Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng

Không hề hẹn trước nhưng bốn bộ phim truyền hình đang phát sóng hiện nay là “Cả Một Đời Ân Oán”, “Mộng Phù Hoa”, “Nếu Còn Có Ngày Mai” và “Bố Là Tất Cả” đều đồng loạt bóc mẽ những thói xấu của các ông chồng.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng

Ngoài câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu đang được chọn làm chủ đề hoặc những tình tiết “đinh” trong phim truyền hình thì việc các đấng lang quân bị bóc phốt, kể xấu cũng là yếu tố nổi bật. Điển hình là trong 4 bộ phim dưới đây!

Cuối phần 1 Cả Một Đời Ân Oán, cuộc tình tay tư đầy rắc rối của Đăng (Mạnh Trường) – Dung (Hồng Diễm) – Phong (Hồng Đăng) và Diệu (Lan Phương) vẫn chưa thực sự được giải quyết. Thậm chí, hôn nhân của Đăng – Dung còn đứng trên bờ vực thẳm của sự tan vỡ. Những tưởng người chồng nhất mực yêu thương vợ như Đăng sẽ được đồng cảm nhưng không, chính anh lại bị khán giả “ném đá” bởi không biết gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng - Hình 1

Đăng bị “ném đá” bởi không biết trân trọng hạnh phúc đang có

Vốn dĩ, Đăng là một người đàn ông tốt, yêu thương Dung thật lòng. Nhưng chính Đăng cũng là một người rất gia trưởng và ích kỉ, anh tự mình quyết định mọi việc trong nhà. Dung luôn phải nghe theo lời Đăng, chẳng dám cho mình cái quyền quyết định điều gì. Ngay cả khi nhà mẹ đẻ gặp khó khăn, Dung cũng chỉ đành ngậm ngùi đứng nhìn vì bản thân vốn chẳng có một chút quyền hành gì để có thể nhờ giúp đỡ.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng - Hình 2

Đăng rất gia trưởng và tự cho mình quyền quyết định mọi việc

Dù rất yêu vợ nhưng Đăng lại quá vô tâm, anh chẳng hề hay biết và cảm thông khi vợ mình suốt ngày phải tất bật lo việc nhà. Anh cũng chẳng thèm quan tâm tới việc Dung phải đối đầu với những ai trong nhà. Với Đăng, những chuyện mà Dung đang phải chịu đựng vốn là điều hiển nhiên mà anh chẳng cần mấy để tâm.

Đã vậy, Đăng còn là kẻ luôn ghen tuông vô cớ, không hề có niềm tin vào người ngày ngày đầu ấp tay gối. Khi phát hiện ra Dung và Phong từng yêu nhau, Đăng vội nghĩ đến chuyện mình… đang nuôi con người khác. Bao nhiêu nỗ lực, hi sinh của Dung cho gia đình, những tình cảm chân thật của người vợ tội nghiệp bỗng chốc đổ sông đổ bể chỉ vì một chuyện đã qua.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng - Hình 3

Đăng không hề có niềm tin nơi người đầu ấp tay gối

Chuyện hôn nhân của Dung và Đăng có thực sự đổ vỡ hay không thì chưa ai biết cả. Có điều khán giả đều cảm thấy thương cho Dung khi phải sống với một người chồng không có niềm tin nơi mình.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng - Hình 4

Đón xem phần 2 Cả Một Đời Ân Oán lên sóng lúc 21h50 thứ Tư, thứ Năm trên kênh VTV3 từ ngày 12/4.

Dù có gia trưởng hay ghen tuông, ích kỉ thì chí ít Đăng của Cả Một Đời Ân Oán còn có trách nhiệm của một người trụ cột trong gia đình. Trong khi đó, ông Hai Dần (Quốc Cường) trong Nếu Còn Có Ngày Mai lại là một người chồng bạc nhược, hèn kém đến đánh mất cả giá trị của bản thân mình.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng - Hình 5

Hai Dần tự biến mình thành một người chồng bạc nhược và hèn kém

Vốn là một người đàn ông tài giỏi, tháo vát nhất nhì trong làng, Hai Dần có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với vợ mình. Thế nhưng anh lại bị những chiêu trò của ả “hồ li tinh” Sáng (Thân Thúy Hà) khiến cho mờ mắt và tự tay phá nát gia can mà mình từng cố gắng xây dựng.

Từ một người người chồng mực thước, thủy chung, Hai Dần trở thành gã đàn ông dối trá, hai lòng. Chị Dần (Yến Nhi) chưa kịp vui khi có thai sau 5 năm cầu con đã phải bất lực nhìn chồng lén lút với ả nhân tình trơ tráo, mặt dày. Kết quả, đứa con đầu lòng vừa chào đời thì chị Dần cũng nhắm mắt xuôi tay để cho ả hồ li tinh ngang nhiên trở thành “chị Hai Dần”.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng - Hình 6

Hai Dần không thể bảo vệ được người vợ mà anh nhất mực yêu thương

Sau cái chết của vợ cả, Hai Dần tài giỏi, tháo vát năm nào trở nên nhu nhược, bê tha, sống vật vờ như cái bóng qua ngày. Anh không hề có tiếng nói trong nhà, đến cả đứa con gái 5 năm trông ngóng anh cũng không thể bảo vệ chu toàn.

Hai Dần lao đầu vào rượu chè, cờ bạc đến mức đem cầm cả giấy tờ nhà để thỏa mãn thú vui. Không ít lần Hai Dần dằn vặt, tự trách bản thân mình hèn kém, nhưng anh chẳng thể thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn mà Sáng đã vẽ ra để rồi tự đánh mất chính bản thân mình.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng - Hình 7

Hai Dần tự biến mình thành cái bóng trong nhà

Nếu Còn Có Ngày Mai lên sóng lúc 14h00 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Dù không có nhiều đất diễn nhưng công tử Khoa (Quốc Trường) – chồng Ba Trang (Kim Tuyến) trong Mộng Phù Hoa vẫn khiến người xem phải “kinh hãi” vì sự độc đoán, bạo lực của mình.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng - Hình 8

Với vẻ ngoài lãng tử, tri thức cùng độ chịu chơi nhất nhì xứ Vĩnh Long, không quá khó để Khoa có thể rước Ba Trang về làm vợ. Vốn yêu Ba Trang là vậy, thế nhưng khi biết vợ mình đã thất tiết vì phải trả món nợ cho mẹ, Khoa lập tức trở mặt. Vẻ ngoài tri thức ngày nào được thay bằng sự tráo trở, độc đoán khó lường.

Ngay sau đêm tân hôn, Khoa lập tức “bỏ xó″ người vợ xinh đẹp, tội nghiệp của mình. Hắn thường xuyên xỉa xói về việc Ba Trang không còn trinh trắng. Thậm chí, khi làm ăn thua lỗ, hắn cũng đổ hết mọi tội lỗi lên đầu vợ, rằng vì Ba Trang đã mang vận đen đến nhà.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng - Hình 9

Khoa thường xuyên xỉa xói Ba Trang về chuyện cô đã thất tiết

Đã vậy, Khoa còn công khai qua lại với những người phụ nữ bên ngoài và không ngại xúc phạm Ba Trang trước mặt nhân tình của mình. Suốt thời gian sống với Khoa, Ba Trang không có lấy một đêm ngon giấc. Không thể chịu nổi Khoa, Ba Trang tính kế bỏ trốn. Những tưởng sẽ được yêu lành, nào ngờ suốt 8 năm, Khoa luôn ôm mối hận với Trang, năm lần bảy lượt hắn tìm cách giết hại người từng là vợ mình.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng - Hình 10

Năm lần bảy lượt Khoa tìm cách giết Ba Trang

Khoa còn lên kế hoạch bắt cóc Ba Trang, hành hạ và nhốt cô trong căn phòng kín. Mối hận năm xưa khiến hắn muốn biến Trang thành một “con điếm mạt hạng”. Kết quả là Trang được chính nhân tình của Khoa giải cứu vì bất kì người phụ nữ nào từng chung chăn chung gối với Khoa cũng có ngày vỡ mộng vì sự bạo lực, độc đoán của hắn.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng - Hình 11

Ba Trang bị Khoa đày đọa, hành hạ và nhốt trong căn phòng kín

Đón xem các tập tiếp theo của Mộng Phù Hoa lúc 21h40 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3.

So với những anh chồng còn lại thì Minh Nhân (Quang Tuấn) – chồng Anh Thư (Sam) trong Bố Là Tất Cả có vẻ “dễ chịu” hơn hẳn. Nhìn thoáng qua, Nhân là một anh chồng, một chàng rể mẫu mực, điển trai, tài giỏi và rất nghe lời. Có điều, anh vốn dĩ chẳng hề có tình cảm với Anh Thư, thứ anh cần là gia tài của vợ.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng - Hình 12

Minh Nhân lấy Anh Thư cũng chỉ vì gia tài của gia đình cô

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, Minh Nhân luôn tìm mọi cách để có thể đổi đời và chạm tay vào cuộc sống của giới thượng lưu. Vốn dĩ có một tình yêu rất đẹp với bác sĩ Nhung (Thiên Nga) nhưng khi phát hiện ra cô con gái mơ mộng của viện trưởng đang để mắt tới mình, Nhân vội vã ruồng bỏ Nhung. Anh chẳng mảy may thương tiếc thứ tình cảm đã vun đắp bao năm qua mà chỉ để tâm tới gia tài kếch xù đang đợi mình.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng - Hình 13

Minh Nhân chấp nhận đánh đổi tình yêu vì sự nghiệp, danh vọng

Thậm chí để lấy được Anh Thư, Minh Nhân còn tuyên bố từ mặt gia đình. Với anh, mọi thứ tình cảm dư thừa ngoài kia chỉ là bước đệm cho sự thăng tiến trong sự nghiệp. Kết quả, anh tự biến gia đình và bản thân trở thành những kẻ hèn kém và luôn bị mẹ vợ lợi dụng.

Bạn có nhận ra phim truyền hình Việt đang “rủ nhau” bóc mẽ thói xấu của các ông chồng - Hình 14

Minh Nhân bị chính mẹ vợ lợi dụng

Bố Là Tất Cả lên sóng lúc 20h00 thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Theo Trí Thức Trẻ

0.69718384742737-