Liên Quân Mobile: 4 lỗi mà game thủ mới tập chơi The Flash thường mắc phải để rồi feed liên tục

[Game]

The Flash đã chính thức trở thành vị tướng thứ 64 của Liên Quân Mobile Việt Nam kể từ ngày 20/4/2018.

Liên Quân Mobile: 4 lỗi mà game thủ mới tập chơi The Flash thường mắc phải để rồi feed liên tục

The Flash đã chính thức trở thành vị tướng thứ 64 của Liên Quân Mobile Việt Nam kể từ ngày 20/4/2018.

Cùng với Liliana, The Flash đang là những đại diện có bộ chiêu thức ảo diệu hàng đầu trong nhóm tướng pháp sư của Liên Quân Mobile. Rất nhiều game thủ chuyên nghiệp ở các team hàng đầu Việt Nam và Đài Loan đã và đang không ngừng tập luyện vị tướng bản quyền DC thứ 5 này. Đơn giản vì nếu thành thạo The Flash, họ sẽ có thể đa dạng hóa lựa chọn tướng đi mid trong đấu giải bên cạnh những pháp sư thuộc Top đầu khác là: Lauriel, Liliana, Tulen, Zill.

Liên Quân Mobile: 4 lỗi mà game thủ mới tập chơi The Flash thường mắc phải để rồi feed liên tục - Hình 1

Tuy nhiên, bất cứ game thủ Liên Quân Mobile nào dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp khi bắt đầu trải nghiệm The Flash đều sẽ có một xuất phát điểm như nhau. Đơn giản là bởi thứ tự combo và đặc thù của từng chiêu thức mà TIa Chớp sở hữu đều có nhiều nét khác biệt với các tướng ra mắt trước đó. Dưới đây là những lỗi mà người mới tập chơi The Flash rất hay mắc phải để rồi feed vô tội vạ, góp phần khiến team ngày càng “thọt” so với đối phương.

Liên Quân Mobile: 4 lỗi mà game thủ mới tập chơi The Flash thường mắc phải để rồi feed liên tục - Hình 2

Lần 1 kích hoạt Hành Trình Siêu Tốc sẽ giúp The Flash lướt về hướng chỉ định, tạo ra một quãng đường dài gấp 3 lần so với các cú lướt tương tự mà Kiếm Vũ của Airi hay Xích Thố của Lữ Bố thực hiện được. Tuy nhiên, lần 2 kích hoạt chiêu 1 sẽ đưa The Flash dịch chuyển về vị trí ban đầu, tương tự như cái lần sử dụng thứ 3 Tàn Ảnh Đao của Murad vậy. Nhiều người chơi mới chưa nắm được cơ chế dịch chuyển ngược này sẽ vô tình tự đẩy bản thân vào nguy hiểm. Khi mà vừa thoát được sự truy sát của kẻ địch từ cú lướt đầu, đã lại quay trở lại chỗ nguy hiểm với lần lướt thứ 2. Rõ ràng, cả một đống combo với đầy hiệu ứng và sát thương mà kẻ thù sẽ đánh trực tiếp vào bạn là điều không thể tránh khỏi.

Liên Quân Mobile: 4 lỗi mà game thủ mới tập chơi The Flash thường mắc phải để rồi feed liên tục - Hình 3

Chiêu 1 của The Flash giúp vị tướng này lướt được đi một khoảng cách rất xa, băng qua mọi vật cản dù là dày nhất. Đây là kỹ năng bứt tốc tốt nhất trong Liên Quân Mobile. Nhưng người mới chơi Tia Chớp kích hoạt chiêu 1 không đúng với hoàn cảnh của bản thân sẽ là điều dại dột, Đơn cử như khi cả team chuẩn bị phát động combat tổng, The Flash lại quá háo thắng mà lao thẳng lên trước cả… tanker và tới giữa đội hình. Với khoảng cách dịch chuyển được rất xa sẽ trực tiếp khiến vị tướng bản quyền DC này không giữ được cự ly đội hình hợp lý với đồng đội. Hậu quả là cả đội trước khi kịp lên xả kỹ năng hỗ trợ thì Tia Chớp đã lên bảng tỷ số trước tiên rồi.

Kiểu combo quen thuộc của đám tướng sát thủ và các tướng có tố chất sát thủ khác vẫn là áp sát, khống chế và đánh liên hoàn. Đặc biệt là những ai chơi Zephys, Ryoma, Murad, Zill và The Flash đều hiển nhiên phải nắm được điều cơ bản này. Tuy nhiên, việc chưa thuộc cơ chế và đặc tính của các chiêu thức mà người dùng The Flash lại quên điều đó.

Liên Quân Mobile: 4 lỗi mà game thủ mới tập chơi The Flash thường mắc phải để rồi feed liên tục - Hình 4

Đáng nhẽ thứ tự kỹ năng cần tung ra là 1/3/2/1 thì họ lại thực hiện sai. Nên nhớ, chiêu 3 của vị tướng DC này sẽ tạo nên một cơn lốc chân không giúp làm chậm và hút kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Nếu bạn không khống chế được kẻ địch trong ít giây với chiêu 3, lại chưa tích được nội tại để làm chậm kẻ địch thông qua đòn đánh được cường hóa thì khả năng chiêu Cú Đấm Chớp Nhoáng sẽ chẳng trúng được mục tiêu. Không hạ được con mồi thì hiển nhiên The Flash sẽ dính đòn phản công và toi mạng.

Chiêu 1 của The Flash là kỹ năng lướt hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile. Nếu biết chọn vị trí khởi đầu trước khi dịch chuyển thì vị tướng bản quyền DC này có thể băng qua tới 2 chướng ngại vật liên tiếp. Cụ thể hơn đó là The Flash có thể dịch chuyển từ chỗ có Bùa Xanh hoặc Bùa Đỏ tới vị trí có Kinh Kong hoặc Rồng cạnh đó trong nháy mắt. Tận dụng thật tốt điều này, The Flash sẽ đem lại lợi thế cực kỳ lớn cho đội nhà dẫu tình cảnh có bất lợi như ít vàng hơn, tỷ số điểm hạ gục chênh nhau tương đối.

Liên Quân Mobile: 4 lỗi mà game thủ mới tập chơi The Flash thường mắc phải để rồi feed liên tục - Hình 5

Nhưng ngược lại, nếu game thủ sử dụng Hành Trình Siêu Tốc chỉ để mỗi vượt địa hình hoặc truy sát tướng địch thì rõ ràng là việc sở hữu và pick The Flash thi đấu là hơi lãng phí. Trải qua thời gian, khi mà kinh nghiệm điều khiển vị tướng này của cộng đồng ngày càng cao thì trọng trách mà team giao cho Tia Chớp cũng tỷ lệ thuận. Nếu không ăn được Kinh Kong hoặc Rồng trong khi vị tướng DC này đứng gần đó, hiển nhiên là người pick The Flash sẽ ăn spam chửi của cả đội là điều quá bình thường.

Trên đây là 4 sai lầm trong cách sử dụng The Flash của những tân thủ, Điều này trực tiếp khiến vị tướng bản quyền DC này trở thành quả tạ của team. Đồng thời khiến cả đội không thu về những lợi ích đáng kể so với đối phương. Game thủ trước khi có ý định mua hoặc đã mua vị tướng 64 này rồi cần lưu ý.

Theo GameK

19.715350866318-