LMHT: Cowsep viết tâm thư về vụ bị xóa account, tố Riot Games Hàn lấy cớ “trù dập” mình vì nói ra sự thật

[Game]

Sự việc Cowsep bị khóa sạch tài khoản ở máy chủ Hàn Quốc có uẩn khúc đằng sau?

LMHT: Cowsep viết tâm thư về vụ bị xóa account, tố Riot Games Hàn lấy cớ “trù dập” mình vì nói ra sự thật

Sự việc Cowsep bị khóa sạch tài khoản ở máy chủ Hàn Quốc có uẩn khúc đằng sau?

Như chúng tôi đã đưa tin, streamer Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng thế giớiCowsep bất ngờ thông báo một thông tin gây sốc. Theo đó, anh chàng này bất ngờ bị Riot Games Hàn Quốc khóa sạch các tài khoản anh này thi đấu ở rank xứ Sở Kim Chi. Nguyên nhân của việc này là do Cowsep đã vi phạm quy định của Riot Hàn khi tạo tài khoản chơi tại server này. Cụ thể, để có thể đăng ký một tài khoản Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc, bạn phải có Chứng Minh Thư hoặc Hộ Chiếu.

LMHT: Cowsep viết tâm thư về vụ bị xóa account, tố Riot Games Hàn lấy cớ “trù dập” mình vì nói ra sự thật - Hình 1

Và điều này đương nhiên là không thể với anh chàng ngoại quốc Cowsep. Streamer nổi tiếng với quân bài Master Yi đành phải lựa chon con đường khác là… mua account từ chợ đen. Tuy nhiên trớ trêu thay thì thời gian gần đây, Cowsep cứ stream tài khoản nào thì tài khoản đấy rất nhanh sau đó sẽ bị Riot Games khóa lại. Sau rất nhiều lần, cuối cùng thì sức chịu đựng của Cowsep cũng đến giới hạn. Anh chàng này có bài đăng phản pháo cách làm của Riot Games Hàn, cho rằng công ty này đăng có hành động “trù dập” vì những phát biểu của mình trong quá khứ.

Điều này đã được thể hiện rõ trong bài đăng của Cowsep lên diễn đàn chính thức của Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ.

LMHT: Cowsep viết tâm thư về vụ bị xóa account, tố Riot Games Hàn lấy cớ “trù dập” mình vì nói ra sự thật - Hình 2

Tôi định sẽ nói về vấn đề này trên stream hôm nay, nhưng thôi cứ viết ra ở đây trước đã:

Riot Hàn Quốc đã cấm ít nhất 6 tài khoản của tôi . Chúng được đăng ký không trùng với số an sinh xã hội (một dạng CMND của Hàn), tôi từng thông báo cho họ biết về các tài khoản này của mình, nên họ mới có thể cấm đồng thời tất cả.Một trong những thứ tôi cần đề cập đến là đợt cấm này xảy ra chỉ 1 tuần sau khi một bài đăng của tôi về việc Riot Hàn không trừng phạt những game thủ toxic dù có bằng chứng rõ ràng.

Tôi không bị IP ban, cũng không phải nhắm vào các số an sinh xã hội vì tôi có đăng ký nhiều tài khoản bằng các số chứng minh khác nhau, chúng nhắm vào bản thân tôi. Khi kiểm tra email về việc này, họ chỉ đưa ra lí do đơn giản là kêu tôi đọc lại luật?

Bên cạnh đó cũng cần chỉ ra rằng tôi hoàn toàn không chơi LMHT ngoài giờ stream. Do vậy những khán giả xem stream có thể đảm bảo rằng tôi hoàn toàn không hề tỏ ra toxic hay có hành vi phá game để dẫn đến bị cấm như thế này.

Thỉnh thoảng tôi có sử dụng một số từ lóng tiếng Anh, có thể tôi bị ban vì chuyện này. Nếu đúng như thế thì tôi không phàn nàn gì cả vì dù sao tôi đáng bị như vậy. Nhưng tôi nghĩ rằng Riot Hàn cấm tôi chơi game bởi vì tôi là một trong số ít những người dám đứng lên để chỉ ra bộ mặt thật về server Hàn. Đó là họ họ hầu như không quan tâm và quản lý những người chơi có hành vi xấu. Thậm chí tôi có hàng tấn bằng chứng rằng rất nhiều game thủ khác xấu tính phá game, vẫn tiếp tục được chơi mà không bị gì cả.

Ý kiến cá nhân của tôi là Riot Hàn Quốc đang gửi cho tôi một thông điệp rằng phải giữ mồm giữ miệng. Tôi lờ mờ hiểu rằng mình đang bị đe dọa, nếu tiếp tục nói về những vấn đề liên quan đến server Hàn thì những đợt cấm sau sẽ chuyển sang trạng thái “vĩnh viễn”.

Riot Hàn Quốc làm ơn hãy xem xét lại cách làm việc của mình đi

Chân thành

Cowsep

LMHT: Cowsep viết tâm thư về vụ bị xóa account, tố Riot Games Hàn lấy cớ “trù dập” mình vì nói ra sự thật - Hình 3

Cowsep từng đến với server Việt Nam

Hiện tại, thật khó để phân định ai đúng, ai sai ở sự việc này. Tuy nhiên chắc chắn rằng nếu sự việc này tiếp tục xảy ra, chúng ta sẽ khó có thể theo dõi anh chàng streamer chuyên đánh Master Yi tung hoành ở server Hàn nữa. Có thể Cowsep sẽ sang máy chủ khác, Trung Quốc hoặc Việt Nam chẳng hạn. Hãy cùng chờ xem những diễn biến tiếp theo của sự việc này nhé!

Theo GameK

0.72733402252197-