Những kỹ năng để dành Top 1 được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng mà bạn nên học hỏi

[Game]

Để có thể dành được top 1 là điều khá là đơn giản với những người chơi có kỹ năng cao, những đối với những người chơi có kỹ năng thấp thì đây là một điều khá là khó khăn

Những kỹ năng để dành Top 1 được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng mà bạn nên học hỏi

Để có thể dành được top 1 là điều khá là đơn giản với những người chơi có kỹ năng cao, những đối với những người chơi có kỹ năng thấp thì đây là một điều khá là khó khăn

Trong mỗi trận đấu PUBG, việc bạn sống sót đến cuối cùng là mấu chốt của chiến thắng. Tuy nhiên, khi về những bo cuối, số lượng người chơi nhiều nhưng bo lại khá bé sẽ khiến các bạn khá là bối rối không biết làm thế nào. Sau đây là những mẹo cũng như thủ thuật mà các game thủ chuyên nghiệp hay sử dụng đáng để bạn học hỏi

Những kỹ năng để dành Top 1 được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng mà bạn nên học hỏi - Hình 1

Không sử dụng súng ngắm

Vòng bo cuối thường khá hẹp, thế nên, cơ hội để bạn thể hiện trình độ xạ thủ với các loại súng ngắm như Kark98 hay M24, AWP cùng ống ngắm 8x là khá hi hữu. Tất nhiên là vẫn có khả năng xảy ra, nhưng xác suất khá hiếm

Thế nên, tốt nhất là hãy cứ tập trung vào sử dụng những loại súng có tính cơ động và cận chiến tốt, điển hình như AKM hay M4A1 vậy. Hãy cứ nghĩ theo một lý thuyết khá đơn giản, bạn muốn đặt cược khả năng thắng cuộc của mình vào một pha headshot với Kark98 hay M24 ở vòng bo cuối, hay cứ sấy tẹt ga với băng đạn 40 viên của AKM hay M4A1. Tùy mỗi người lựa chọn thôi, nhưng phần đông sẽ ưu tiên lượng hơn chất trong trường hợp này đấy. Trừ khi bạn tự tin vào kỹ năng bắn tỉa của mình, còn không thì cứ sấy cho dễ.

Bỏ balo và những thứ không cần thiết

Ở những vòng bo cuối, đôi khi địa hình không mang tới những chỗ nấp lý tưởng cho bạn. Có thể lấy đồng cỏ Gatka ở map Erangel làm ví dụ. Thế nên, việc ẩn thân chắc chắn là điều mà bất kỳ game thủ nào cũng cần phải nắm được.

Những kỹ năng để dành Top 1 được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng mà bạn nên học hỏi - Hình 2

Và một trong những cách ẩn thân an toàn nhất chính là nằm. Để nằm kín đáo hơn thì nên tháo balo, thậm chí lột bỏ cả quần áo cho đỡ lộ và dễ hòa vào đồng cỏ mênh mông. Thế nên, hãy vứt bỏ hết những tư trang không cần thiết để làm nhẹ, và sau đó là tháo balo nếu cầu nhé. First Aid Kit, Nước tăng lực và thậm chí cả đạn nữa. Đang là vòng bo cuối rồi, và bạn chẳng cần quá nhiều máu cũng như đạn đâu, còn nước thì uống đầy bình là đủ, cần thêm làm gì. Vứt bớt cho nhẹ và trở thành nhẫn giả quan trọng hơn nhiều.

Vào vòng sớm

Điều này thì còn tùy, nhưng ít ra vào vòng sớm cũng sẽ khiến bạn chủ động hơn trong việc đưa ra các quyết định tiếp theo. Chưa kể, vào vòng càng sớm, bạn càng có thêm nhiều cơ hội để chiếm được những vị trí nấp thuận lợi.

Nhưng như đã nói ở trên, điều này còn tùy vào số lượng địch còn sót lại cũng như vị trí ngoài vòng của bạn. Không thể lúc nào cũng rập khuôn theo công thức vào vòng sớm là có lợi thế được. Nghĩ thế này đi cho dễ, vào vòng sớm, bạn sẽ không bị áp lực về thời gian cũng như có nhiều cơ hội để phát hiện vị trí của kẻ thù khác. Tuy vậy, đừng bao giờ quên canh ngoài bo, vì bạn nhiều khả năng sẽ bị “móc lốp” bởi những kẻ vào bo chậm hơn cùng cung đường đấy.

Mang nhiều bom nhất có thể

Vào vòng bo cuối rồi, bên cạnh kỹ năng bắn súng, một trong những yếu tố tối quan trọng chính là việc bạn có bao nhiêu bom. Nên nhớ rằng trong PUBG, với diện tích hạn hẹp, sức sát thương và tầm ảnh hưởng của những trái lựu đạn là vô cùng lớn.

Những kỹ năng để dành Top 1 được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng mà bạn nên học hỏi - Hình 3

Grenade hữu ích như thế nào thì không cần nói rồi. Đôi khi, chỉ cần 1-2 quả bom nổ là đủ để bạn giành thắng lợi. Smoke thì cực kỳ hữu ích ở những nơi địa hình bằng phẳng hoặc khi bạn không có chỗ nấp và cần di chuyển. Ngoài ra, bom Stun đôi khi còn trở thành thứ tạo nên sự bất ngờ cao độ, đặc biệt là trong những pha solo 1vs1. Cũng đừng nên bỏ quên Molotov. Bạn và đối thủ cùng có một tảng đá để nấp, một cú ném Molotov là đủ để hắn mất đi chỗ trú ẩn của mình.

Bình tĩnh và ngắm bắn cận thận

Khi có cơ hội, đừng vội vàng kéo cò. Thay vào đó, hãy ngắm bắn một cách cẩn thận nhất kết liễu đối thủ trong một nốt nhạc, thay vì để chúng có cơ hội cảnh giác và tìm chỗ trú ẩn. Nên nhớ rằng, sai một ly là đi nhiều dặm, rất nhiều người chơi đã phải trả giá đắt sau khi thiếu bình tĩnh mà vội vàng nổ súng đấy.

Những kỹ năng để dành Top 1 được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng mà bạn nên học hỏi - Hình 4

Một cú hạ gục thẳng đối thủ thì không nói làm gì. Nhưng nếu bắn trượt hay không kết liễu được, rất nhiều thứ bất cập sẽ xảy ra. Đối thủ trở nên cảnh giác hơn, còn bạn, nhiều khả năng cũng sẽ bị lộ vị trí. Thế nên, chỉ nổ súng khi nào có thể nắm chắc phần thắng. Còn không, hãy kiên nhẫn, rồi cơ hội sẽ mở ra thôi

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng đạt được top 1 hơn nữa trong tựa game sinh tồn số 1 này.

Theo game8

1.1174991130829-