25 việc làm của thầy Dumblesore giữa mốc thời gian ‘Fantastic Beasts 2′ và ‘Harry Potter’ (Phần 1)

Albus Dumbledore được mệnh danh là vị phù thủy quyền năng nhất mọi thời đại trong thế giới phù thủy của Harry Potter. Ngoài khả năng phép thuật vượt bậc, Dumbledore còn nổi tiếng là một người rất sáng suốt và có tầm nhìn.

25 việc làm của thầy Dumblesore giữa mốc thời gian ‘Fantastic Beasts 2′ và ‘Harry Potter’ (Phần 1)

Albus Dumbledore được mệnh danh là vị phù thủy quyền năng nhất mọi thời đại trong thế giới phù thủy của “Harry Potter”. Ngoài khả năng phép thuật vượt bậc, Dumbledore còn nổi tiếng là một người rất sáng suốt và có tầm nhìn.

Sự xuất hiện của Dumbledore trong Fantastic Beasts: The Crimes Of Grindelwald chính là một trong những điểm sáng thu hút sự chú ý của cộng đồng người hâm mộ Harry Potter. Ngay từ giai đoạn thập niên 20, Dumbledore đã có được uy tín đáng kể và giành được sự kính trọng từ mọi người. Thậm chí một trong những thuộc hạ của Grindelwald còn nhắc đến Dumbledore với danh xưng là “Albus Dumbledore vĩ đại” (“The Great Albus Dumbledore”), và danh hiệu này vẫn gắn liền với thầy cho đến nhiều thập kỷ sau. Vậy thì điều gì đã tạo nên tiếng tăm lừng lẫy đến vậy đối với vị phù thủy đặc biệt này?

25 việc làm của thầy Dumblesore giữa mốc thời gian Fantastic Beasts 2 và Harry Potter (Phần 1) - Hình 1

Trong khoảng thời gian từ năm 1927 (The Crimes of Grindelwald) và 1991 (The Sorcerer’s Stone), Albus Dumbledore đã đạt được khá nhiều thành tựu nổi bật có giá trị làm thay đổi cách thức sử dụng phép thuật của cộng đồng phù thủy. Sau đây sẽ là danh sách về những thành tựu nổi bật của thầy Dumbledore.

25. Đấu tay đôi với Grindelwald và giành chiến thắng

25 việc làm của thầy Dumblesore giữa mốc thời gian Fantastic Beasts 2 và Harry Potter (Phần 1) - Hình 2

Phần lớn những xung đột xảy ra trong The Crimes of Grindelwald đều bắt nguồn từ lý do là Dumbledore từ chối chiến đấu chống lại Grindelwald. Sau đó, vào năm 1945, Dumbledore đã đấu đũa tay đôi với Grindelwald và giành phần thắng. Đây cũng được xem là trận đọ đũa kinh điển nhất mọi thời đại.

Cuộc chạm trán của Dumbledore và Grindelwald được dự kiến sẽ xảy ra trong phần cuối của series Fantastic Beasts. Hiện tại thì mạch phim của Fantastic Beasts đang có diễn biến khá chậm, và khoảng cách từ phần hai đến trận đối đầu năm 1945 là tận 18 năm ròng.

24. Nhận được huân chương Merlin hạng nhất

25 việc làm của thầy Dumblesore giữa mốc thời gian Fantastic Beasts 2 và Harry Potter (Phần 1) - Hình 3

Sau khi đánh bại Grindelwald, Dumbledore được trao tặng huân chương Merlin hạng nhất. Đây là giải thưởng đặc biệt dành cho vị phù thủy quyền năng nhất mọi thời đại. Những nhân vật từng nhận huân chương này bao gồm Arcturus Black, Remus Lupin (sau trận chiến Hogwarts), Minerva McGonagall (sau trận chiến Hogwarts), Cornelius Fudge (trong lúc làm Bộ Trưởng Bộ Pháp Thuật, ông đã tự trao giải này cho mình).

Trong The Order of the Phoenix, đã có những người trong Bộ Pháp Thuật muốn tước đi danh hiệu này khỏi tay Dumbledore nhưng không thành công. Mà đằng nào thì Dumbledore cũng chẳng quan tâm mấy đến vấn đề này.

23. Là người đầu tiên giao tiếp bằng Thần Hộ Mệnh

25 việc làm của thầy Dumblesore giữa mốc thời gian Fantastic Beasts 2 và Harry Potter (Phần 1) - Hình 4

Trong Harry Potter And The Deathly Hallows, Kingsley Shacklebolt có gửi Thần Hộ Mệnh đến đám cưới của Bill WeasleyFleur Delacour để truyền tải một thông điệp. Dumbledore chính là người đã sáng tạo ra phương pháp này.

Dumbledore vẫn luôn là một người ham học hỏi và không ngừng tìm kiếm những trải nghiệm mới. Là một phù thủy thành thạo về Thần Chú, sau nhiều lần thí nghiệm, Dumbledore khám phá ra một công dụng khác của Thần Hộ Mệnh là truyền tải thông tin. Sau đó, cộng đồng phù thủy đã sử dụng phương pháp này rất thường xuyên trong đời sống.

22. Khám phá ra 12 công dụng của máu rồng

25 việc làm của thầy Dumblesore giữa mốc thời gian Fantastic Beasts 2 và Harry Potter (Phần 1) - Hình 5

25 việc làm của thầy Dumblesore giữa mốc thời gian Fantastic Beasts 2 và Harry Potter (Phần 1) - Hình 6

Máu rồng là một nguyên liệu làm thuốc vô cùng quý hiếm trong giới phù thủy. Albus Dumbledore đã khám phá ra rằng không những máu rồng có công dụng như trên mà còn có đến tận 11 cách sử dụng khác, ví dụ như… làm sạch lò nướng.

tracking img

Sau cái chết của Dumbledore, một phù thủy tên Ivor Dillonsby đã khẳng định mình mới là người nghĩ ra 8 phương pháp đầu tiên và Dumbledore chỉ “ăn theo”, nhưng thực chất đây chỉ là lời buộc tội vô căn cứ.

21. Phát minh ra cái Tắt Sáng

25 việc làm của thầy Dumblesore giữa mốc thời gian Fantastic Beasts 2 và Harry Potter (Phần 1) - Hình 7

Trong cảnh mở đầu của Harry Potter and the Sorcerer’s Stone, Dumbledore có sử dụng một thiết bị nhìn như cái bật lửa, có khả năng thu về ánh sáng trong những chiếc đèn đường ở xung quanh. Đây được gọi là cái Tắt Sáng, và Dumbledore chính là người phát minh ra thiết bị này. Sau này, nó được truyền lại cho Ron Weasley trong The Deathly Hallows.

20. Trở thành giáo viên giảng dạy môn Biến Hình ở Hogwarts

25 việc làm của thầy Dumblesore giữa mốc thời gian Fantastic Beasts 2 và Harry Potter (Phần 1) - Hình 8

Sau một thời gian dạy Phòng Chống Nghệ Thuật Hắc Ám, Dumbledore đã chuyển sang dạy môn Biến Hình ở Hogwarts (sự thay đổi này có thể là do những sự kiện trong The Crimes of Grindelwald, nhưng thực hư ra sao vẫn chưa rõ).

Khoảng năm 1945, Dumbledore tạm ngưng công việc giảng dạy ở Hogwarts để lên đường tìm kiếm Grindelwald. Sau khi chiến thắng trở về, Dumbledore đã được thăng chức lên thành giáo viên đứng đầu mảng Biến Hình ở Hogwarts, và thầy giữ chức vụ này trong suốt hai thập kỷ. Về sau, giáo sư McGonagall chính là người thế chỗ thầy.

19. Trở thành hiệu trưởng của của Hogwarts

25 việc làm của thầy Dumblesore giữa mốc thời gian Fantastic Beasts 2 và Harry Potter (Phần 1) - Hình 9

Sau khi thầy hiệu trưởng Armando Dippet nghỉ hưu ở tuổi 300, Dumbledore đã được bầu chọn vào chức vụ này. Dumbledore bắt đầu nắm giữ vị trí người đứng đầu Hogwarts trong khoảng thời gian dao động từ năm 1965 đến 1971 (hiện chưa có thông tin cụ thể).

Dumbledore trở thành hiệu trưởng và phục vụ Hogwarts hết sức tận tâm cho đến những ngày cuối đời. Dumbledore từng bị đình chỉ ngắn hạn hai lần, một lần vào năm 1993 và một lần vào năm 1996. Vị hiệu trưởng kế nhiệm Dumbledore cũng chính là cô McGonagall như trường hợp trên.

(còn tiếp)

Bộ phim Fantastic Beasts: The Crimes Of Grindelwald được công chiếu toàn quốc từ ngày 16 tháng 11.

Theo saostar

1.577241897583-