3 yếu tố khiến Đột Kích ngày càng “thay da đổi thịt” so với lúc đầu ra mắt

[Game]

Sau 10 năm phát hành, Đột Kích đã có những thay đổi chóng mặt để biến nó thành tựa game FPS số 1 Việt Nam.

3 yếu tố khiến Đột Kích ngày càng “thay da đổi thịt” so với lúc đầu ra mắt

Sau 10 năm phát hành, Đột Kích đã có những thay đổi chóng mặt để biến nó thành tựa game FPS số 1 Việt Nam.

Những thay đổi này đã và đang nhận phải nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng Đột Kích. Tuy nhiên, đây là xu thế phát triển tất yếu của phần lớn các game FPS hiện nay trên toàn thế giới.

Dưới đây là 3 thay đổi đáng kể nhất của Đột Kích trong những năm qua, luôn trở thành các đề tài nóng bỏng được cộng đồng bàn luận sôi nổi mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật tựa game bắn súng này.

Hiện nay, các map và chế độ chơi đi kèm vẫn được nhà sản xuất giữ lại và không ngừng bổ sung thêm. Nhưng tầm ảnh hưởng của bản đồ Hoàng Lăng và các chế độ Zombie thì ngày càng lấn át tất cả. Minh chứng rõ nét chính là ở sự thành công quá lớn của các youtuber, streamer như Tiền Zombie V4, TXT và gần đây là Rùa Ngáo nữa. Ở map đấu này, game thủ có thể thoải mái phô diễn khả năng di chuyển parkour cũng như các kỹ năng spray, tap, burst.

3 yếu tố khiến Đột Kích ngày càng “thay da đổi thịt” so với lúc đầu ra mắt - Hình 1

Trong khi các map cũ như Ngã tư tử thần, Kim tự tháp,… đều có địa hình quá đơn giản. Điều này không tạo ra những cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm thú vị cho người chơi như cái cách mà bản đồ Hoàng Lăng và các game bắn súng sinh tồn khác đã làm được. Lúc này, map nhảy parkour mới và chế độ sinh tồn Battle Royale đang được cộng đồng kỳ vọng sẽ soán ngôi thống trị của Hoàng Lăng trong tương lai.

3 yếu tố khiến Đột Kích ngày càng “thay da đổi thịt” so với lúc đầu ra mắt - Hình 2

Một thực tế đang diễn ra trong những năm qua của Đột Kích chính là việc game mang tới rất nhiều các loại vũ khí VIP và báu vật Vcoin. Đây đều là những item có vẻ ngoài hào nhoáng, bóng bẩy trong khi chất lượng chiến đấu ở mức hoàn hảo. Dù VIP là cảnh giới cao nhất của mọi loại vũ khí trong game nhưng không vì thế mà Tencent và Smilegate quên đi việc “sơn phết” skin súng. Hàng loạt các bộ sưu tập như Noble Gold, Gold Phoenix, Eternal Dragon, Royal Dragon,… liên tục được bổ sung “hàng” đã và đang khiến cộng đồng phát sốt.

Nhiều người chơi không có điều kiện nạp thẻ hiển nhiên sẽ cảm thấy game trở thành sản phẩm giải trí “pay to win”. Điều này khiến họ phải “khai sinh” ra chế độ chơi Default để cứu vãn “sự nghiệp” của những món đồ “phân khúc” GP như AK47, M4A1, AWM, Steyr AUG, SG552,.. Ngoài ra, còn vô số các “luật” mới được nhóm người chơi này tự đặt ra đủ để khiến các game thủ sở hữu vũ khí bằng Vcoin buồn lòng.

3 yếu tố khiến Đột Kích ngày càng “thay da đổi thịt” so với lúc đầu ra mắt - Hình 3

Điều này đã khiến những người chơi chân chính m thấy nản lòng. Nhất là khi các sự kiện tặng báu vật cho cựu bình đang được tổ chức rất đều đặn. Vì thế mà việc NPH phải tháo ban cho những account vi phạm, gian lận nhằm thu hút lượng tiền nạp mới của nhóm người chơi này cũng là dễ hiểu. Số lượng account được mở khóa lên tới con số hàng chục nghìn đã trực tiếp khiến môi trường thể thao điện tử trong game bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo GameK

0.20972919464111-