Invictus Gaming – cánh chim đầu đàn của eSports Trung Quốc

[Game]

Với việc lên ngôi tại CKTG LMHT 2018, Invictus Gaming trở thành tổ chức eSports đầu tiên vô địch thế giới ở cả hai bộ môn: Dota 2 và LMHT.

Invictus Gaming – cánh chim đầu đàn của eSports Trung Quốc

Với việc lên ngôi tại CKTG LMHT 2018, Invictus Gaming trở thành tổ chức eSports đầu tiên vô địch thế giới ở cả hai bộ môn: Dota 2 và LMHT.

Ngày 3/11 vừa qua, ngay trên đất Hàn Quốc, nơi được đánh giá là có chất lượng game thủ LMHT tốt nhất thế giới, một đội tuyển của LPL đã đánh bại một đại diện của EU LCS trong một trận Chung kết nhanh nhất lịch sử để lần đầu tiên đưa người Trung Quốc lên đỉnh thế giới. Đội tuyển đó không ai khác chính là Invictus Gaming thuộc sở hữu của đại thiếu gia Vương Tư Thông. Người Trung Quốc đã phải đợi đến 8 năm để được chứng kiến đội tuyển của họ nâng cao chiếc cup vô địch thế giới. Càng ý nghĩa hơn, khi chức vô địch này lại giành được ngay trên đất Hàn, đối thủ truyền kiếp của họ ở bộ môn LMHT.

Invictus Gaming - cánh chim đầu đàn của eSports Trung Quốc - Hình 1

Ngoài chức vô địch CKTG LMHT mùa 8 vừa giành được cùng gần 2 triệu đô tiền thưởng, Invictus Gaming còn phá vỡ hàng loạt kỷ lục đang tồn tại cố hữu suốt gần mười năm qua. Trên hết, họ là đội tuyển đầu tiên của Trung Quốc làm được điều này, chứ không phải những đội tuyển được hi vọng nhiều và đánh giá cao như EDG hay RNG.

Có thể bạn chưa biết, vào năm 2012, team Dota 2 của Invictus Gaming lúc đó với những cái tên có máu mặt như ChuaN béo, Ferrari_430 hay Faith đã lần đầu tiên đưa một đội tuyển Trung Quốc vô địch giải đấu lớn nhất của Dota 2, mở đầu cho loạt “vô địch năm chẵn” của Thiên Triều. Như vậy, Invictus Gaming trở thành tổ chức eSports đầu tiên trên thế giới có đội tuyển vô địch ở cả hai tựa game chiến thuật nổi tiếng nhất: Dota 2 và LMHT. Không quá khi nói rằng, Invictus Gaming chính là cánh chim đầu đàn của một nền eSports đang phát triển mạnh mẽ của Trung Quốc.

Invictus Gaming - cánh chim đầu đàn của eSports Trung Quốc - Hình 2

Để đạt được thành tích vô tiền khoáng hậu này, công lớn nhất phải kể đến đại thiếu gia Vương Tư Thông, con trai của nhà tài phiệt Vương Kiện Lâm với khối tài sản thừa kế kếch xù. Tiềm lực tài chính của Vương Tư Thông nhiều đến nỗi, có tin đồn cho rằng, Vương Tư Thông từng hứa tặng một chiếc Ferrari cho Ferrari_430 khi anh này lấy vợ. Và để xây dựng đội tuyển LMHT mạnh như hiện tại, ông bỏ tiền ra đưa những ngôi sao hàng đầu thế giới về với Invictus Gaming với quyết tâm xưng bá tại LPL trước khi tiến ra khẳng định tên tuổi trên đấu trường thế giới. Thậm chí, Vương đại thiếu gia còn tự tay xung trận khi chơi với vai trò một xạ thủ của Invictus Gaming. Tuy nhiên, khi giấc mơ xưng bá tại LPL còn chưa thành hiện thực, Invictus Gaming đã thực hiện được điều cao xa hơn, đứng lên đỉnh thế giới.

Invictus Gaming - cánh chim đầu đàn của eSports Trung Quốc - Hình 3

Chức vô địch của Rookie và đồng đội cũng phá vỡ nhiều kỷ lục tồn tại suốt bấy lâu nay. Đầu tiên, Duke – người đi đường trên của iG bên cạnh TheShy – trở thành game thủ đầu tiên trên thế giới có 2 lần vô địch CKTG ở hai màu áo khác nhau (năm 2016 với SK Telecom T1 và 2018 với Invictus Gaming). Điều này đồng nghĩa với việc Duke sẽ có 2 trang phục khác nhau là SKT T1 Ekko và dự kiến là iG Irelia. Thêm nữa, trận chung kết “nhàm chán” của năm nay cũng chính thức trở thành trận chung kết nhanh nhất trong lịch sử 8 năm của giải đấu với tổng thời gian 85 phút 33 giây. Trước đó, kỷ lục này thuộc về trận Chung kết năm 2013 giữa SKT và Royal Club với 89 phút 29 giây.

Ở mặt trận Dota 2 những năm gần đây, iG không thể hiện được gì nhiều, thậm chí không muốn nói là thất bại. Mặc cho sở hữu trong đội hình những cái tên như Agressif, BoBoKa hay Xxs, cùng với sự dẫn dắt của “cháy ca” BurNing, Invictus Gaming kết thúc TI8 ở vị trí cuối bảng A, và tất nhiên bị loại ngay sau vòng Group Stage. Ngay sau kỳ TI bết bát vừa qua, iG đã quyết định thay máu toàn bộ nhân sự khi mang về 5 cái tên mới toanh: ghost, HAlf, Injuly, dogf1ghtsOli. Hi vọng với đội hình hoàn toàn mới này, iG Dota 2 sẽ đạt được những thành tích đáng kể trong năm 2019.

Invictus Gaming - cánh chim đầu đàn của eSports Trung Quốc - Hình 4

Vô địch cả Dota 2 và LMHT, Invictus Gaming đang khẳng định mình là tổ chức eSports số một ở Trung Quốc hiện tại, đánh bại những cái tên như EDG, RNG (LMHT) hay PSG.LGD, Newbee (Dota 2). Mặc dù đội tuyển Dota 2 của Invictus Gaming đã thi đấu không thành công tại TI8, tuy nhiên, chiến tích của đội tuyển LMHT cũng kéo lại một năm đầy thăng trầm cho Invictus Gaming. Trên hết, họ vẫn là tổ chức eSports thành công nhất của Trung Quốc, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của nền eSports xứ tỉ dân.

Với thành công hiện tại của iG, Vương Tư Thông nghiễm nhiên trở thành vị vua trong lĩnh vực đầu tư vào eSports. Với khối tài sản kếch xù của mình, ông sẵn sàng biến hai đứa con cưng trở thành những người khổng lồ không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới. Thiết nghĩ, Vương đại thiếu gia nên mua lại Astralis và kiếm lấy một giải Major để trở thành ông chủ vĩ đại nhất làng eSports thế giới.

Theo GameK

1.4739198684692-