Game thủ Việt chơi PUBG Mobile của VNG không bắt buộc phải khai CMND

[Game]

Theo như thỏa thuận sử dụng, game thủ PUBG Mobile Việt Nam phải cung cấp khá nhiều thông tin.

Game thủ Việt chơi PUBG Mobile của VNG không bắt buộc phải khai CMND

Theo như thỏa thuận sử dụng, game thủ PUBG Mobile Việt Nam phải cung cấp khá nhiều thông tin.

Kể từ ngày 26/11, người chơi PUBG Mobile Việt Nam đã có thể truy cập vào trang chủ trên App Store và Google Play Store để tải và trải nghiệm tựa game sinh tồn nổi tiếng này. Phiên bản do VNG phân phối đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Nhưng có thể thấy trong ngày đầu ra mắt cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều những tranh cãi, ý kiến trái chiều về phiên bản tiếng Việt so với phiên bản quốc tế do Tencent Games điều hành.

Game thủ Việt chơi PUBG Mobile của VNG không bắt buộc phải khai CMND - Hình 1

PUBG Mobile đã bổ sung ngôn ngữ tiếng Việt, nhiều sự kiện online và offline gắn kết cộng đồng.

Cách đây vài ngày, một website có tên “pubgm.zing.vn” xuất hiện đã đăng tải thông tin về việc VNG tham gia phân phối PUBG Mobile với hệ thống quản lý người chơi và hệ thống thanh toán riêng. Cộng đồng sẽ được hưởng lợi rất nhiều nhờ sự hợp tác giữa những “ông lớn”. PUBG Mobile đã bổ sung ngôn ngữ tiếng Việt, nhiều sự kiện online và offline gắn kết cộng đồng. Đường truyền game cũng ổn định hơn. Tài khoản chơi game được bảo đảm. Phong trào eSports của bộ môn PUBG Mobile ở Việt Nam hiển nhiên sẽ ngày càng phát triển. Nhưng game thủ PUBG Mobile VNG vẫn cảm thấy băn khoăn trước một số điều khoản trong “thỏa thuận người dùng”. Cụ thể thì:

Điều 1.2 quy định: PUBG Mobile VNG là trò chơi điện tử trên mạng dành cho người từ đủ 18 (mười tám) tuổi trở lên (18 ), theo quy định của pháp luật Việt Nam, trường hợp bạn chưa đủ 18 (mười tám) tuổi thì bạn không được phép sử dụng sản phẩm này.

Điều 1.4 quy định: Khi bạn tạo tài khoản sử dụng sản phẩm, bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin sau đây:(

a) Họ và tên;

(b) Ngày, tháng, năm sinh;

(c) Địa chỉ đăng ký thường trú;

(d) Số Chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp;

(e) Số điện thoại, địa chỉ thư điện tử (nếu có).

Game thủ Việt chơi PUBG Mobile của VNG không bắt buộc phải khai CMND - Hình 2

Bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook để chơi game thì phải xác nhận ngày sinh với VNG chứ không nhất thiết phải cung cấp CMND

Nhưng thực tế, giao diện PUBG Mobile Việt Nam không khác gì nhiều so với bản quốc tế. Điểm khác biệt khi đặt chân vào game chỉ là biểu tượng nhà phân phối VNG và nhà phát triển Lightspeed & Quantum song hành với nhau. Bỏ qua màn hình đầu tiên khi vào game, nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook để chơi game thì phải xác nhận ngày sinh với VNG chứ không nhất thiết phải cung cấp CMND như thông báo trước đó. Đồng thời, ở phiên bản tiếng Việt, bạn sẽ thấy thông báo: chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn có thể chọn cấu hình phù hợp theo thiết bị của bạn. Nhưng khách quan mà nói, so với khi chơi phiên bản quốc tế, phiên bản này chơi mượt mà và ổn định hơn.

Game thủ Việt chơi PUBG Mobile của VNG không bắt buộc phải khai CMND - Hình 3

PUBG Mobile VNG sẽ trở thành điểm đến của rất nhiều người chơi ở mọi lứa tuổi.

Với việc không đòi hỏi nhiều thông tin cá nhân và bắt buộc đủ độ tuổi, PUBG Mobile sẽ trở thành điểm đến của rất nhiều người chơi ở mọi lứa tuổi. Mọi lo ngại bị rò rỉ thông tin khi đăng ký tài khoản chơi PUBG Mobile cũng đã không còn.

Theo GameK

0.96863389015198-