Game sẽ sớm phá bỏ mọi rào cản để trở thành thể loại giải trí hàng đầu thế giới

[Game]

Ông Andrew Wilson, CEO của EA, nói rằng, sự phổ biến trò chơi điện tử đã trở nên ngang hàng với như TV, phim ảnh và âm nhạc mà không phụ thuộc vào bất kỳ điều gì.

Game sẽ sớm phá bỏ mọi rào cản để trở thành thể loại giải trí hàng đầu thế giới

Ông Andrew Wilson, CEO của EA, nói rằng, sự phổ biến trò chơi điện tử đã trở nên ngang hàng với như TV, phim ảnh và âm nhạc mà không phụ thuộc vào bất kỳ điều gì.

Có thể nói thế giới gaming ngày nay của chúng ta đã và đang tiến tới nhiều cột mốc, nhiều đỉnh cao quan trọng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều rào cản khiến những trải nghiệm chơi game chưa thật sự đạt được đến đỉnh cao mà một trong số đó chính là rào cản giữa các thiết bị, giữa điện thoại và máy tính. Nhưng tương lai, rào cản này sẽ được tháo bỏ hoàn toàn.

Game sẽ sớm phá bỏ mọi rào cản để trở thành thể loại giải trí hàng đầu thế giới - Hình 1

Chủ tịch công ty EA, có một dự đoán rất mạnh mẽ về tương lai của các trò chơi điện tử. Ông Andrew Wilson, CEO của EA, nói rằng, sự phổ biến trò chơi điện tử đã trở nên ngang hàng với như TV, phim ảnh và âm nhạc mà không phụ thuộc vào bất kỳ điều gì. Ông cũng nói: “Chúng tôi đang lên kế hoặc cho tương lai. Chúng tôi chứng kiến một thời đại mà những tựa games sẽ không còn gặp phải những rào cản bởi thiết bị, CPU hay GPU; nơi mà những trò chơi có thể mở rộng trên hầu hết các nền tảng, các mô hình kinh doanh, các khu vực địa lý.”

Game sẽ sớm phá bỏ mọi rào cản để trở thành thể loại giải trí hàng đầu thế giới - Hình 2

Wilson cũng đề cập, những tiến bộ về công nghệ đám mây và các phương pháp stream mới trong việc chơi game đã nhanh chóng đập bỏ rào cản đó và chúng ta rất dễ hiểu lý do vì sao. Những nôi dung như phim hay nhạc, mà bạn tải xuống sẽ chẳng phân biệt bạn lưu trữ trên bất kỳ phần cứng nào. Tuy nhiên việc chơi game chỉ được thực hiện trên một nền tảng với một phần cứng đặt biệt. Do vậy, EA đang chuẩn bị thay áo nhân sự và lên kế hoạch phát hanh game trên nhiều nền tảng. Wilson nói: “Chúng tôi đã đưa ra một số quyết định trong quý này, đặt biệt là thay đổi nhân sự,… Chúng tôi cũng đang kết hợp các thể loại game để phục vụ những nhóm người chơi đặt biệt với các thể loại như hành động, phiêu lưu, nhập vai và mô phỏng. Chúng tôi rất vui khi với sự thành công của việc kết hợp này để mang đến sự sáng tạo, đổi mới và thực hiện rộng rãi hơn.”

Game sẽ sớm phá bỏ mọi rào cản để trở thành thể loại giải trí hàng đầu thế giới - Hình 3

Hiện tại EA đang vận hành một hệ thống đặc biệt tạo điều kiện cho người chơi được chơi nhiều game và dành nhiều tiền cho nó. Và để kéo thêm nhiều người đăng ký chơi hơn nữa, ngoài việc cải thiện hệ thống và thư viện, EA cũng đang làm ra nhiều tựa game hơn nữa và phát hành nó giống như mô hình của Netflix. Do vậy, thật không ngoa khi nói tương lai của hệ thống EA có thể là một “Netflix của games”, hay còn đang biết tới với một dự án đang phát triển là Project Atlas. Và cũng thật trùng hợp khi suy nghĩ của Wilson cũng là điều trăn trở của Pete Hines (Bethesda) và Strauss Zelnick (Take-Two), về việc dỡ bỏ giới hạn và mở rộng nền tảng chơi games.

Game sẽ sớm phá bỏ mọi rào cản để trở thành thể loại giải trí hàng đầu thế giới - Hình 4

Hines nói: “Việc bạn chơi trên hệ máy PS, Xbox, hay dịch vụ trực tuyến của Google sẽ trở nên không còn quan trọng nữa. Và bạn cũng chẳng cần quan tâm lũ bạn cùng chơi của mình đang sử dụng thiết bị gì. Do vậy, việc chơi game giữa các thiết bị sẽ là một xu hướng của tương lai.” Trước đó, Zelnick cũng chỉ ra những khó khăn là rà cản giữa Microsoft, Sony và các hãng khác, và nó rất khó để dỡ bỏ. Do vậy, thay vì đề cập đến từng loại console, cả 3 vị CEO đều mong muốn hướng tới một loại console chung với những khả năng đặc biệt. Zelnick nói: “Các rào cản hệ thống nên được xóa bỏ, và sẽ càng được xóa bỏ nhanh hơn với việc trực tuyến. Tất cả là vì người dùng, Thật sai lầm khi bạn định tạo ra những quy tắt mà không thể mang lợi cho ngườu dùng những lại có lợi cho doanh nghiệp, họ sẽ bỏ đi ngay tức khắc. Hãy tập trung vào những gì người ta cần.”

Game sẽ sớm phá bỏ mọi rào cản để trở thành thể loại giải trí hàng đầu thế giới - Hình 5

Hiện tại, Sony, Microsoft và Google đang nỗ lực hết sưc cho các nền tảng streaming của mình nhằm mang lại cơ hội cho người chơi tiếp cận với những tựa game đỉnh cao mà không còn lo về thiết bị console. Ngoài ra, Microsoft đã xác nhận đang phát triển một hệ console mới – Xbox Scarlett – tập trung vào việc chơi trực tuyến. Theo Brad Sams, phát ngôn viên của Microsoft Insider, bộ console này cũng sẽ được coi như là một bộ truyền trực tuyến, thay vì những console thông thường chỉ chơi được cục bộ. Tuy nhiên, nền tảng này của Sony chưa có một định hướng nào cả, và họ vẫn sẽ tập trung vào hệ thống bán console.

Và dù việc trực tiếp trở thành một miếng bánh béo bở để khai thác, các công ty như Sony, Microsoft, và Nintendo chắc chắn vẫn sẽ phát triển và độc quyền không chỉ hệ console mà còn cả những tựa game của họ như là một nguồn thu lợi chính.

Theo gamek

Hai oan hồn gặp nhau trong nghĩa trang.
 Nếu như Ferrari là hãng có số tiền lợi nhuận lớn nhất tính theo mỗi xe bán ra, Porsche là hãng xe hạng sang có lợi nhuận thuộc hàng cao nhất thế giới.
Từng thấu chịu nỗi đau ở AFF Cup 2016, Lương Xuân Trường có lẽ đủ thấu hiểu được sự thất vọng của người chiến bại là lớn như thế nào...
See Sing Share là một trong những chuỗi liveshow nổi tiếng của Hà Anh Tuấn, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Để gắn kết và gần gũi với fan, trên trang cá nhân, nam ca sĩ mới đây thách đố khán giả đoán ý nghĩa chuỗi ký tự LĐQL và hé lộ đây là nguyên nhân ra đời của chương trình See Sing Share. Gần 4000 người hâm
Như vậy, kể từ ngày hôm nay, PENTAGON sẽ tiếp tục hoạt động với tư cách một nhóm nhạc 9 thành viên sau sự ra đi của E'Dawn.
Nếu trông chờ vào một màn trình diễn 100% khoe giọng nội lực như Hương Tràm, Hà Anh Tuấn,... thiết nghĩ, khán giả không nên theo dõi các sân khấu của Sơn Tùng M-TP.
Nhiều hacker đang lợi dụng dịp Black Friday để phát tán phần mềm độc hại.
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học New York (Mỹ) đã thành công trong việc tạo ra dấu vân tay giả mạo, sử dụng trí tuệ nhân tạo. Dấu vân tay này dễ dàng đánh lừa các hệ thống bảo mật quét vân tay hoặc mắt người nhìn.
Đây có thể là một giải pháp tiện lợi cho hoạt động bảo mật, tuy nhiên lại làm gia tăng mối quan ngại liên quan đến quyền riêng tư.
Từ đầu năm 2019, cơ quan thuế của Pháp sẽ rà soát các tài khoản mạng xã hội để chống lại nạn trốn thuế.
1.500 USD là mức mà nhiều nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin sẽ dừng chân. Song vẫn có một chuyên gia Phố Wall nhận định Bitcoin có thể lên 15.000 USD cuối năm nay.
Kondo cho biết đây là cô vợ trong mơ của mình sau một khoảng thời gian gắn bó với nhau.
Facebook đang gặp vấn nạn tài khoản 'ảo', tài khoản giả mạo và hãng vẫn đang ra sức xóa chúng để làm sạch mạng xã hội này.
Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa phê chuẩn một quyết định mới, có thể giúp GPS của điện thoại thực hiện công việc nhanh và chính xác hơn nhiều so với trước đây.
Vấn đề quan trọng là tạo khung pháp lý thúc đẩy Fintech vào khu vực nông thôn và vùng sâu, vùng xa, những nơi có nhu cầu lớn.
Theo dữ liệu thống kê của hãng thanh toán MasterCard (Mỹ) công bố hồi tháng 9, hiện nay, gần 50% số lượt thanh toán qua thẻ ở châu Âu sử dụng công nghệ không tiếp xúc. Công nghệ này cho phép người tiêu dùng sử dụng thẻ tín dụng thông minh bằng nhựa để thanh toán các giao dịch có giá trị nhỏ (dưới 50 đô la Mỹ mỗi lần)
Số thẻ tín dụng có thể bị lộ do bản thân người dùng sơ suất, hoặc khả năng bảo mật kém từ những nhà cung cấp dịch vụ mua hàng online.
Một báo cáo mới từ trang Bloomberg cho thấy, Apple đang tích cực tuyển dụng, săn lùng các kỹ sư làm việc ở trụ sở chính của Qualcomm tại San Diego.
Cùng với xu hướng của thế giới, Việt Nam đã đưa ngân hàng (NH) số vào chiến lược phát triển. Tuy nhiên sự chuyển đổi này diễn ra khá chậm. Chỉ đến khi các công ty công nghệ tài chính (fintech) nhảy vào thị trường, các ví điện tử 'trăm hoa đua nở' chạy đua giành thị phần, số hóa lĩnh vực NH mới thực sự nóng lên.
'Với phần mềm chuyển đổi, thay vì phải gõ từng chữ, giờ đây tôi chỉ cần 2 phút với vài thao tác đơn giản nếu muốn chuyển đổi các tác phẩm văn học hay báo chí sang chữ cải tiến' - PGS.TS Bùi Hiền phấn khởi.