Liên Quân Mobile: Đánh giá hành trình tiến hóa của các tướng pháp sư từ khi mới ra mắt tới nay

[Game]

Các tướng pháp sư luôn đóng một vai trò quan trọng trong mọi đội hình của người chơi Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile: Đánh giá hành trình tiến hóa của các tướng pháp sư từ khi mới ra mắt tới nay

Các tướng pháp sư luôn đóng một vai trò quan trọng trong mọi đội hình của người chơi Liên Quân Mobile.

Liliana là vị tướng thứ 62 cập bến server chính thức của Liên Quân Mobile Việt Nam. Nó cũng là tướng pháp sư thứ 17 nói chung và là tướng pháp sư có tố chất của một sát thủ thứ 4 sau những cái tên trước đó là: Raz, ZillTulen.

Liên Quân Mobile: Đánh giá hành trình tiến hóa của các tướng pháp sư từ khi mới ra mắt tới nay - Hình 1

Liliana đã được dự đoán sẽ trở thành đối trọng với trùm đường giữa hiện nay là Lauriel. Trong khi độ biến ảo thì được liệt vào nhóm đầu của Liên Quân Mobile, nhóm mà quy tụ những chuyên gia đi rừng như: Murad, Zill, Batman,… Nhân dịp vị tướng thứ 62 của Liên Quân Mobile xuất hiện chính thức, chúng ta hãy thử đánh giá qua hành trình tiến hóa của “chủng tộc” pháp sư này để thấy được quan điểm “tướng ra sau đều mạnh và bá hơn tướng cũ” của không ít người chơi là đúng tới mức nào.

Các vị tướng pháp sư này đều ra mắt chủ yếu trong mùa 1 và mùa 2 đấu hạng. Bộ kỹ năng của chúng đa phần đều được thể hiện bằng những hành động như: triệu hồi một thứ gì đó tấn công về hướng chỉ định, trực tiếp bắn ra một thứ sức mạnh về hướng chỉ định, dồn sát thương vào một vùng chỉ định để khiến nạn nhân trúng chiêu dính sát thương và các hiệu ứng khống chế như: choáng, làm chậm, đẩy lùi, hất tung… Cơ chế tấn công chỉ có vậy nên không tạo đột biến cao trong giao tranh.

Liên Quân Mobile: Đánh giá hành trình tiến hóa của các tướng pháp sư từ khi mới ra mắt tới nay - Hình 2

Ngoài ra, các vị tướng này đều có yếu điểm chết người là không vượt được địa hình nên nếu không có trợ thủ bảo kê tốt và biết giữ cự ly khéo léo thì khả năng bị đám tướng cơ động cao bắt lẻ là khó tránh. Bởi thế mà những cái tên trong nhóm này đó là Veera, Krixi, Mganga, Kahlii, Điêu Thuyền, Azzen’Ka, Aleister, Natalya, Jinna, Ilumia chả mấy khi được pick trong đấu giải chuyên nghiệp.

Vị tướng pháp sư ra mắt ở mùa 2 ngay sau Ilumia có cơ chế buff tốc độ di chuyển từ nội tại và chiêu cuối khá hiệu quả. Đây cũng là pháp sư với khả năng tạo đột biến trong giao tranh rất cao với đòn Bom Hoại Tử khi gây ra một chùm hiệu ứng bất lợi là đẩy lùi, làm chậm và làm choáng đối thủ.

Liên Quân Mobile: Đánh giá hành trình tiến hóa của các tướng pháp sư từ khi mới ra mắt tới nay - Hình 3

Preyta khi ra mắt đã đánh dấu bước “lên đời” đầu tiên của “chủng tộc” pháp sư vốn đã quá chậm chạp và quen thói ẩn nấp. Trong những đợt tiến công, Preyta được lãnh nhiệm vụ tiên phong mở giao tranh, phá tan đội hình đối phương với chiêu 2 để toàn lực lượng ào lên bắt lẻ con mồi xấu số. Tính đến thời điểm hiện tại, Kỵ Sĩ Dịch Bệnh cũng là đại diện pháp sư hoàn hảo nhất cho nhiệm vụ phát động combat.

Vị tướng pháp sư tiếp theo sau Preyta đó là Raz. Quyền Vương cũng kế thừa được khả năng mở giao tranh tốt nhờ tuyệt chiêu cuối Tả Xung Hữu Đột với hiệu ứng đẩy lùi liên tục. Sẽ thật bất hạnh cho team địch nếu không có một chuyên gia đẩy lùi nào khác để cản bước tiến thần tốc mà Raz thực hiện. Không những mở combat tốt, Raz còn là một pháp sư kiêm sát thủ với khả năng cấu rỉa tầm xa rất lợi hại. Hắn ta có thể tung Cú Đấm Chân Không khiến đối thủ bị suy yếu gần như liên tục vì thời gian hồi chiêu của kỹ năng là siêu ngắn.

Liên Quân Mobile: Đánh giá hành trình tiến hóa của các tướng pháp sư từ khi mới ra mắt tới nay - Hình 4

Sự xuất hiện của Raz cũng bắt đầu cho thấy sự tiến hóa của “chủng tộc” pháp sư đang ở mức rất nhanh và ấn tượng. Khi mà pháp sư không đơn thuần chỉ là các nhân tố đảm nhận mỗi vị trí đường giữa đơn thuần, mà còn phải đi được rừng và thích ứng với chiến thuật đảo đường liên tục nữa. Những chướng ngại vật dù là mỏng nhất bấy lâu nay luôn cản trở đám tướng pháp sư “đời 1” thì nay không còn làm khó được Raz.

Liên Quân Mobile: Đánh giá hành trình tiến hóa của các tướng pháp sư từ khi mới ra mắt tới nay - Hình 5

Sự đột phá trong bộ kỹ năng của Quyền Vương còn được thể hiện ở nội tại khi tạo ra những pha luồn lách rất khó chịu. Kẻ địch giờ không dễ để bắt lẻ một pháp sư máu giấy như trước kia được nữa. Những địch thủ máu giấy thuộc nhóm xạ thủ cũng khó có thể tung đòn kết liễu Raz nếu không có yếu tố may mắn hỗ trợ. Raz là sự tiến hóa tiếp theo của “chủng tộc” pháp sư và mở màn cho kỷ nguyên thời đại sát thủ khuynh đảo cả mùa 3 đấu hạng.

Nếu như Raz có tới 2 chiêu thức đi xuyên vật cản được thì Lauriel chỉ có 1. Nhưng cơ chế hỗ trợ giảm hồi chiêu Đôi Cánh Thuần Khiết đi 4 giây khi sử dụng kỹ năng này lướt trúng kẻ địch, rồi cả cơ chế giảm mạnh thời gian hồi 2 chiêu thức đầu nếu Lauriel đứng trong trận pháp của chiêu cuối đã biến vị tướng này trở thành vô đối khi so với những “tiền bối” ở khía cạnh cơ động.

Liên Quân Mobile: Đánh giá hành trình tiến hóa của các tướng pháp sư từ khi mới ra mắt tới nay - Hình 6

Thời gian vốn dĩ của 2 chiêu đầu cũng đã khá ngắn, lại có cơ chế giảm hồi chiêu đã đưa Lauriel trở thành đại diện pháp sư ưu tú nhất trong các tình huống đấu solo với đám tay ngắn. Nếu nói Lauriel là phiên bản nâng cấp toàn diện của Raz thì chưa hẳn đúng. Nhưng nhìn dưới một số góc độ khác thì Nữ Hộ Thần đã khắc phục triệt để được rất nhiều hạn chế từ đám tướng đời 1 rồi.

Liên Quân Mobile: Đánh giá hành trình tiến hóa của các tướng pháp sư từ khi mới ra mắt tới nay - Hình 7

Để hút người chơi tiếp tục đầu tư vào niềm đam mê Liên Quân Mobile, các vị tướng mới nói chung và các đại diện pháp sư nói riêng đều có bộ kỹ năng được nâng cấp và mang tính kế thừa cao. Ngoại trừ Ignis, những điểm mạnh như: đa dụng (vừa đi mid, vừa đi được cả rừng), cơ động (nhảy hoặc lướt liên tục với cơ chế hồi chiêu ngắn), cơ chế hồi chiêu giúp xả combo rất liền mạch, sát thương được vào nhiều mục tiêu cũng như thông số sát thương lớn vẫn hội tụ trong các nhân tố mới. Đó là Zill, Tulen và Liliana.

Liên Quân Mobile: Đánh giá hành trình tiến hóa của các tướng pháp sư từ khi mới ra mắt tới nay - Hình 8

Không những vậy, các khái niệm rất mất cân bằng như: không thể chọn làm mục tiêu trong suốt thời gian thi triển chiêu thức (Zill, Liliana), vừa di chuyển vừa tung chiêu (Tulen) đã và đang giúp các tướng pháp sư mới vẽ lại bản đồ ảnh hưởng trong Liên Quân Mobile. Một kỷ nguyên mà pháp sư thống trị trong cả mùa 5 và thậm chí là mùa 6 cũng sẽ không làm người chơi Liên Quân Mobile cảm thấy bất ngờ.

Những đội hình với 2 pháp sư làm nòng cốt trong đó Lauriel, Zill, Tulen và Liliana trở thành “tứ trụ” càn quét khắp mọi giải đấu chuyên nghiệp ở rất nhiều khu vực càng khẳng định cho sư đi lên của “chủng tộc” pháp sư là một điều không phải bàn cãi.

Theo GameK

1.1503000259399-