Một phút tưởng nhớ: Series game đình đám The Walking Dead chính thức bị gỡ khởi Steam

[Game]

Và tới thời điểm này, quá trình gỡ các tựa game của Telltale khỏi Steam bắt đầu được thực hiện. Cái tên đầu tiên chính là The Walking Dead.

Một phút tưởng nhớ: Series game đình đám The Walking Dead chính thức bị gỡ khởi Steam

Và tới thời điểm này, quá trình gỡ các tựa game của Telltale khỏi Steam bắt đầu được thực hiện. Cái tên đầu tiên chính là The Walking Dead.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, cũng với sự giải thể của nhà sản xuất game Telltale, hàng loạt bom tấn đình đám của họ như Batman, Minecraft: Story Mode, The Wolf Among Us và đặc biệt là The Walking Dead sẽ phải hủy bỏ. Và tới thời điểm này, quá trình gỡ các tựa game của Telltale khỏi Steam bắt đầu được thực hiện. Cái tên đầu tiên chính là The Walking Dead.

Một phút tưởng nhớ: Series game đình đám The Walking Dead chính thức bị gỡ khởi Steam - Hình 1

Ở thời điểm hiện tại, ngoài bản demo của The Walking Dead: The Final Season, game thủ không thể tải hoặc mua bất cứ tựa game nào từ thương hiệu này. Đương nhiên, với những người đã mua game từ trước, các trò chơi vẫn sẽ tồn tại trong bộ sưu tập của bạn.

Được biết, The Walking Dead là dòng game được chuyển thể từ loạt truyện tranh nổi tiếng cùng tên của nhà văn Robert Kirkman. Phần đầu tiên của series này được Telltale Games phát hành năm 2012. Trò chơi mở đầu bằng viễn cảnh về ngày tận thế nơi con người phải đối mặt với loài zombie đói khát. Tại đây, bạn sẽ song hành cùng Lee Everett, một nghi phạm đang trên đường áp giải bởi cảnh sát nhưng vô tình gặp nạn, đưa đẩy anh tới hành trình sống còn đi tìm nơi nương náu cuối cùng.

Một phút tưởng nhớ: Series game đình đám The Walking Dead chính thức bị gỡ khởi Steam - Hình 2

Lối chơi của The Walking Dead tập trung vào việc khám phá tình tiết cốt truyện và những nhân vật xung quanh qua hệ thống hội thoại. Trước mỗi lời nói của nhân vật game thủ sẽ được chọn một trong bốn câu trả lời sẵn có, quyết định diễn biến và thái độ của mọi người. Đôi khi nó chỉ đóng vai trò như cung cấp thông tin hay đẩy cốt truyện lên phía trước, nhưng đôi khi nó sẽ quyết định ai mất ai còn trong cuộc hành trình sống còn sắp tới.

Với việc bị gỡ bỏ trên Steam, giờ đây The Walking Dead chỉ còn là quá khứ với những người hâm mộ nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung. Mặc dù 2 phần cuối của The Walking Dead: The Final Season sẽ được chuyển giao cho Skybound nhưng có lẽ đây vẫn sẽ là hồi kết đáng buồn cho một thương hiệu lớn. Theo tin mới cập nhận, Telltale nay đã chính thức đóng cửa hoàn toàn, hãng cũng đã tranh thủ sự giúp đỡ của một công ty bên ngoài để giám sát việc thanh lý số tài sản còn lại của Telltale.

Theo GameK

4.1343250274658-