Dấu hiệu nhận biết của một game thủ ‘chuyên gánh team’

[Game]

Có một loại game thủ chuyên gánh đồng đội nhưng cực kỳ khiếm tốn, không bao giờ nhận chiến công về mình.

Dấu hiệu nhận biết của một game thủ ‘chuyên gánh team’

Có một loại game thủ chuyên gánh đồng đội nhưng cực kỳ khiếm tốn, không bao giờ nhận chiến công về mình.

Có thể anh em đã quá quen với việc vào game gặp mấy thành phần troll – phá, thắng thua cũng không màng thay vào đó là tập trung vào những sai lầm của đồng đội để chỉ trích. Những kiểu game thủ đó thường được “gọi yêu” bằng biệt danh: Trẻ trâu dù tuổi đời cũng kha khá.

Song vẫn còn đó một dạng người chơi luôn được mọi người kính nể, vinh danh. Một kiểu game thủ luôn âm thầm gánh team, cùng đồng đội lật kèo để đi đến chiến thắng. Nếu có đầy đủ những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc hẳn là một game thủ kiểu mẫu rồi đấy.

Luôn bình tĩnh

Dấu hiệu nhận biết của một game thủ chuyên gánh team - Hình 1

Chơi game đòi hỏi phản xạ và tập trung cao độ. Trong khi những game thủ gà mờ luôn cuống cuồng trong những pha combat, giật mình vì một tiếng súng hay bước chân đang đột kích vào nhà… thì kiểu người “chuyên gánh team” luôn giữ được cái đầu lạnh. Vào giao tranh hỗn loạn, họ vẫn biết mình phải làm gì, di chuyển hợp lý. Đối với những game bắn súng sinh tồn như PUBG, nếu lỡ tay “cướp cò″ ngay lập tức đối phương sẽ biết vị trí của cả team. Do đó những cao thủ chỉ xả đạn khi thật sự cần thiết, còn không thì cứ mai phục chờ thời.

Kể cả khi bị hạ gục, họ cũng không kêu la oai oái hay chăm chăm chỉ trích đồng đội. Thay vào đó là tìm kiếm cơ hội trong những lần đối đầu tiếp theo. Một tinh thần chơi game tích cực như vậy ai lại không nể cơ chứ!

Động viên đồng đội

Dấu hiệu nhận biết của một game thủ chuyên gánh team - Hình 2

Một việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng cực kỳ hiếm thấy khi chơi các game online, nhất là khi bạn được ghép cặp với những đồng đội xa lạ trên mạng. Với những game có tính đối kháng cao như LMHT hay DOTA 2, việc bức xúc là khó lòng tránh khỏi. Song nếu được động viên đúng lúc, rất có thể team bạn sẽ dần hết thọt và lật ngược được thế cờ. Những chiến thắng như vậy sẽ cực kỳ ngọt ngào.

Những người hay động viên đồng đội thường chơi rất khá, vì họ đã từng trải qua và trui rèn qua nhiều trận đấu. Nói một cách khác, họ là những game thủ đã “trưởng thành”.

Trình cao, nói ít làm nhiều

Dấu hiệu nhận biết của một game thủ chuyên gánh team - Hình 3

Hiển nhiên là phải trình cao rồi, thế mới gánh được team chứ. Song khác với những thanh niên vừa vào trận đã bô bô: “Tao gánh team”, “mình cày thuê”… bla blo. Những người trình cao thường rất ít nói và âm thầm hành động.

Và con số không biết nói dối, nó sẽ thể hiện qua các chỉ số KDA chót vót, farm vượt trội… Gặp được đồng đội như thế này chẳng khác nào vớ được vàng, vừa đỡ chat chit đau đầu lại còn được gánh nhàn tênh.

Biết chiến thuật, nắm rõ quyết định

Những người chơi đẳng cấp thường tung ra những quyết định đúng đắn vào từng thời điểm. Ví dụ như khi nào nên đẩy trụ, khi nào nên di chuyển hỗ trợ đồng đội, tập trung vào các mục tiêu lớn. Ngoài ra, họ cũng biết khi nào nên ép giao tranh, rút lui,… chỉ bằng tư duy logic của mình. Bởi chính vì đưa quyết định đúng đắn, họ sẽ tối ưu hóa những tác dụng bản thân đồng thời “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Dấu hiệu nhận biết của một game thủ chuyên gánh team - Hình 4

Trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn không ít game thủ mắc phải căn bệnh không biết đi gank hay ở lại đường farm tiếp. Nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra như: chết dọc đường khi đang di chuyển, di chuyển nửa đường thấy lính đối phương đẩy lên lại về đường, sau đó nhìn đồng đội chết lại quay lại hỗ trợ,… Với người chơi đẳng cấp, họ sẽ quyết định rất dứt khoát: “Hỗ trợ đồng đội 50-50 hoặc ở đường farm tiếp sau đó gánh team sau”.

Tầm nhìn xa trông rộng

Khả năng phán đoán của game thủ “chuyên gánh team” thường rất tốt. Ví dụ khi chơi PUBG, dựa vào đường bay ban đầu, họ có thể chọn được vị trí loot đẹp nhất mà ít phải đọ súng. Khi vòng bo siết cũng chọn hướng chạy an toàn nhất cho cả team bám theo. Chơi với những người như vậy, khả năng ăn TOP 1 là rất cao đấy nhé.

Dấu hiệu nhận biết của một game thủ chuyên gánh team - Hình 5

Còn nếu là LMHT, tầm nhìn xa trông rộng thể hiện ở 3 mặt: Chiến thuật toàn đội khi pick, khả năng đọc trận đấu chỉ với chất tướng, trang bị và cách giao tranh cho hợp lí.

Không phải không có lí do mà chúng ta thấy các trận đấu ở rank Thách Đấu Hàn Quốc có rất nhiều điều đặc biệt trong việc chọn đội hình. Nào thì Poke, nào thì bảo kê, nào thì Max Tanker… được lựa chọn bởi tất cả những người tham gia trận đấu đều hiểu được chiến thuật. Nhiều khi chỉ BAN/PICK xong đã biết đội nào chiến thắng rồi.

Còn bạn, bạn có hội tụ đủ các tố chất như trên không? Nếu có thì bạn chắc chắn sẽ được đồng đội yêu quý lắm đấy :D

Theo GameK

0.94624805450439-