Báo Trung Quốc tâng bốc Yijin lên trời, tiếc nuối vì SofM sang LPL bị mất sự “hổ báo” của Jungle Việt

[Game]

Chiến thắng của Team EVOS trước Team SuperMassive để lại cho cộng đồng người hâm mộ LMHT thế giới nhiều ấn tượng sâu sắc, đặc biệt màn núp lùm bắt gọn AD của Yijin khiến không ít người nhớ đến lối chơi hổ báo trước đây của Sofm.

Báo Trung Quốc tâng bốc Yijin lên trời, tiếc nuối vì SofM sang LPL bị mất sự “hổ báo” của Jungle Việt

Chiến thắng của Team EVOS trước Team SuperMassive để lại cho cộng đồng người hâm mộ LMHT thế giới nhiều ấn tượng sâu sắc, đặc biệt màn núp lùm bắt gọn AD của Yijin khiến không ít người nhớ đến lối chơi hổ báo trước đây của Sofm.

Ngày 8/5 vừa qua, Team EVOS đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự MSI 2018 đã có chiến thắng hủy diệt với tỷ số 3-1 trước đại diện đến từ Thổ Nhĩ Kỳ- Team SuperMassive. Với màn trình diễn trên cả tuyệt vời, YiJin một lần nữa khắc sâu vào ý nghĩ “đừng cướp rừng của Việt Nam” đối với cộng đồng người hâm mộ LMHT thế giới. Đặc biệt, màn núp lùm bắt gọn AD của Yijin khiến không ít người nhớ đến lối chơi hổ báo trước đây của Sofm.

Báo Trung Quốc tâng bốc Yijin lên trời, tiếc nuối vì SofM sang LPL bị mất sự “hổ báo” của Jungle Việt - Hình 1

Team EVOS vs Team SuperMassive

Ngay lập tức, trang mạng Toutiao.com của Trung Quốc đã đăng tải một bài báo có tiêu đề: “Người đi rừng của Việt Nam người này hổ báo hơn người trước, độ “khát máu” của SofM sau khi sang LPL đã mất rồi”

Báo Trung Quốc tâng bốc Yijin lên trời, tiếc nuối vì SofM sang LPL bị mất sự “hổ báo” của Jungle Việt - Hình 2

Bài báo trên trang Toutiao.com của Trung Quốc

Bài báo nhận định rằng, cũng giống như LPL chuyên sản sinh ra những xạ thủ tài năng, Việt Nam là mảnh đất màu mỡ nuôi dưỡng những người đi rừng. Quan điểm về lối chơi đi rừng của LPL cũng khác với VCS, đó là, đối với LPL thì người đi rừng thường là người dẫn dắt nhịp độ, những lúc cần thiết có thể nhường lượng kinh tế trong rừng cho các vị trí khác. Ở VCS thì khác, cũng giống như trong trận đấu hôm qua giữa Team EVOS và Team SUP, mọi thứ đều nhường cho rừng, “có vẻ đối với Việt Nam thì vị trí đi rừng cực kỳ quan trọng”.

Tác giả bài báo cho rằng: “Trước đây Việt Nam đã từng có SofM, sau đó là Levi và hiện tại đó chính là Yijin. Tuy nhiên, nhìn Yijin chơi thì mới biết hóa ra SofM cũng rất bình thường, phong cách chơi của Yijin mới đúng là hổ báo”.

Báo Trung Quốc tâng bốc Yijin lên trời, tiếc nuối vì SofM sang LPL bị mất sự “hổ báo” của Jungle Việt - Hình 3

Người đi rừng Việt Nam – Snake.Sofm

Nói về Sofm, tác giả cho rằng chính bởi đến với LPL, Sofm bắt buộc thay đổi lối chơi của mình. Sofm là một người bảo thủ, không dễ thay đổi, nhưng vì đồng đội, vì lối chơi của tập thể nên phần nào cũng đã bị mất đi sự “hổ báo”, thay lối chơi hổ báo bằng một lối chơi chắc chắn, kiểm soát và điều tiết nhịp độ trận đấu. Đây không phải lỗi của Sofm cũng không phải lỗi của Team Snake, đó chính là “nhập gia tùy tục”. Tuy nhiên, lối chơi rừng hổ báo của Việt Nam cũng rất nhiều điểm đặc sắc. Trên thực tế, nếu người đi rừng xanh, làm chủ mảng rừng của mình cũng như lấn sang phần rừng đối phương thì các đường khác tự khắc cũng dễ chơi hơn rất nhiều.

Không thể nhận xét được lối chơi nào hay hơn lối chơi nào, tuy nhiên quan trọng nhất là chiến thắng của tập thể. Lối chơi hổ báo của Yijin cũng chính là để phục vụ, hỗ trợ những đồng đội khác. Mặc dù vậy, với một người hâm mộ LMHT, dĩ nhiên được thưởng thức lối chơi hổ báo sẽ đã mắt hơn rất nhiều lối chơi kiểm soát. Chúng ta hãy tiếp tục chờ đợi những màn trình diễn tuyệt vời khác của Yijin nói riêng và Team EVOS nói chung tại chặng đường MSI 2018 sắp tới, để khẳng định thương hiệu, sức mạnh LMHT Việt Nam với thế giới.

Theo GameK

0.38681602478027-