Quên PUBG đi, đây là 5 lý do khiến cho bạn nên chơi Scum ở thời điểm hiện tại

[Game]

PUBG giờ chỉ còn là một cái tên thôi, hãy cùng tới với những tựa game Battle Royale mới nhất như Scum nhé

Quên PUBG đi, đây là 5 lý do khiến cho bạn nên chơi Scum ở thời điểm hiện tại

PUBG giờ chỉ còn là một cái tên thôi, hãy cùng tới với những tựa game Battle Royale mới nhất như Scum nhé

Bạn đã chán nản với nạn hack cheat, với những người chơi tới từ Trung Quốc đang xâm chiếm và tràn ngập trong thế giới của PUBG, hãy tới ngay với Scum – một tựa game cũng cực kỳ bom tấn và đang hứa hẹn sẽ làm thay đổi diện mạo của dòng game Battle Royale thời điểm hiện tại đấy. Tin hay không thì tùy, nhưng dưới đây là 7 lý do khiến cho Scum đang trở nên hấp dẫn hơn hẳn trong mắt các game thủ so với một PUBG tuy lâu đời nhưng đầy rẫy bất ổn đấy.

Scum không chỉ là một game sinh tồn đơn thuần

Nếu nói về khái niệm sinh tồn, khi tới với Scum, hãy chắc chắn rằng bạn đã quên hoàn toàn PUBG đi. Sẽ không có chuyện bạn rơi xuống một hòn đảo, và chỉ việc loot súng đạn rồi chiến đấu đâu. Trong Scum, súng đạn tính sau, bạn phải tìm cái gì ăn để sống trước đã. Chẳng có ở đâu mà người chơi cứ băng băng chạy bộ từ đầu tới cuối bản đồ mà chẳng cảm thấy mệt mỏi cả. Scum mô tả chính xác những gì mà thực tế diễn ra. Muốn bắn nhau cũng phải lấp đầy dạ dày đã.

Quên PUBG đi, đây là 5 lý do khiến cho bạn nên chơi Scum ở thời điểm hiện tại - Hình 1

Trong Scum, bạn phải sống trước khi nghĩ tới việc chiến đấu

Tinh bột, protein, vitamin là những thứ mà bạn cần phải có. Hãy để ý tới thông số cơ thể của mình, đôi khi ăn nhiều mà không vận động thì cũng chẳng tốt đẹp gì đâu. Hơn cả sinh tồn, Scum mang tới những trải nghiệm thực tế thật sự dành cho người chơi. Đó chính là điểm nhấn, cũng như là nét chấm phá đầy mới lạ trong bối cảnh mà các tựa game Battle Royale khác đang mọc lên như nấm sau mưa.

Giá chỉ bằng một nửa

PUBG đã ra mắt được hơn 18 tháng rồi, và mức giá của nó thì vẫn vậy. Số lượng người chơi cũng như CCU của PUBG có thể tụt giảm chứ còn lâu mới có chuyện PUBG Corp chấp nhận giảm giá đứa con tinh thần của mình.

Quên PUBG đi, đây là 5 lý do khiến cho bạn nên chơi Scum ở thời điểm hiện tại - Hình 2

Scum có giá chỉ bằng một nửa so với PUBG

Vậy thì tại sao không thử chơi Scum chứ. Chưa cần bàn chi tiết tới việc gameplay cũng như tựa game này hay dở ra sao. Chỉ riêng việc nó được liệt vào hàng bom tấn, được review tốt từ đông đảo người chơi và giá chỉ bằng một nửa thì cũng đáng để bạn thử rồi.

Cơ chế hồi sinh trong Scum là điểm đặc biệt

Với PUBG, mỗi lần chết bạn sẽ phải làm gì. Ngồi chờ đồng đội, quit ra tìm một game mới rồi lại ngán ngẩm nhìn màn hình loading cũng như thời gian đếm ngược.

Quên PUBG đi, đây là 5 lý do khiến cho bạn nên chơi Scum ở thời điểm hiện tại - Hình 3

Cơ chế chiến đấu đã khác biệt, ngay cả sinh tồn của Scum cũng cực kỳ mới mẻ với những fan PUBG

Tới với Scum, ngay cả khi chết, bạn cũng chẳng thể thảnh thơi đâu. Có lỡ hy sinh, bạn cũng hoàn toàn có thể sống lại ngay tức khắc, hồi sinh ở vị trí được chọn cũng như tình trạng của nhân vật ra sao, tùy thuộc vào số điểm Fame Point mà bạn sở hữu đấy. Ví dụ, nếu muốn hồi sinh tại vị trí ngẫu nhiên, bạn chỉ tốn 25 FP thôi, 50 FP cho bản đồ mà bạn vừa hy sinh… Kiểu vậy. Với Scum, thời gian chết gần như không tồn tại.

Tính chiến thuật của Scum

PUBG là môt tựa game mang nặng tính chiến thuật. Điều này đúng, nhưng đến với Scum, bạn sẽ thấy tính chiến thuật của tựa game này còn được đề cao hơn hẳn.

Quên PUBG đi, đây là 5 lý do khiến cho bạn nên chơi Scum ở thời điểm hiện tại - Hình 4

Nhiều người chơi cho rằng Scum yêu cầu game thủ phải dùng não nhiều hơn hẳn PUBG

Trong Scum, bất kỳ màn chạm trán với người chơi nào khác luôn yêu cầu bạn phải căng óc ra và tính toán, chuẩn bị chu toàn từng chi tiết một. Từ vũ khí đang có, địa hình hiện tại ra sao cho tới cả những nhu yếu phẩm cần thiết, chiến lược để thoát hiểm, đào tẩu cũng như cân nhắc những rủi ro và lợi ích mang lại từ việc đụng độ, tất cả đều làm nên một Scum đỉnh cao về mặt chiến thuật.

Scum đang trong giai đoạn Early Access và không bị tàn phá bởi bug, cheat như PUBG

Đây mới là lý do quan trọng nhất này. Trải nghiệm và cảm xúc sinh tồn của bạn trong PUBG hoàn toàn có thể bị phá vỡ một cách lãng xẹt khi mà vấn nạn bug, cheat đang hoành hành và chưa có dấu hiệu được kiểm soát từ phía PUBG Corp.

Quên PUBG đi, đây là 5 lý do khiến cho bạn nên chơi Scum ở thời điểm hiện tại - Hình 5

Tới với Scum, bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi vấn nạn hack, cheat đang hoành hành trong PUBG đâu

Còn Scum, dù rằng trong giai đoạn Early Access, nó cũng xuất hiện một vài bug và vấn đề, nhưng chắc chắn không ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm game của bạn. Ngoài ra, nhà phát hành Devolver cũng thường xuyên thu thập ý kiến từ cộng đồng và tung ra những bản vá một cách nhanh chóng. Đúng như nhiều người chơi thừa nhận, Scum là một tựa game vô cùng tiềm năng và sở hữu tương lai đầy hứa hẹn. Thế nên hãy cứ thử trải nghiệm xem, biết đâu rồi có ngày Scum vượt mặt PUBG thì sao.

Theo GameK

0.88802409172058-