LMHT: ESPN gây sốc khi đưa tin FNC Caps chuẩn bị cập bến G2 Esports, Perkz xuống chơi vị trí Xạ thủ

[Game]

Đây thực sự là một trong những tin đồn chuyển nhượng được đánh giá là hoang đường nhất của LMHT thời điểm hiện tại.

LMHT: ESPN gây sốc khi đưa tin FNC Caps chuẩn bị cập bến G2 Esports, Perkz xuống chơi vị trí Xạ thủ

Đây thực sự là một trong những tin đồn chuyển nhượng được đánh giá là “hoang đường” nhất của LMHT thời điểm hiện tại.

Giữa vô vàn thông tin gây sốc trong giai đoạn chuyển nhượng tiền mùa giải thời điểm hiện tại, cộng đồng LMHT phương Tây đang vô cùng “hoang mang” trước thông tin được trang ESPN đăng tải: đó là việc Caps – Tuyển thủ Đường giữa của Fnatic sắp sửa gia nhập G2 Esports, và Perkz sẽ chuyển xuống thi đấu ở vị trí Xạ thủ.

LMHT: ESPN gây sốc khi đưa tin FNC Caps chuẩn bị cập bến G2 Esports, Perkz xuống chơi vị trí Xạ thủ - Hình 1

Nếu như tin đồn Caps gia nhập G2 Esports đã là một bất ngờ, thì việc Perkz nhường vị trí Đường giữa cho “đại kình địch” của mình thậm chí còn khiến fan hâm mộ ngã ngửa hơn. Trên thực tế thì đã từng có rất nhiều trường hợp mà các tuyển thủ từ bỏ vị trí sở trường của mình để chuyển sang chơi ở vị trí khác, mà Ambition chính là ví dụ điển hình, hoặc SofM cũng từng chuyển từ vị trí Đi rừng sang Xạ thủ hồi còn thi đấu cho Full Louis…

Tuy nhiên, những trường hợp nêu trên hầu hết đều xảy ra khi mà vị trí sở trường của họ không đáp ứng được kỳ vọng (Ambition) hoặc để phục vụ yêu cầu chiến thuật của đội (như SofM). Còn đối với Perkz – Người chơi Đường giữa vừa trải qua một kỳ CKTG 2018 cực kỳ thành công, “bón hành” cho cả Ứng cử viên vô địch RNG, thì thông tin anh chàng này từ bỏ vị trí làm nên tên tuổi của mình để xuống chơi vị trí Xạ thủ dường như khá hư cấu.

LMHT: ESPN gây sốc khi đưa tin FNC Caps chuẩn bị cập bến G2 Esports, Perkz xuống chơi vị trí Xạ thủ - Hình 2

Đó là chưa kể đến việc người chơi Xạ thủ của G2 hiện tại – Hjarnan cũng đang có một phong độ tương đối ổn định. Điều đó khiến không nhiều người tin tưởng vào bài viết của ESPN.

Tuy vậy, với tư cách là một thương hiệu truyền thông lớn, thông tin này của ESPN cũng đang trở thành đề tài bàn tàn của cộng đồng game thủ LMHT. Và cũng khá thú vị khi đa phần người chơi (trừ fan hâm mộ Fnatic) đều mong muốn thương vụ này trở thành sự thực:

- Làm thế nào để vượt qua một đội tuyển sở hữu Mid-Lane số 1 phương Tây (Fnatic)? – Đơn giản, chúng tôi sẽ sở hữu 2 Mid-lane hàng đầu phương Tây luôn.

- Chúng tôi – Những fan hâm mộ G2 cực lực phản đối thương vụ này, mua Caps về rồi Vô địch nhiều quá để mà bị ghét à? Còn lâu.

- Nếu Caps về G2 thì đội tuyển này chuẩn bị đổi tên từ G2 thành Team 5 Mid đi.

- Mid EU kinh tởm lắm, chơi vị trí nào cũng khét lẹt hết, Perkz xuống Xạ thủ rồi mua thêm Rekkles về Hỗ trợ nữa là vô địch mọi mặt trận.

- Cũng được, Bjergsen về Fnatic đê.

Trong khi đó, đây là phản ứng của Hjarnan trước tin đồn sắp sửa bị “người anh em” Perkz chiếm mất vị trí Xạ thủ:

LMHT: ESPN gây sốc khi đưa tin FNC Caps chuẩn bị cập bến G2 Esports, Perkz xuống chơi vị trí Xạ thủ - Hình 3

Được biết, bài báo của ESPN được thực hiện bởi Jacob Wolf – Phóng viên chuyên trách lĩnh vực Esports của hãng. Anh này sau đó đã share link lên Twitter cá nhân và được một số nhân vật nổi tiếng trong làng LMHT retweet. Vì vậy nên nhiều game thủ đã nhầm lẫn rằng đây là thông tin chính thức.

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, cả Fnatic và G2 Esports đều chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về tương lai của Caps. Chỉ có duy nhất một thông tin được kiểm chứng là phía Fnatic vẫn chưa đàm phán hợp đồng mới với tuyển thủ này mà thôi.

Theo GameK

6.4673712253571-