Liên Quân Mobile: 3 lý do cho thấy việc leo rank bậc cao với Butterfly là khá… dại dột

[Game]

Butterfly là vị tướng Liên Quân Mobile có khả năng kích hoạt skill gần như liên tục nếu combat thuận lợi.

Liên Quân Mobile: 3 lý do cho thấy việc leo rank bậc cao với Butterfly là khá… dại dột

Butterfly là vị tướng Liên Quân Mobile có khả năng kích hoạt skill gần như liên tục nếu combat thuận lợi.

Trong bản cập nhật Clan đại chiến sắp tới, Butterfly là vị tướng Liên Quân Mobile không nằm trong danh mục được điều chỉnh sức mạnh. Điều này làm khá nhiều người chơi cảm thấy bi quan cho số phận của nữ sát thủ này, nhất là trong môi trường đấu hạng đỉnh cao hiện nay.

Khi ở trình độ rank bậc cao, thường thì các đội hình bước vào trận đều rất hợp meta game. Không còn xuất hiện quá nhiều những team mà quy tụ tới 3 – 4 tướng máu giấy như ở các múc đấu hạng thấp hoặc trung bình (Bạch Kim). Đây đều là những miếng mồi ngon cho Butterfly núp bụi cỏ rồi nhào ra xả combo, hoặc là góp phần giúp nữ sát thủ này cứ ăn Triple Kill trong combat. Thêm nữa thì ở mức rank cao, các đối thủ đều cực thận trọng trong các hành động farm lẻ hoặc thủ đường. Một bước di chuyển ra xa trụ, tới phạm vi quanh boss của đám xạ thủ, pháp sư luôn có sự hỗ trợ của ít nhất 1 trợ thủ hoặc 1 tanker.

Liên Quân Mobile: 3 lý do cho thấy việc leo rank bậc cao với Butterfly là khá… dại dột - Hình 1

Nếu không bắt lẻ được đám máu giấy thành công, Butterfly sẽ không đem lại lợi ích đáng kẻ nào cho đội nhà. Trong khi đó, việc mạo hiểm lao vào thiếu tính toán sẽ chỉ khiến vị tướng này bốc hơi nhanh chóng. Với bộ kỹ năng không thể ra, vào combat hiệu quả như Murad, Zill, Nakroth và đòi hỏi phải tới gần cận chiến thì rõ ràng là thiệt thòi lớn của Butterfly so với đám tướng chuyên đi rừng.

Thật vậy, Butterfly là tướng sát thủ cực kỳ mạnh nếu như sớm đạt được cấp độ 4 so với đám địch thủ đang giữ ở lane mới cấp 3. Nhưng chẳng may, Butterfly lại chung team với 1 – 2 đồng đội quá tham lam. Rảnh là lao vào rừng ks quái như thổ dân, sói,… thì việc nữ sát thủ này ăn gọn 2 bãi quái Bùa Xanh và Bùa Đỏ, để lên cấp 4 là khá khó khăn. Cần phải nói thêm, Butterfly là tướng sát thủ chuyên bón hành cho đám tướng máu giấy chuyên đi lẻ nhưng phải dựa trên nền tảng là trang bị vượt trội hơn.

Liên Quân Mobile: 3 lý do cho thấy việc leo rank bậc cao với Butterfly là khá… dại dột - Hình 2

Khi đã bị ks quái rừng thường xuyên, thì khoảng cách sức mạnh giữa Butterfly với đối thủ là không đáng kể. Một pha vừa chạy vừa stun của Valhein, hay vừa lộn nhào vữa nã Đạn Xuyên Thấu của Violet,.. hoàn toàn có thể biến Butterfly thành quả tạ của đội nhà. Để tránh bị cướp tài nguyên bởi đồng đội, game thủ có xu hướng thích lựa chọn các sát thủ sở hữu tốc độ farm rừng hàng đầu như Nakroth, Murad, Violet thay vì mạo hiểm với một sát thủ “chạy bộ” từ cấp 1 – 3 như Butterfly.

Việc di chuyển giữa con boss này sang con boss kia của Butterfly chỉ là chạy bộ, nếu như cô nàng mới đạt cấp 1 – 3. Thậm chí chiêu cuối của Butterfly cũng chỉ là kiểu áp sát chớp nhoáng tới gần mục tiêu. Nhưng hãy thử nghĩ, nếu như không có đối thủ nào xung quanh thfi Butterfly sẽ vượt địa hình kiểu gì. Phép bổ trợ Trừng Trị là thứ mà Butterfly hiển nhiên phải mang thay vì Tốc Biến rồi. Nên nhớ, việc vượt địa hình một cách chủ động là yếu tố quyết định tới chiến thắng trong một pha combat nhanh hay một tình huống cần tháo lui cấp tốc.

Liên Quân Mobile: 3 lý do cho thấy việc leo rank bậc cao với Butterfly là khá… dại dột - Hình 3

Chỉ riêng cái khía cạnh vượt được địa hình, Butterfly đã đứng dưới quá nhiều tướng khác. Trong đó ngoài đám sát thủ như Nakroth, Murad mà còn cả đám xạ thủ như Slimz, Violet, Fennik, đám pháp sư như Zill, Tulen,… chưa kể đám đấu sĩ có tố chất đi rừng và ngay cả một xạ thủ mới như Lindis cũng đã có thành tích đi rừng rất khả quan trong nhiều giải đấu lớn cấp quốc gia của Liên Quân Mobile.

Theo GameK

0.77372789382935-