GTA và những tựa game khiến cho người chơi gây ra những tội ác ngoài đời thật

[Game]

Anh em chơi game vui thôi, đừng bị ảo hóa quá nhé.

GTA và những tựa game khiến cho người chơi gây ra những tội ác ngoài đời thật

Anh em chơi game vui thôi, đừng bị ảo hóa quá nhé.

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận nổ ra về những mặt trái của nhiều tựa game. Thậm chí, những dòng game nổi tiếng như GTA, PUBG hay có đồ họa dễ thương như Fortnite, Pokemon Go cũng từng phải hứng chịu khá nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng. Nhiều game thủ cho rằng đó chỉ là những cáo buộc thiếu cơ sở, và phần đông người chơi chẳng cảm thấy có vấn đề gì với tựa game yêu thích của mình. Nhưng nếu đọc qua những trường hợp phạm tội ngoài đời thật sau đây vì game, có thể bạn sẽ phải thay đổi cách nghĩ đấy.

Khuyên can hàng xóm rằng World of Warcraft chỉ là một trò chơi, nạn nhân bị đâm suýt chết

Không quá khi nói rằng World of Warcraft là một trong những tựa game hấp dẫn và dễ gây nghiện nhất cho game thủ, thậm chí có nhiều người còn trở thành fan cuồng của nó. Tới mức mà một sự việc vô cùng nghiêm trọng đã xảy ra.

GTA và những tựa game khiến cho người chơi gây ra những tội ác ngoài đời thật - Hình 1

Chẳng nhiều người tin rằng sự hấp dẫn của WoW đã từng suýt gây ra một vụ án mạng

Vào năm 2012, một fan cuồng của WoW, Justin Williams đã cãi vã kịch liệt với một người chơi trên mạng. Cuộc tranh luận lớn tiếng và căng thẳng tới mức mà hàng xóm của anh, Jordan Osborne không thể chịu nổi và tìm cách can thiệp. Jordan nói với Justin rằng hãy bình tĩnh, xét cho cùng nó chỉ là một trò chơi thôi mà.

Thà không can thì thôi, lời nói của Jordan như đổ thêm dâu vào lửa. Justin hét lên: “Nó không chỉ là một trò chơi, đó là cuộc sống của tôi” rồi đấm như điên vào mặt anh ta, trước khi kết thúc câu chuyện bằng việc cầm dao đâm vào xương ức của người hàng xóm tội nghiệp. Osborn may mắn thoát chết, nhưng Justin thì ra tòa với cáo buộc tấn công bằng vũ khí. Bài học rút ra là đừng bao giờ khuyên can ai đó bằng câu nói “Đó chỉ là một trò chơi”.

Trải nghiệm cảm giác “hại người cướp của” như trong game GTA

Sự kiện đáng tiếc này đã xảy ra với trường hợp của Polwat Chino – một cậu bé 19 tuổi người Thái Lan.

GTA và những tựa game khiến cho người chơi gây ra những tội ác ngoài đời thật - Hình 2

Ảo hóa game gì còn đỡ, chứ ảo hóa GTA thì quả là nguy hiểm

Cụ thể, chàng trai này đã mua một con dao tại cửa hàng tạp hóa, sau đó lên kế hoạch tấn công và hại một tài xế taxi ngay giữa trung tâm Bangkok và cố gắng đánh cắp chiếc xe của anh ta. Chino sau đó bị bắt giữ, và tuy anh chàng này thừa nhận mình gây án vì cần tiền để có thể tiếp tục chơi game, nhưng cảnh sát địa phương kết luận, Chino bị ám ảnh sau khi chơi GTA IV và có dấu hiệu về thần kinh khi cố gắng khám phá rằng liệu trộm cướp ngoài đời có đơn giản như trong GTA hay không.

Ảo game tới thế là cùng.

Mang thù hận trong Counter Strike ra ngoài đời thật

Bị hạ gục trong Counter Strike là chuyện quá bình thường, nhưng khi bị đối thủ dùng dao kết liễu và cười ha ha thì quả là sự sỉ nhục với bất kỳ game thủ nào. Người bình thường có thể sẽ bực tức trong vài phút rồi cho qua, nhưng với Julien Barreaux thì câu chuyện không đơn giản như vậy.

GTA và những tựa game khiến cho người chơi gây ra những tội ác ngoài đời thật - Hình 3

Đầu tư hẳn 6 tháng để tìm địa chỉ kẻ đã “trym” mình, Julien đúng là có vấn đề thật

Chàng trai 20 tuổi này đã dành hơn 6 tháng cuộc đời của mình để truy tìm kẻ thù ảo trên mạng và cuối cùng đã tìm ra địa chỉ của đối thủ tại Cambrai, ngoại ô Paris. Anh chàng này sau đó đầu tư một con dao làm bếp, và tiến tới thẳng nhà của kẻ thù, đồng thời đâm gục Mikhael – tên của nạn nhân một cách tàn bao.

May mắn là Mikhael vẫn còn sống, khi mũi dao chỉ cần lệch đi 1 inch thôi là đã xuyên vào tim anh chàng rồi. Julien sau đó bị bắt sau khi gây án khoảng 1 tiếng, đón nhận án phạt hai năm tù. Thẩm phán của vụ án, ông Alexiane Potel thậm chí còn gọi Julien là “mối đe dọa đối với xã hội”.

Bị cấm chơi Halo 3, nam game thủ tìm cả phụ huynh để tính sổ

Câu chuyện bắt đầu khi Daniel Petric, sau một tai nạn trượt tuyết đã phải nằm liệt giường một thời gian dài. Để thoát khỏi sự nhàm chán, anh chàng này dành tất cả thời gian để chơi Halo 3, và trở nên ám ảnh bởi tựa game FPS này.

GTA và những tựa game khiến cho người chơi gây ra những tội ác ngoài đời thật - Hình 4

Chơi game bắn súng nhiều tới mức ảo hóa

Khi bị cha mình cấm chơi game, Daniel đã lên kế hoạch trả thù phụ huynh. Anh chàng tìm cách lấy cắp bộ trò chơi, sau đó cầm khẩu súng lục 9mm tới trước mặt các đấng sinh thành, để sau lưng và nói: “Hãy nhắm mắt lại, con có một bất ngờ thú vị”. Và khi cha mẹ của Daniel đang mong chờ một điều gì đó từ con trai mình, anh ta nổ súng, sau đó bỏ đi với bộ trò chơi Halo 3 trên tay.

Mark, cha của Daniel may mắn thoát chết sau đó vẫn chưa hết bàng hoàng. Còn Daniel, với sự vụ này, phải tới năm 2032 có lẽ chúng ta mới gặp lại hắn bên ngoài song sắt nhà tù.

Theo GameK

0.62433695793152-