Lần đầu tiên trong lịch sử: PUBG bị đánh bật khỏi top 10 thịnh hành Steam

[Game]

Chết thật rồi sao PUBG ơi.....

Lần đầu tiên trong lịch sử: PUBG bị đánh bật khỏi top 10 thịnh hành Steam

“Chết thật rồi sao PUBG ơi…..”

Kể từ lần đầu tiên ra mắt trên Steam vào tháng 3/2017, PUBG đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng của làng game thế giới. Trong suốt gần 2 năm qua, dù có nhiều thăng trầm khác nhau (và rất ít khi được sale) nhưng sản phẩm của Bluehole vẫn luôn nằm trong top 5 tựa game bán chạy nhất trên Steam. Tuy nhiên, có vẻ như thời kỳ huy hoàng của PUBG đã thực sự khép lại. Theo cập nhật vào sáng ngày 22/11/2018 (theo giờ Việt Nam), trò chơi này đã chính thức bị đánh bất khỏi top 10 thịnh hành trên Steam.

Lần đầu tiên trong lịch sử: PUBG bị đánh bật khỏi top 10 thịnh hành Steam - Hình 1

Cụ thể, với việc chỉ đứng thứ 12 trên Steam Top Selling, PUBG đã rơi xuống vị trí thấp nhất trong lịch sử phát triển của trò chơi này. 11 cái tên xếp trên PUBG lần lượt là:

1) Monster Hunter: World

2) Assassin’s Creed Odyssey

3) Total War: Warhammer II

4) Nier: Automata

5) Divinity: Original Sin 2

6) Sid Meier’s Civilization 6 Gold Edition

7) Farming Simulator 19

8) The Witcher 3: Wild Hunt – Game of the Year Edition

9) GTA V

10) Shadow of the Tomb Raider

11) Fallout 4: Game of the Year Edition

Nhìn vào danh sách này, nhiều người có thể biên minh rằng vì PUBG không sale nên mới bị các tựa game khuyến mại khác vượt mặt. Tuy nhiên, nên nhớ rằng trong nhiều đợt sale khác trong quá khứ, PUBG không cần giảm giá vẫn có thể chễm chệ trên top 2, top 3 thậm chí là top 1 của bảng xếp hạng Steam Top Selling. Nói như vậy để thấy rằng PUBG thật sự đã xuống đáy của biểu đồ phát triển và khó lòng có thể vực dậy được.

Theo GameK

0.69238209724426-