PUBG Mobile VNG yêu cầu khai báo số CMND và tên thật, game thủ “nhí” có sợ?

[Game]

PUBG Mobile sắp được ông lớn VNG phân phối ở thị trường Việt Nam ngay trong tháng 11 này.

PUBG Mobile VNG yêu cầu khai báo số CMND và tên thật, game thủ “nhí” có sợ?

PUBG Mobile sắp được “ông lớn” VNG phân phối ở thị trường Việt Nam ngay trong tháng 11 này.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng người chơi PUBG Mobile tại Việt Nam, với sự hợp tác của Tencent và Công ty cổ phần VNG, sắp tới VNG sẽ ra mắt phiên bản Tiếng Việt tại khu vực Việt Nam. Thời gian ra mắt dự kiến trong tháng 11 này. Đây là kế hoạch nhằm phổ cập sân chơi game bắn súng sinh tồn đỉnh cao của hãng trên phạm vi toàn cầu, trong đó Đông Nam Á và thị trường Đại lục được đánh giá là “ngòi nổ” đầu tiên. Tất nhiên do quy chế và luật quản lý ở mỗi nước sở tại khác nhau nên cha đẻ dòng game PUBG là Bluehole và đơn vị đồng phát triển Tencent Games đã nỗ lực thúc đẩy quá trình đàm phán này nhằm cho mọi thứ tiến triển nhanh gọn hơn, đặc biệt là ở Việt Nam.

PUBG Mobile VNG yêu cầu khai báo số CMND và tên thật, game thủ nhí có sợ? - Hình 1

Cách đây vài ngày, một website có tên “pubgm.zing.vn” xuất hiện đã đăng tải thông tin về việc VNG tham gia phân phối PUBG Mobile với hệ thống quản lý người chơi và hệ thống thanh toán. Cơ hội để một NPH Việt trực tiếp phát hành PUBG Mobile ở thị trường bản địa đã tới và game thủ chắc chắn sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Game sẽ có ngôn ngữ tiếng Việt, nhiều sự kiện online và offline gắn kết cộng đồng. Đường truyền game cũng ổn định hơn. Tài khoản chơi game được bảo đảm. Phong trào eSports của bộ môn PUBG Mobile ở Việt Nam hiển nhiên sẽ ngày càng phát triển.

Nhưng game thủ PUBG Mobile VNG vẫn phải lưu ý kỹ nhưng điều khoản trong “thỏa thuận người dùng” sau đây:

PUBG Mobile VNG yêu cầu khai báo số CMND và tên thật, game thủ nhí có sợ? - Hình 2

Điều 1.1

PUBG MOBILE VNG (“Sản Phẩm”) là tên gọi chính thức của trò chơi điện tử được phát hành duy nhất tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Nội Dung Số Nguyên Bảo (“NB”). Công ty TNHH Nội Dung Số Nguyên Bảo đã ký hợp đồng với công ty VNG để sử dụng hệ thống quản lý người chơi và thanh toán của công ty VNG.

Đánh giá điều 1.1: Khá nhiều người chơi vẫn lầm tưởng VNG tham gia phát triển PUBG Mobile nên có thể can thiệp sâu vào tính năng game nhằm đạt lợi ích kinh doanh. Đây là cách suy nghĩ sai lầm.

Điều 1.2

PUBG MOBILE VNG: Là trò chơi điện tử trên mạng dành cho người từ đủ 18 (mười tám) tuổi trở lên (18 ); theo quy định của pháp luật Việt Nam, trường hợp Bạn chưa đủ 18 (mười tám) tuổi, Bạn không được phép sử dụng Sản Phẩm này.

PUBG Mobile VNG yêu cầu khai báo số CMND và tên thật, game thủ nhí có sợ? - Hình 3

Điều 4.1

Theo quy định của pháp luật Việt Nam và để hỗ trợ tốt nhất cho Bạn về các vấn đề liên quan đến tài khoản của Bạn trong Trò Chơi, khi Bạn tạo tài khoản sử dụng Sản Phẩm, Bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin sau đây:

(a) Họ và tên;

(b) Ngày, tháng, năm sinh;

(c) Địa chỉ đăng ký thường trú;

(d) Số Chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp;

(e) Số điện thoại, địa chỉ thư điện tử (nếu có).

Điều 4.2

Trường hợp Bạn không cung cấp hoặc cung cấp không chính xác, không đầy đủ các thông tin nêu trên, NB có quyền (i) từ chối cung cấp dịch vụ cho Bạn; (ii) ngừng cung cấp dịch vụ Trò Chơi cho Bạn hoặc hạn chế hoặc cấm sử dụng một số hoặc toàn bộ tính năng của tài khoản, xóa tài khoản và Dữ Liệu trong Trò Chơi, xóa mọi thông tin liên quan, khóa tài khoản trò chơi; và/hoặc (iii) từ chối tiếp nhận, giải quyết các khiếu nại của Bạn liên quan đến Trò Chơi và/hoặc tài khoản của Bạn trong Trò Chơi.

Đánh giá điều 1,2, điều 4.1 và điều 4.2: Game thủ phải lưu ý tới yêu cầu kê khai thông tin cá nhân khi lập tài khoản nhằm tránh những thiệt hại không đáng có. Tuy nhiên, nhiều người chơi dưới 18 tuổi vẫn có thể sử dụng các tài khoản “hợp lệ” để trải nghiệm game, nên thực tế thì những điều khoản này rất khó ngăn chặn được tình trạng game thủ nhỏ tuối “lách luật” để tham gia chơi. Có chăng, thì việc này vẫn phải phụ thuộc vào khả năng quản lý con trẻ của gia đình, nhà trường.

(Những điều khoản trong bài viết được trích dẫn nguyên văn từ “Thỏa thuận người dùng sản phẩm PUBG Mobile VNG)

Theo GameK

0.33349204063416-