Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Mobile Legends “Moonton” sang “VNG”

[Game]

Khá nhiều game thủ Mobile Legends vẫn đang gặp phải lỗi liên kết tài khoản khiến họ phải chơi lại từ đầu.

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Mobile Legends “Moonton” sang “VNG”

Khá nhiều game thủ Mobile Legends vẫn đang gặp phải lỗi liên kết tài khoản khiến họ phải chơi lại từ đầu.

Mobile Legends “VNG” đã thực sự khiến người chơi ức chế ngay trong ngày đầu ra mắt. Khi mà hệ thống đã không làm tốt khâu liên kết tài khoản, khiến rất nhiều game thủ đã từng chơi bản quốc tế của Moonton sẽ phải… chơi lại từ đầu phiên bản do VNG phân phối. Lúc này, nhiều người dù muốn chơi bản quốc tế cũng khó vì không thể “search” ứng dụng Mobile Legends “Moonton” trên Google Play và App Store như trước đây nữa. Cũng vì không thể tải được bản quốc tế mà quá trình liên kết tài khoản giữa 2 ứng dụng Mobile Legends cũng không thể thực hiện. Qua đó, nhiều người dù đam mê game đã đành phải chọn chơi lại từ đầu.

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Mobile Legends Moonton sang VNG - Hình 1

Sau một ngày nhưng vẫn có rất nhiều người chưa liên kết tài khoản được từ bản “Moonton” sang bản “VNG”.

Dưới đây là biện pháp khắc phục cụ thể cho người dùng Android và iOS nhằm liên kết được dữ liệu tài khoản phiên bản “Moonton” tới với phiên bản “VNG”.

Bước 1: Xóa cả 2 phiên bản Mobile Legends Bang Bang VNG và bản quốc tế (Moonton) khỏi máy

Bước 2: Tải lại bản quốc tế bằng các cách như sau:

Đối với người dùng Android, các bạn có thể tải bản quốc tế bằng nhiều cách gồm:

- Tải ứng dụng Apkpure về tại đây, sau đó khởi chạy, ở mục tìm kiếm thì các bạn gõ “Mobile Legends Bang Bang” sẽ thấy phiên bản của Moonton, sau đó tải và cài đặt.

- Tìm bản quốc tế (Moonton) thông qua Google (vì chợ ứng dụng Google Play giờ chỉ có bản “VNG”) với từ khóa “Mobile Legends Android” rồi tải và cài đặt.

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Mobile Legends Moonton sang VNG - Hình 2

- Bật ứng dụng Google Play, nhấn vào biểu tượng 3 vạch đen, chọn “ứng dụng của tôi – My app & game), tìm tới mục “thư viện – library”, sau đó lướt xuống tìm Mobile Legends bản “Moonton”.

Đối với người dùng iOS, các bạn hãy làm như sau:

- Tiến hành chuyển vùng App Store sang Indonesia, sau đó tiến hành cập nhật thông tin tài khoản phù hợp với khu vực mới. Cuối cùng là tìm, tải và cài đặt Mobile Legends bản quốc tế.

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Mobile Legends Moonton sang VNG - Hình 3

Bước 3: Do bản quốc tế bắt hoàn thành nhiêm vụ tân thủ, vì thế bạn hãy cố gắng dành ít phút chơi lại rồi đăng nhập tài khoản mình muốn liên kết.

Bước 4: Tải Mobile Legends “VNG” về cài đặt bình thường thông qua các chợ ứng dụng.

Bước 5: Lập tài khoản Zing ID hoặc Facebook mới (khác với tài khoản cũ đâ tiến hành liên kết nhưng thất bại).

Bước 6: Đăng nhập vào Mobile Legends bản “VNG” với tài khoản Zing hoặc Facebook mới lập. Hệ thống sẽ tự liên kết với tài khoản đã đăng nhập trên bản “Moonton” trước đó. Bạn cũng có thể lựa chọn “Chơi ngay” nhưng cần Gmail để bảo mật, hệ thống vẫn liên kết như bình thường.

Theo GameK

3.5101711750031-