nhà mạng

Samsung và nhà mạng Verizon hợp tác ra mắt smartphone hỗ trợ mạng 5G

Nhà mạng lớn của Mỹ là Verizon và Samsung đã công bố kế hoạch phát hành chiếc smartphone hỗ trợ mạng 5G trong nửa đầu năm 2019.

Từ ngày 16-11, Bộ Thông tin và Truyền thông đã áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao, nhằm bảo đảm tăng sức cạnh tranh giữa các nhà mạng để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dùng.
Đây là một trong những hệ thống trọng điểm quốc gia, nơi tích hợp với hệ thống của các nhà mạng, thiết lập lịch chuyển đổi và lưu trữ dữ liệu chuyển mạng tập trung của cả nước.
Để có được các chỉ số về chất lượng mạng lưới đều vượt so với tiêu chuẩn của ngành như kết quả đo kiểm của Cục Viễn thông, nhiều năm qua, MobiFone không ngừng đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp phát triển hạ tầng, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
Những gã khổng lồ như Nokia, HTC, Blackberry... tưởng sẽ không thể sụp đổ nhưng cũng không thể thoát khỏi con số 10 năm định mệnh, và hiện chỉ còn lại cái bóng do chính mình tạo ra. Apple cũng đang có dấu hiệu xuống dốc sau 10 năm đạt quá nhiều vinh quang.
Việc cho phép người dùng điện thoại di động chuyển mạng giữ nguyên số khiến các công ty phải vào cuộc cạnh tranh để giữ chân khách hàng.
Theo kết quả đánh giá từ dữ liệu của SpeedTest, VinaPhone thuộc Top mạng di động có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các thành phố lớn.
Nhà mạng NTT DoCoMo (Nhật Bản) đã hợp tác với hãng xe Mitsubishi Electric, triển khai thử nghiệm thành công kết nối 5G trong xe hơi cho tốc độ truyền lên đến 27 Gbps.
Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, trên thế giới, một số nước như Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc dự kiến năm 2019 hoặc 2020 sẽ triển khai 5G. Nếu chúng ta thử nghiệm triển khai 5G vào năm 2019 thì Việt Nam sẽ là 1 trong những nước đi đầu.
Ngày 20/11/2018, MobiFone đã tổ chức lễ trao thưởng cho khách hàng trúng giải các chương trình khuyến mại dịch vụ giá trị gia tăng năm 2018 với nhiều phần quà hấp dẫn như xe Honda SH, iPhone X, iPad, Samsung Galasy S8.
Từ hôm nay (16/11), các thuê bao trả sau của Viettel, Vinaphone và Mobifone có thể thay đổi nhà mạng mà vẫn giữ nguyên số đang sử dụng.
Hướng dẫn rõ các bước thực hiện chuyển mạng giữ số cho thuê bao di động từ ngày 16/11.
Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ hôm nay, 16/11. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, dịch vụ này mới chỉ cung cấp cho thuê bao trả sau, với phí dịch vụ chuyển mạng là 60 nghìn đồng.Dịch vụ chuyển mạng giữ số chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ hôm nay, 16/11, vậy quy trình
Cục Viễn thông cho biết, đến chiều tối ngày 16/11/2018 mới chỉ có 266 thuê bao chuyển mạng giữ nguyên số. Tuy nhiên, đây là ngày đầu tiên áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số nên chưa thể đánh giá hết được thị trường.
Đơn giản vì các nhà mạng đã chính thức cắt liên lạc với tất cả thuê bao 11 số từ hôm nay.
Để có thể chuyển mạng giữ số, khách hàng sẽ phải đóng một khoản cước chuyển mạng...
Samsung đã tung ra thị trường hàng trăm triệu chiếc điện thoại thông minh, TV và thiết bị gia dụng trên toàn thế giới, đồng thời hãng đã xây dựng được khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực mạng 5G.
Công nghệ 5G kết nối hàng ngàn tỷ thiết bị, chuyển tải toàn bộ thế giới vật lý vào thế giới ảo. Việt Nam sẽ sớm triển khai 5G.
Theo kế hoạch Bộ TT&TT, từ 0h ngày 15/11/2018, các doanh nghiệp viễn thông VNPT/VinaPhone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile và GTel sẽ cắt liên lạc với thuê bao 11 số.
Liên tục các giao dịch chuyển khoản trực tuyến của Vietcombank gặp lỗi bởi nhà mạng Viettel quá tải