VNG nói gì về thông tin PUBG Mobile được đưa về Việt Nam?

[Game]

Thông tin VNG giành được quyền phát hành PUBG Mobile đang lan truyền rất mạnh trong cộng đồng tựa game này.

VNG nói gì về thông tin PUBG Mobile được đưa về Việt Nam?

Thông tin VNG giành được quyền phát hành PUBG Mobile đang lan truyền rất mạnh trong cộng đồng tựa game này.

PUBG Mobile là tựa game bắn súng sinh tồn trên di động số 1 thế giới hiện nay. Kể từ khi xuất hiện tới nay, cùng với Liên Quân Mobile thì PUBG Mobile đã trở thành những game di động phổ biến nhất ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Chúng thậm chí trở thành những ứng dụng chuẩn mực để người ta đánh giá một chiếc smartphone trước khi mua. Tính đến thời điểm hiện tại, dù chưa có phiên bản tiếng Việt nhưng PUBG Mobile vẫn nhận được sự ủng hộ rất mạnh của cộng đồng game thủ nước ta. Vì thế mà tựa game bắn súng sinh tồn do Lightspeed & Quantum phát triển này được người chơi kỳ vọng sẽ xuất hiện ở Việt Nam và do một ông lớn ngành game trực tiếp đảm nhận khâu phát hành trong thời gian sắp tới.

VNG nói gì về thông tin PUBG Mobile được đưa về Việt Nam? - Hình 1

Việc tìm kiếm PUBG Mobile trên Google Play đang bị lỗi.

Những hy vọng càng có cơ sở khi trong suốt cả tháng qua, rất nhiều người chơi đã không thể tìm được PUBG Mobile ở mục tìm kiếm trên Google Play khu vực Việt Nam như bình thường. Nhiều đồn đoán râm ran ở nhiều cộng đồng PUBG Mobile về “số phận” của tựa game này có thể liệt kê ra như:

- “Tencent giao quyền phát hành PUBG Mobile ở thị trường Việt Nam cho công ty VNG sau những thành công của Rules of Survival và CrossFire Legend. Chúng đều là những tựa game FPS, FPS sinh tồn hàng đầu thế giới.”

- “Game thủ Việt Nam chơi PUBG Mobile nhưng ý thức quá kém, thường xuyên dùng phần mềm gian lận để trở thành “siêu nhân”. Vì thế mà Tencent quyết định chặn IP Việt Nam, không để game thủ PUBG Mobile chơi nữa.”

VNG nói gì về thông tin PUBG Mobile được đưa về Việt Nam? - Hình 2

VNG đang phân phối rất thành công Rules of Survival ở thị trường Việt Nam.

- “PUBG Mobile bản quốc tế sẽ được đưa ra khỏi kho ứng dụng Google Play và sau này là App Store Việt Nam, để nhường chỗ cho PUBG Mobile phiên bản tiếng Việt do NPH game Việt trực tiếp phân phối.”

- “Tencent đã nắm giữ quá nhiều cổ phần trong VNG, họ đã giao cho VNG phát hành CrossFire Legends và Rules of Survival Mobile thì không có lý gì mà họ không làm điều đó với PUBG Mobile.”

VNG nói gì về thông tin PUBG Mobile được đưa về Việt Nam? - Hình 3

Rules of Survival và PUBG Mobile sẽ là “anh em” với nhau?

Đại khái, có khá nhiều tin đồn khẳng định VNG là ông lớn làng game “thầu” thành công PUBG Mobile về thị trường Việt Nam. Không để độc giả tò mò, chúng tôi đã liên hệ với đại diện truyền thông của VNG và người này khẳng định: “Chưa có bất cứ thông tin gì về dự án PUBG Mobile!”.

VNG nói gì về thông tin PUBG Mobile được đưa về Việt Nam? - Hình 4

Game thủ Việt rất say mê PUBG Mobile bản quốc tế.

Như vậy là những thông tin về việc VNG phát hành PUBG Mobile trong thời gian tới là hoàn toàn không có cơ sở. Khoảng thời gian từ khi một NPH thành lập dự án game, triển khai mua bản quyền hoặc giành quyền phân phối, cho tới PR sản phẩm, rồi Close Beta và Open Beta là khá dài. Nhưng hiện tại thì dự án PUBG Mobile không tồn tại ở VNG. Cộng đồng cứ yên tâm trải nghiệm phiên bản tiếng Anh như bình thường.

Theo GameK

2.3345320224762-