PVB Zeros: “Đêm nào tôi cũng bị stress vì áp lực khi thi đấu tại CKTG”

[Game]

Bên cạnh vinh quang và danh vọng, việc tham dự một kỳ CKTG quả thực cũng là thử thách không hề nhỏ, đặc biệt là với những tuyển thủ trẻ tuổi như Zeros và các đồng đội.

PVB Zeros: “Đêm nào tôi cũng bị stress vì áp lực khi thi đấu tại CKTG”

Bên cạnh vinh quang và danh vọng, việc tham dự một kỳ CKTG quả thực cũng là thử thách không hề nhỏ, đặc biệt là với những tuyển thủ trẻ tuổi như Zeros và các đồng đội.

Phong Vũ Buffalo đã kết thúc hành trình Chung kết thế giới LMHT 2018của họ với thành tích 2 thắng 4 thua, dừng chân tại vòng bảng trong sự tiếc nuối của người hâm mộ Việt Nam. Nhưng ở phương diện cộng đồng LMHT quốc tế nói chung, màn trình diễn của đội tuyển trẻ này vẫn được đánh giá đặc biệt ấn tượng.

PVB Zeros: Đêm nào tôi cũng bị stress vì áp lực khi thi đấu tại CKTG - Hình 1

Sau khi gạt giò thành công khiến Nhà vô địch LMS ngã ngựa về nước, ngôi sao của PVB – Zeros đã có cuộc trả lời phỏng vấn cùng Inven Global, nơi anh chia sẻ những vấn đề mà anh và các đồng đội đã gặp phải trong quãng thời gian chinh chiến tại CKTG 2018:

Bạn cảm thấy thế nào về kết quả chung cuộc này?

Tôi cảm thấy rất buồn. Thật không may khi kết quả cuối cùng lại thành ra như vậy. Lẽ ra chúng tôi đã có thể làm tốt hơn. Nhưng cuối cùng, kết quả này cũng có thể coi là một bước tiến lớn đối với chúng tôi.

Đây là lần đầu tiên bạn tham dự CKTG, chắc hẳn bạn đang cảm thấy rất vinh dự khi đại diện cho Việt Nam. Điều đó có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Trước khi thi đấu, đêm nào tôi cũng trong tâm trạng lo lắng. CKTG là một giải đấu lớn, tôi đã liên tục bị stress bởi sức ảnh hưởng của những trận đấu. Tôi rất thất vọng vì không thể đáp lại sự mong đợi của fan hâm mộ Việt Nam.

PVB Zeros: Đêm nào tôi cũng bị stress vì áp lực khi thi đấu tại CKTG - Hình 2

Tham dự CKTG là trải nghiệm mà bất kỳ tuyển thủ nào cũng mong ước. Có đội tuyển hoặc tuyển thủ nào tại giải đấu năm nay mà bạn cảm thấy đã học hỏi được nhiều điều từ họ hay không?

Tôi đã học được rất nhiều từ Kiin – Tuyển thủ Đường trên của Afreeca Freecs. Kiin là người chơi có bậc xếp hạng cao ở Hàn Quốc, tôi thấy rất hưng phấn khi có cơ hội được đối đầu trực tiếp với anh ấy.

Có phải bạn đã tìm hiểu rất kỹ về Kiin trong số những người chơi Đường trên tại CKTG năm nay?

Tôi thường xem VOD stream và các nguồn khác của nhiều tuyển thủ để học hỏi. Bởi chênh lệch múi giờ và nhiều lý do khác nên tôi cũng không có điều kiện để theo dõi một tuyển thủ nhất định.

PVB Zeros: Đêm nào tôi cũng bị stress vì áp lực khi thi đấu tại CKTG - Hình 3

Tham dự CKTG có ý nghĩa thế nào trên con đường phát triển của PVB? Dự định tiếp theo của các bạn là gì?

Tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể phát triển hơn nữa nhờ những kinh nghiệm có được tại CKTG. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để góp mặt ở CKTG năm sau. Và khi đó, tôi sẽ không làm người hâm mộ của chúng tôi phải thất vọng nữa.

Cuối cùng, bạn còn điều gì muốn nói với người hâm mộ, bạn bè và gia đình không?

Tôi muốn cảm ơn những người đã ủng hộ tôi cho đến thời điểm này. Nhiều người đã tin tưởng tôi, nhưng tôi đã làm họ thất vọng. Tôi thấy rất buồn vì điều này. Tôi sẽ cố gắng tiến bộ và mạnh mẽ hơn trong năm sau để chứng minh cho mọi người thấy tôi xứng đáng được tham dự một giải đấu CKTG.

.

PVB Zeros: Đêm nào tôi cũng bị stress vì áp lực khi thi đấu tại CKTG - Hình 4

Có thể trong mắt của nhiều fan hâm mộ, màn trình diễn của Phong Vũ Buffalo là chưa thực sự thuyết phục khi họ mắc khá nhiều lỗi cá nhân dẫn đến một vài trận thua đáng tiếc. Bản thân Zeros hay những tuyển thủ khác cũng thừa nhận rằng đáng lẽ ra PVB đã có thể làm tốt hơn.

Nhưng có một điều mà chúng ta đã quên mất, Phong Vũ Buffalo là đội tuyển có độ tuổi trung bình thấp nhất tại CKTG năm nay (tuyển thủ lớn tuổi nhất là Naul mới chỉ 20 tuổi).

Và đối với những chàng trai mới chỉ mười tám đôi mươi, việc bước ra một đấu trường lớn mang tầm cỡ quốc tế như CKTG 2018 thực sự là một trải nghiệm khó khăn và đầy thử thách, bởi việc, việc đôi khi mắc phải sai lầm hoặc áp lực tâm lý là khó tránh khỏi và hoàn toàn có thể cảm thông, cũng như tiếp tục nhận được sự cổ vũ từ cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam.

Theo GameK

7.6320178508759-