Nghệ thuật cao quý nhất là làm người khác hạnh phúc

[Note]

Nghệ thuật cao quý nhất là làm người khác hạnh phúc

Nghệ thuật cao quý nhất là làm người khác hạnh phúc

Nghệ thuật cao quý nhất là làm người khác hạnh phúc - phim Greatest Showman

Bậc thầy của những ước mơ (tên gốc tiếng Anh: The Greatest Showman) là một phim điện ảnh nhạc kịch lịch sử của Mỹ năm 2017 do Michael Gracey đạo diễn, và Jenny Bicks cùng Bill Condon biên kịch. Phim có sự tham gia của Hugh Jackman, Zac Efron, Michelle Williams, Rebecca FergusonZendaya. Phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của doanh nhân P. T. Barnum, người thành lập đoàn xiếc Barnum & Bailey Circus, và từ cuộc sống của những thành viên trong đoàn.

Quá trình quay phim chính của Bậc thầy của những ước mơ được bắt đầu tại Thành phố New York vào tháng 11 năm 2016. Phim được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2017 trên chiếc tàu RMS Queen Mary 2. Phim sau đó được khởi chiếu rộng rãi tại Mỹ vào ngày 20 tháng 12 năm 2017 bởi hãng 20th Century Fox, bảy tháng sau khi rạp xiếc Barnum & Bailey Circus chính thức ngừng hoạt động. Tại Việt Nam, phim được khởi chiếu ngày 29 tháng 12 năm 2017.

Bậc thầy của những ước mơ nhận được nhiều ý kiến hỗn tạp từ giới chuyên môn, với những lời khen ngợi cho dàn diễn viên, phần âm nhạc và giá trị sản xuất, nhưng đồng thời cũng chỉ trích phần giấy phép nghệ thuật được sử dụng, mà nhiều nhà phê bình cho là "nông cạn".[4][5] Tại Giải Quả cầu vàng lần thứ 75, phim nhận được ba đề cử gồm Phim ca nhạc hoặc phim hài hay nhất, Nam diễn viên phim ca nhạc hoặc phim hài xuất sắc nhất cho Hugh Jackman, và Ca khúc trong phim hay nhất cho nhạc phẩm "This Is Me".[6]

0.042160034179688-