LMHT: Hai ông thần hỗ trợ chống chịu sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản tới

[Game]

Tahm Kench và Braum, cả 2 vị tướng này đều rất đươc ưa chuộng tại các giải đấu LMHT chuyên nghiệp sẽ bị nerf trong phiên bản 8.8.

LMHT: Hai ông thần hỗ trợ chống chịu sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản tới

Tahm Kench và Braum, cả 2 vị tướng này đều rất đươc ưa chuộng tại các giải đấu LMHT chuyên nghiệp sẽ bị nerf trong phiên bản 8.8.

Meta hỗ trợ chống chịu sắp bị ảnh hưởng trực tiếp, đó chính là việc hai vị tướng mạnh nhất sẽ bị giảm sức mạnh. Tahm Kench và Braum, cả 2 vị tướng này đều rất đươc ưa chuộng tại các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp sẽ bị nerf trong phiên bản 8.8.

LMHT: Hai ông thần hỗ trợ chống chịu sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản tới - Hình 1

Sự thống trị của cặp đôi này trong LMHT chuyên nghiệp không hề suy giảm, vì vậy việc giảm sức mạnh Tahm Kench và Braum sẽ ảnh hưởng tới meta tại MSI 2018. Riot chưa xác định rằng phiên bản 8.8 sẽ áp dụng vào thi đấu tại MSI 2018 nhưng hầu hết các thay đổi cân bằng chỉ là những chỉnh sửa nhỏ, dường như tập trung vào các trận đấu đẳng cấp cao nhất, bao gồm cả nerf Tahm Kench và Braum. Điều đó cho chúng ta thấy rằng bản cập nhật này khả năng cao sẽ dành cho MSI.

LMHT: Hai ông thần hỗ trợ chống chịu sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản tới - Hình 2

Mặc dù 2 vị tướng này không hiệu quả lắm trong tay các game thủ nghiệp dư với tỷ lệ thắng của Braum là 49% và Tahm Kench là dưới 47%, thế nhưng với sự thống trị tại các giải đấu, Tahm Kench và Braum vẫn bị giảm sức mạnh một cách đáng kể.

Việc giảm sức mạnh của Braum nhằm mục đích giảm khả năng chống chịu của vị tướng này ở giai đoạn đầu trận. Đầu tiên là giảm cả giáp và kháng phép cộng thêm của Nấp Sau Ta (W) từ 17.5/20/22.5/25/27.5 xuống còn 10/14/18/22/26. Rõ ràng, nerf không ảnh hưởng đến giai đoạn sau nhưng mất gần 8 giáp và kháng phép ở những cấp độ đầu là rất đáng kể. Cả Braum và xạ thủ sẽ cảm thấy yếu đi khá nhiều và dễ dàng bị hạ gục sớm hơn. Mặc dù giáp theo cấp cho Braum được tăng nhưng chỉ là 0,5 mỗi cấp, không quá đáng kể.

LMHT: Hai ông thần hỗ trợ chống chịu sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản tới - Hình 3

Đối với Tahm Kench, giờ đây chú cá trê này không còn được tăng tốc độ chạy sau khi nuốt đồng đội nếu chạy về phía đối phương nữa. Điều này khiến cho các trường hợp gank chặn hai đầu Tahm Kench sẽ hiệu quả hơn trước. Thứ hai, Da Dày của Tahm Kench bị giảm sức mạnh trực tiếp khi không hồi máu lại nhiều như trước. Hiện tại, chỉ có từ 15-35% máu xám của Tahm Kench sẽ chuyển lại thành máu tùy theo cấp độ kỹ năng, ít hơn 10% so với trước.

LMHT: Hai ông thần hỗ trợ chống chịu sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản tới - Hình 4

Dự tính phiên bản 8.8 sẽ chính thức ra mắt vào đầu tuần tới.

Theo GameK

0.50267100334167-