Châu Âu lập được kỳ tích tại CKTG 2018, thế nhưng G2 và Fnatic lại ‘đá xoáy’ lẫn nhau cực gắt

[Game]

Mặc dù Fnatic đem lại sự hãnh diện cho Châu Âu tại CKTG 2018, thế nhưng Fnatic và G2 mới đây đã có những 'lời qua tiếng lại' nhằm thẳng vào nhau trên Twitter.

Châu Âu lập được kỳ tích tại CKTG 2018, thế nhưng G2 và Fnatic lại ‘đá xoáy’ lẫn nhau cực gắt

Mặc dù Fnatic đem lại sự hãnh diện cho Châu Âu tại CKTG 2018, thế nhưng Fnatic và G2 mới đây đã có những ‘lời qua tiếng lại’ nhằm thẳng vào nhau trên Twitter.

Như bạn đọc đã biết, CKTG 2018 đã kết thúc vào ngày 3/11 khi Fnatic để thua 3-0 và ngậm ngùi nhìn Invictus Gaming lên ngôi vô địch. “Trận Chung Kết nhạt nhất lịch sử” là điều mà cộng đồng LMHT đã phải thốt lên sau khi theo dõi diễn biến một chiều của trận đấu được mong chờ nhất 2018 này. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Mặc dù Fnatic đem lại sự hãnh diện cho Châu Âu khi lọt vào Chung Kết thế nhưng ở ngay chính khu vực họ, cuộc nội chiến giữa G2 Esports và Fnatic đã nổ ra mới đây.

Châu Âu lập được kỳ tích tại CKTG 2018, thế nhưng G2 và Fnatic lại đá xoáy lẫn nhau cực gắt - Hình 1

Nguồn cơn câu chuyện là sau trận thắng 3-0 trước Cloud9 ở Bán Kết, trong buổi phỏng vấn với ESPN, HLV Youngbuck của Fnatic đã nói: “Tôi nghĩ C9 và G2 đã đạt được mục tiêu hoặc thậm chí là vượt mục tiêu họ đề ra cho CKTG năm nay nên họ không còn khao khát chiến thắng nữa. Nhưng chúng tôi vẫn còn khao khát vô địch CKTG và chúng tôi đang nỗ lực để đạt được điều đó.”

Châu Âu lập được kỳ tích tại CKTG 2018, thế nhưng G2 và Fnatic lại đá xoáy lẫn nhau cực gắt - Hình 2

Ngay sau khi trận Chung Kết kết thúc, Wunder – người đi đường trên của G2 đã tweet ngay lên tài khoản Twitter cá nhân, nhắc lại câu nói của Youngbuck: “Tôi nghĩ FNC đã đạt được mục tiêu hoặc thậm chí là vượt mục tiêu họ đề ra cho CKTG năm nay nên họ không còn khao khát vô địch CKTG nữa.”

Châu Âu lập được kỳ tích tại CKTG 2018, thế nhưng G2 và Fnatic lại đá xoáy lẫn nhau cực gắt - Hình 3

Ngay lập tức, Youngbuck châm biếm bên dưới tweet của Wunder: “Sự khác biệt giữa chúng tôi và các cậu là các cậu tươi cười, đùa giỡn, vui đùa ngay sau khi xuống khỏi sân khấu trong một trận thua của chính mình.”

Châu Âu lập được kỳ tích tại CKTG 2018, thế nhưng G2 và Fnatic lại đá xoáy lẫn nhau cực gắt - Hình 4

Wunder cũng đưa ra lời giải thích: “Đó không phải là cách tốt nhất để đối mặt với thất bại sao? Nếu mấy người KHAO KHÁT chiến thắng đến thế, hẳn mấy người đã không đùa cợt khi scrim như thế rồi.*Mặt hề*.”

Châu Âu lập được kỳ tích tại CKTG 2018, thế nhưng G2 và Fnatic lại đá xoáy lẫn nhau cực gắt - Hình 5

Ngoài ra HLV Youngbuck cũng tweet 2 bài về thất bại của Fnatic: “Mọi người quên rằng chúng tôi đã viết nên một lịch sử như thế nào cho phương Tây mà chỉ chăm chăm đổ lỗi vì cá nhân tuyển thủ thể hiện chưa tốt. Đúng là chúng tôi đã thể hiện dưới phong độ ở trong trận Chung kết, lí do chính là bởi tình trạng thể chất của các tuyển thủ không tốt – điều mà ban huấn luyện chúng tôi phải chịu một nửa trách nhiệm.”

Châu Âu lập được kỳ tích tại CKTG 2018, thế nhưng G2 và Fnatic lại đá xoáy lẫn nhau cực gắt - Hình 6

“Đội đã phải ở trong khách sạn trong 7-8 tuần và chúng tôi mệt mỏi bởi lịch thi đấu dày đặc, lịch tập luyện dài đằng đẵng và quá ít thời gian nghỉ ngơi. Đây sẽ là bài học rút kinh nghiệm cho tương lai.”

Châu Âu lập được kỳ tích tại CKTG 2018, thế nhưng G2 và Fnatic lại đá xoáy lẫn nhau cực gắt - Hình 7

Carlos Ocelote – chủ quản của G2 cũng trả lời Youngbuck khi anh châm biếm Wunder vì các tuyển thủ G2 cười nói sau trận thua: “Với tất cả sự tôn trọng của tôi dành cho anh, Joey (Youngbuck)… cố gắng giữ cho các tuyển thủ có tinh thần tốt sau trận thua là kĩ năng cơ bản của HLV để đối mặt với việc bị hạ gục. Tất cả các tuyển thủ của chúng tôi đều đã làm việc vất vả thấy mẹ luôn và các tuyển thủ của anh cũng vậy. Anh lôi chúng tôi ra nói trong một buổi phỏng vấn và giờ cậu ấy meme lại anh. Vậy thôi.”

Châu Âu lập được kỳ tích tại CKTG 2018, thế nhưng G2 và Fnatic lại đá xoáy lẫn nhau cực gắt - Hình 8

Nguồn: League of Legends Netizen Vtrans

0.0210120677948-