Điểm danh những vị tướng LMHT dự kiến sẽ bị Nerf thảm thương trong phiên bản 8.8

[Game]

Hãy cùng điểm danh xem với những thay đổi trên máy chủ thử nghiệm, những vị tướng nào có nguy cơ cao bị giảm sức mạnh thảm thương trong phiên bản 8.8 sắp tới nhé.

Điểm danh những vị tướng LMHT dự kiến sẽ bị Nerf thảm thương trong phiên bản 8.8

Hãy cùng điểm danh xem với những thay đổi trên máy chủ thử nghiệm, những vị tướng nào có nguy cơ cao bị giảm sức mạnh thảm thương trong phiên bản 8.8 sắp tới nhé.

Phiên bản 8.8 đang đến rất gần với khá nhiều chỉnh sửa, tuy không lớn song lại có ý nghĩa quan trọng trong các trận đấu đỉnh cao. Hãy cùng điểm danh xem với những thay đổi trên máy chủ thử nghiệm, những vị tướng nào có nguy cơ cao bị giảm sức mạnh thảm thương trong phiên bản 8.8 sắp tới nhé.

Lưu ý: Những chỉnh sửa cân bằng này chỉ mang tính chất thử nghiệm và có thể không xuất hiện trên phiên bản chính thức.

Janna – bà hoàng ngôi vị Hỗ Trợ trong suốt thời gian dài qua ở cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư cuối cùng cũng bị Riot để mắt tới. Janna được biết đến với khả năng bảo kê Xạ Thủ tuyệt vời, và thật may là khả năng này sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, với những người chơi Janna theo thiên hướng “hổ báo” một chút thì sẽ cảm thấy cô nàng này yếu đi khá nhiều.

Điểm danh những vị tướng LMHT dự kiến sẽ bị Nerf thảm thương trong phiên bản 8.8 - Hình 1

Cụ thể, lượng sát thương gây ra từ chiêu Gió Tây (W) dự kiến sẽ giảm từ 60/105/150/195/240 xuống còn 55/100/145/190/235. Việc giảm 5 sát thương ở mỗi cấp không ảnh hưởng nhiều tới giai đoạn sau song khả năng cấu rỉa máu giai đoạn đầu game của Janna sẽ bị giảm đi khá đáng kể. Kèm theo đó, tốc độ di chuyển cơ bản của Janna sẽ bị giảm từ 320 xuống 315 khiến khả năng đào thoát lẫn truy đuổi của cô bị ảnh hưởng khá nhiều. Tuy nhiên, với tỉ lệ thắng luôn xấp xỉ 54% ở các phiên bản gần đây, Janna nên bị nerf để giảm độ bá đạo quá mức như hiện tại.

Mặc dù không sở hữu tỉ lệ thắng quá ấn tượng trong các trận đấu thường và Xếp Hạng song sức mạnh của Braum trong tay người chơi chuyên nghiệp ở các giải đấu hiện nay vẫn là quá bá. Do đó, Riot quyết định nhắm vào khả năng chống chịu của vị tướng này, đặc biệt ở giai doạn đầu game.

Điểm danh những vị tướng LMHT dự kiến sẽ bị Nerf thảm thương trong phiên bản 8.8 - Hình 2

Theo đó, giáp gia tăng của Braum sẽ bị giảm từ 4.5 xuống 4, con số không quá lớn song ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng chống chịu của hắn. Nghiêm trọng nhất vẫn là việc giảm cả giáp và kháng phép cộng thêm của kĩ năng W – Nấp Sau Ta từ 17.7/20/22.5/25/27.5 xuống còn 10/14/18/22/26. Rõ ràng, nerf không tác động quá nhiều đến giai đoạn sau nhưng mất gần 8 giáp và kháng phép ở những cấp độ đầu và rất đáng kể. Cặp đôi đường dưới sẽ cảm nhận được sự yếu đi này khi giờ đây khả năng bị hạ gục sớm đầu game là khá cao.

Thêm một tướng hỗ trợ siêu chống chịu khác bị “sờ gáy” – Thủy Quái Đại Vương Tahm Kench. Ở chế độ thương và Xếp Hạng, những thay đổi của vị tướng này sẽ không gây tác động quá lớn bởi dù sao từ trước tới nay, Tahm Kench vẫn ít khi được sử dụng kèm theo đó là tỉ lệ thắng cùng thường xuyên ở mức thấp dưới 47%. Tuy nhiên, ở đấu trường chuyên nghiệp vị Hỗ Trợ siêu khó chịu này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và có nguy cơ bị xóa sổ khỏi đấu trường chuyên nghiệp.

Điểm danh những vị tướng LMHT dự kiến sẽ bị Nerf thảm thương trong phiên bản 8.8 - Hình 3

Dự kiến Tahm Kench sẽ không được tăng tốc độ sau khi nuốt đồng đội nếu chạy về phía đối phương nữa. Điều này khiến các pha gank chặn hai đầu của chú cá trê giờ đây sẽ không đạt được hiệu quả cao như trước. Thêm vào đó, Da Dày của Tahm Kench bị nerf cực nhiều khi không hồi máu nhiều như trước nữa khi mà chỉ có từ 15-35% máu xám của hắn được chuyển thành mái tùy theo cấp độ kĩ năng, ít hơn 10% so với trước.

Thời gian gần đây, tỉ lệ thắng của Galio thường xuyên dưới 50%, thậm chí còn lọt top 5 vị tướng đường giữa có tỉ lệ thắng thấp nhất. Thế nhưng, khả năng đe dọa các khu vực khác trên bản đồ của Galio vẫn còn đấy, do đó Riot quyết tâm giảm mạnh khả năng này của Vệ Thần Khổng Lồ.

Điểm danh những vị tướng LMHT dự kiến sẽ bị Nerf thảm thương trong phiên bản 8.8 - Hình 4

Theo đó, rất có thể chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế (R) của Galio sẽ tăng thời gian hồi chiêu từ 180/150/120 lên 200/180/160. Hiện tại Riot đang nỗ lực giảm ngắn thời gian các trận đấu, thế nhưng với việc thời gian chiêu cuối xấp xỉ 3 phút mới hồi một lần như này thì không hiểu Galio sẽ có cơ hội sử dụng kĩ năng này được mấy lần trong một trận đấu đây.

Hai vị Xạ Thủ hàng đầu này gần đây là nỗi kinh hoàng thường trực cho các tướng địch thủ, chủ yếu vẫn là vì khả năng dồn sát thương quá mạnh. Do dó, để kiềm chế khả năng hung hãn của Kai’Sa và Xayah, Riot tập trung chủ yếu vào việc giảm sát thương của họ.

Điểm danh những vị tướng LMHT dự kiến sẽ bị Nerf thảm thương trong phiên bản 8.8 - Hình 5

Nhát Cắt Gọn Gàng (nọi tại) của Xayah sẽ bị giảm sát thương mục tiêu thứ hai từ 50% xuống còn 30%, kèm theo đó là kĩ năng E – Triệu Hồi Lông Vũ gây sát thương lên lính trở lại như cũ từ 50% còn 25%. Bên cạnh đó, Cơn Mưa Icathian (Q) của Kai’Sa sẽ bị giảm STVL cộng thêm từ 40% xuống 35%. Việc giảm sát thương gây ra của hai vị Xạ Thủ này đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh của họ trong suốt cả trận đấu, tuy nhiên điều này hoàn toàn cần thiết khi đây đều là top 1, top 2 trong nhóm tướng Xạ Thủ thời điểm hiện tại.

Theo GameK

0.63095998764038-