Liên Quân Mobile: Top 1 rank Thách Đấu là thành quả của việc chơi game gian lận?

[Game]

Vấn nạn buff sao trong Liên Quân Mobile Việt Nam vẫn không thể bị ngăn chặn và ngày càng nhức nhối.

Liên Quân Mobile: Top 1 rank Thách Đấu là thành quả của việc chơi game gian lận?

Vấn nạn buff sao trong Liên Quân Mobile Việt Nam vẫn không thể bị ngăn chặn và ngày càng nhức nhối.

Thực trạng cày thuê trong Liên Quân Mobile được “bảo kê” bởi các vận động viên đã từng đánh giải chuyên nghiệp là điều ai cũng biết. Nhưng để đưa account của khách hàng nhanh chóng đạt được mức đề ra, các đối tượng cày thuê chuyên nghiệp sẵn sàng sử dụng biện pháp buff sao vô tội vạ. Các đối tượng cày thuê thường lựa chọn khoảng thời gian tiến hành hành vi gian lận vào ban đêm. Trong đó, việc sắp xếp để 3 hoặc 5 account “quân ta” gặp 3 hoặc 5 account “quân mình” là điều tiên quyết. Tới khi gặp được nhau rồi, một bên sẽ đứng yên để bên kia pick toàn những tướng xạ thủ cầm bổ trợ Cấm Trụ đánh thẳng vào đường giữa là thắng rất nhanh.

Liên Quân Mobile: Top 1 rank Thách Đấu là thành quả của việc chơi game gian lận? - Hình 1

Top 1 rank Thách Đấu tính tới 27/10/2018 có tên Box.HuyNam.

Trong quá khứ, top 1 rank thách đấu server Việt Nam mùa 5 là H*Sún Ismylife. (* là ký tự đặc biệt) đã từng thực hiện hành vi gian lận như vậy. Account này đã có hàng trăm trận đấu có dấu hiệu tiêu cực như thường xuyên gặp lại các đối thủ trong nhiều trận, kết quà là đều thắng với thời gian chỉ mất có 1 – 2 phút, cách lên đồ và chọn phép bổ trợ đều nhằm mục đích đánh thẳng 1 mạch đường giữa thật nhanh chóng. Tưởng như từ đó tới nay, các đối tượng cày thuê sẽ chùn tay sau quyết định ban account vi phạm từ Garena. Nhưng mới đây, Top 1 rank Thách Đầu của mùa 8 (mùa hiện tại) lại bị cộng đồng soi và tố cáo gian lận.

Dưới đây là thông tin lịch sử đấu của account Top 1 rank Thách Đấu với những bằng chứng tố cáo gian lận.

Liên Quân Mobile: Top 1 rank Thách Đấu là thành quả của việc chơi game gian lận? - Hình 2

Hình ảnh được chụp từ những account thuộc phe thua.

Liên Quân Mobile: Top 1 rank Thách Đấu là thành quả của việc chơi game gian lận? - Hình 3

Box.HuyNam thì thuộc phe thắng.

Liên Quân Mobile: Top 1 rank Thách Đấu là thành quả của việc chơi game gian lận? - Hình 4

Nhiều trận đấu có thời gian thi đấu rất chóng vánh và sặc mùi gian dối.

Liên Quân Mobile: Top 1 rank Thách Đấu là thành quả của việc chơi game gian lận? - Hình 5

Box.HuyNam đã ẩn lịch sử đấu nhờ tính năng trong mục cài đặt.

Trên đây là minh chứng rõ nhất để thấy thực trạng rank Liên Quân Mobile đang “nát” tới mức nào. Khi mà việc buff hàng chục sao rank Cao Thủ diễn ra quá chóng vánh. Trước đây, để đỡ bị các game thủ bình thường soi mói, những đối tượng cày thuê gian lận thường “tẩy” kết quả bằng cách vào đấu máy rồi thoát. Kết quả các trận đấu máy sẽ thay thế các trận rank gian lận trước đó trong mục Lịch sử đấu.

Nhưng kể từ phiên bản 1.25 của Liên Quân Mobile có tên gọi là Đấu Nhân Bản mới đây, game đã bổ sung tính năng tắt/bật lịch sử đấu. Đây là tính năng đã trực tiếp được nhiều đối tượng chơi gian lận lợi dụng để che đậy những hành vi sai trái. Lúc này, người chơi bình thường không còn có thể đóng vai trò của một quan sát viên được nữa. Những account top Thách Đấu lúc này chơi game như thế nào, thắng đối thủ với tỷ số và trong thời gian bao nhiêu cũng chỉ có những người trong cuộc mới am tường. Rõ ràng, đây là tính năng tai hại nhất mà Liên Quân Mobile đang có.

Theo gamek

1.2201569080353-