DOTA 2: Ông hoàng Major Virtus Pro tiếp tục có thêm danh hiệu nữa khi chiến thắng Kuala Lumpur Major

[Game]

Không ngoài dự đoán của chúng tôi trước giải đấu, 3 cái tên mạnh nhất Major lần lượt là Virtus Pro, Team Secret và Evil Geniuses trong khi đó những chú gấu Nga VP tiếp tục bỏ túi cho mình một danh hiệu Major nữa và gần như có vé đi TI9 ngay từ bây giờ.

DOTA 2: Ông hoàng Major Virtus Pro tiếp tục có thêm danh hiệu nữa khi chiến thắng Kuala Lumpur Major

Không ngoài dự đoán của chúng tôi trước giải đấu, 3 cái tên mạnh nhất Major lần lượt là Virtus Pro, Team Secret và Evil Geniuses trong khi đó những chú gấu Nga VP tiếp tục bỏ túi cho mình một danh hiệu Major nữa và gần như có vé đi TI9 ngay từ bây giờ.

Phong cách đánh của Virtus Pro không có quá nhiều thay đổi nhưng có vẻ như meta ở giải lần này phù hợp nhất với VP khi mà lối chơi của họ chính là lối chơi có thể phát huy tối đa những gì mạnh nhất của metagame.

Đầu tiên đó là VP luôn bỏ rơi Carry chủ lực là Ramzess trong vòng 10-12p đầu game và tập trung sự hỗ trợ cho 9pasha ở Offlane, điều này là hợp lí khi mà các Carry thịnh hành ở meta này đi lane chỉ ở mức trung bình yếu, có Support đi cùng cũng không mạnh hơn là bao, thay vào đó đầu game nên Support tận răng cho Offlane để họ có lượng đồ tốt.

DOTA 2: Ông hoàng Major Virtus Pro tiếp tục có thêm danh hiệu nữa khi chiến thắng Kuala Lumpur Major - Hình 1

Ramzes là một dạng Carry có thể chịu khổ trong 10p đầu trận cực kì tốt.

Sau đó trong khoảng 20p tiếp theo của ván đấu thì bộ 3 Offlane 2 Support sẽ di chuyển cùng nhau liên tục và tấn công các vị trí quan trọng của đối phương nhằm tạo khoảng trống cho Carry farm bù để rồi sau phút 30 những Carry đủ mạnh sẽ xuất hiện nhằm gánh kèo. Lí thuyết là thế nhưng VP là đội làm điều đó tốt nhất giải đấu, đặc biệt là sự xuất sắc của Rodjer và 9pasha trong giải đoạn giữa game góp phần lớn và chiến thắng này của VP.

DOTA 2: Ông hoàng Major Virtus Pro tiếp tục có thêm danh hiệu nữa khi chiến thắng Kuala Lumpur Major - Hình 2

Bộ đôi mang tính quyết định mang lại chiến thắng cho VP.

Hai cái tên đứng sau VP lần lượt là Secret và EG đều là những cái tên đáng gờm khi mà họ cũng đã thi đấu vô cùng tốt rồi nhưng vẫn chưa đủ để cản bước VP. Team Secret cả giải đánh cực kì xuất sắc nhưng không hiểu sao vào chung kết họ lại gặp phải sai lầm cố hữu là không loại bỏ hero mạnh nhất giải là TerrorBlade sau lượt banpick. Secret chỉ có thể tự trách bản thân bởi vì họ lựa chọn con đường khó mà không thể vượt qua nổi và dâng chiến thắng cho VP dù họ cũng đã kéo trận chung kết tổng tới game thứ 5.

DOTA 2: Ông hoàng Major Virtus Pro tiếp tục có thêm danh hiệu nữa khi chiến thắng Kuala Lumpur Major - Hình 3

Thật khó tin khi mà Puppey không hề ban TerrorBlade ở cả 5 game chung kết.

EG thì cho thấy sự ổn định đáng ngạc nhiên của mình khi mà họ lọt top 3 tại Major lần này sau một TI8 có được vị trí tương tự. Về cơ bản thì lối chơi của EG có một sự thay đổi rất lớn khi mà Arteezy mới là người được có nhiều tài nguyên nhất team khi mà heropool của anh chàng này hợp với meta còn Sumail thì phải chơi những hero mang thiên hướng setup combat như Puck hay EmberSpirit.

Dù vậy thì cỗ máy EG vẫn vận hành tốt khi họ có thể đánh bại PSG.LGD 2-0 một cách dễ dàng và loại nốt một NIP đang bay nhưng VP mùa Major vẫn là một thử thách quá khó khăn. Có lẽ những thành viên EG có thể hài lòng với kết quả lần này khi mà số điểm DPC của họ sau Major này còn nhiều hơn điểm của chính họ cả mùa trước.

DOTA 2: Ông hoàng Major Virtus Pro tiếp tục có thêm danh hiệu nữa khi chiến thắng Kuala Lumpur Major - Hình 4

EG vẫn duy trì được phong độ khá ổn định dù cho họ không lọt và đến trận cuối cùng.

Bên cạnh những đội game ấn tượng thì hero có lẽ là ấn tượng nhất mùa Major này là TerrorBlade khi mà hero này không được buff gì cả nhưng bản chất lại là một dạng hero có thể gây ra được lượng sát thương khổng lồ nhất trong số các Carry.

Chính vì thế mà các team đã tìm ra một lối chơi dồn tài nguyên và khoảng trống farm cho TerrorBlade một cách hợp lí hơn so với lối chơi Trilane nuôi rùa ngày trước và quả thật là lối chơi này phát huy hiệu quả tối đa. Nhiều người còn nói vui rằng TerrorBlade mạnh tới mức khi đội đối phương có hero đó, team mình sẽ pick ngay Morphling để hóa thành TerrorBlade để có thể cân bằng sức mạnh.

DOTA 2: Ông hoàng Major Virtus Pro tiếp tục có thêm danh hiệu nữa khi chiến thắng Kuala Lumpur Major - Hình 5

TerrorBlade là vị vua thật sự của Major lần này.

Phiên bản 7.20 sắp ra mắt khi mà Valve đã thống báo rằng phiên bản này sẽ cập nhật không lâu sau Kuala Lumpur Major và có lẽ những TerrorBlade, Morphling sẽ phải lên thớt bởi sức mạnh đang được cho là quá tầm kiểm soát này của mình.

Theo GameK

10.47511100769-