Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành “trùm mafia” từ phim điện ảnh đến web drama

Không hẹn mà gặp, hàng loạt web drama ra mắt trong thời gian gần đây đều lấy đề tài về thế giới ngầm. Hàng loạt sao Việt bỗng chốc hóa thân thành ông trùm, bà trùm xã hội đen, đại ca giới hắc bang.

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành “trùm mafia” từ phim điện ảnh đến web drama

Không hẹn mà gặp, hàng loạt web drama ra mắt trong thời gian gần đây đều lấy đề tài về thế giới ngầm. Hàng loạt sao Việt bỗng chốc hóa thân thành ông trùm, bà trùm xã hội đen, đại ca giới hắc bang.

Từ bán kim cương đến bán cá, từ kinh doanh nhà thổ cho đến bảo kê trong khu chợ, đủ mọi sắc thái, showbiz Việt hiện đang rần rần hơn bao giờ hết với một loạt các web drama toàn chủ đề “dân anh chị”.

Thu Trang – Thập Tam Muội

Là một trong những bộ phim tiên phong trong trào lưu web drama về đề tài xã hội đen, và cũng thành công nhất trong các web drama cùng chủ đề chính là Thập Tam Muội của nữ diễn viên Thu Trang. Loạt phim là câu chuyện về sự cạnh tranh trong xã đoàn của giới giang hồ. Chị Mười Ba (Thu Trang) là cái tên khét tiếng trong xã đoàn của phe chợ mới, và là chủ “kỹ viện” có tiếng. Ở chị đại Mười Ba, người ta thấy được một tinh thần nghĩa khí ở giới giang hồ, dù là nữ giới nhưng tính trượng phu không kém người đàn ông nào. Diễn xuất duyên dáng của Thu Trang cùng sự đầu tư nghiêm túc vào bộ phim đã giúp Thập Tam Muội đạt trung bình hơn 30 triệu view cho mỗi tập phim.

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành trùm mafia từ phim điện ảnh đến web drama - Hình 1

Thu Trang, người tiên phong showbiz gia nhập thế giới ngầm.

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành trùm mafia từ phim điện ảnh đến web drama - Hình 2

Thu Trang rất ngầu trong vai Chị Mười Ba.

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành trùm mafia từ phim điện ảnh đến web drama - Hình 3

Việt HươngChết Thì Chịu, Xóm Trọ 3D

Nếu chị Mười Ba của Thu Trang hào hiệp, nghĩa khí thì chị đại Kim Mỹ Nhân do Việt Hương đóng trong Chết Thì Chịu lại là một chị đại lố bịch đến hài hước. Là bà trùm buôn kim cương chị không có gì nhiều ngoài tiền. Bà Kim đi đón con từ Mỹ về cũng theo phong cách đại gia kim cương: có hẳn một chiếc trực thăng kèm một dàn vệ sĩ bên con xế hộp đắt tiền đứng đợi con.

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành trùm mafia từ phim điện ảnh đến web drama - Hình 4

Một đại gia bán kim cương rất sang và chịu chơi, cho hẳn dàn xe xịn đến đón con.

Cậu con trai thì ăn chơi sính ngoại, yêu đương một lúc đến ba – bốn ngôi sao Hollywood từ Selena Gomez, Angelina Jolie cho đến… Tom Cruise. Ngay cả tạo hình của Việt Hương trong bộ phim này cũng rất chói lóa, cô cắt tóc tém và nhuộm đỏ trông vừa lố lăng vừa vui nhộn.

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành trùm mafia từ phim điện ảnh đến web drama - Hình 5

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành trùm mafia từ phim điện ảnh đến web drama - Hình 6

Việt Hương vào vai bà trùm kim cương.

Trước đó, vào năm ngoái, Việt Hương cũng từng đóng vai Ông Nội – trùm xã hội đen và cho vay nặng lãi trong phim Xóm Trọ 3D. Trong phim này nữ diễn viên có hình tượng tomboy, hoàn toàn trái ngược với Kim Mỹ Nhân của Chết Thì Chịu.

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành trùm mafia từ phim điện ảnh đến web drama - Hình 7

Việt Hương trở thành một trùm giang hồ nghĩa khí với biệt danh “Ông Nội”.

Hồ Quang Hiếu – Thiếu Niên Ra Giang Hồ

Không được “hoành tráng” như Thu Trang hay Việt Hương làm bà trùm có hàng tá đàn em đi theo, Hồ Quang Hiếu chỉ được làm “đại ca xóm nghèo” đã thế lại còn sớm vướng vào vòng lao lý trong Thiếu Niên Ra Giang Hồ.

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành trùm mafia từ phim điện ảnh đến web drama - Hình 8

Hồ Quang Hiếu trong hình tượng Hiếu công tử.

Thiếu Niên Ra Giang Hồ là bộ phim ngắn do nam ca sĩ sản xuất và ra mắt hồi tháng 6 vừa qua. Hồ Quang Hiếu vào vai Hiếu công tử – chàng trai lầm đường lạc lối chỉ vì muốn thoát nghèo. Những lần bị áp bức tuổi thơ đã khiến cho Hiếu công tử phạm tội ngộ sát và hiểu lầm mẹ mình chính là người tố cáo anh với cơ quan pháp luật khiến anh phải vào tù. Hiếu công tử sau đó phải đối diện với những áp bức và hiếp đáp trong tù, nhưng nhờ có tình thương của mẹ và gia đình mà anh đã cố gắng cải tạo để trở thành con người tốt.

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành trùm mafia từ phim điện ảnh đến web drama - Hình 9

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành trùm mafia từ phim điện ảnh đến web drama - Hình 10

Hiếu công tử trong trại giam.

Ưng Hoàng Phúc – Ông Trùm Dẹp Loạn Giang Hồ

Hòa vào dòng chảy của trào lưu web drama, Ưng Hoàng Phúc cũng sắm cho mình một vai ông trùm trong Ông Trùm Dẹp Loạn Giang Hồ. Bộ phim ngay khi vừa tung trailer đã gây sự chú ý với những phân đoạn đấm đá đẹp mắt, màu phim khá ấn tượng và dàn diễn viên có diễn xuất ổn định.

Đúng như tên gọi của bộ phim, Ưng Hoàng Phúc vào vai ông trùm kiêm “người phán xử” Phúc Cọp. Anh đưa ra nhiều điều “luật” bạo lực, không khoan dung và đều xem nhẹ tính mạng con người. Thế nhưng trong thế giới ngầm, những điều luật này góp phần tạo ra luật “chơi đẹp” và “công bằng” cho tất cả anh em, bất kể xuất thân, miễn sao sống hết mình cùng anh em là sẽ được hưởng những quyền lợi như nhau.

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành trùm mafia từ phim điện ảnh đến web drama - Hình 11

Ưng Hoàng Phúc vào vai “Người phán xử”, Phúc Cọp.

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành trùm mafia từ phim điện ảnh đến web drama - Hình 12

Quách Ngọc Tuyên – Vi Cá Tiền Truyện

Quách Ngọc Tuyên chắc là người có duyên làm giang hồ nhất showbiz Việt khi anh xuất hiện liên tiếp trong loạt phim cùng đề tài là Giải Cứu Tiểu Thư, Giang hồ chợ mới, Thập Tam Muội và Vi Cá Tiền Truyện do chính anh sản xuất.

Bộ phim Vi Cá Tiền Truyện là phần tiền truyện của Thập Tam Muội, trong đó nhân vật chính là Vi Cá và câu chuyện trước khi bước vào xã đoàn của anh. Nam diễn viên đã chi ra hàng tỷ đồng cũng như mời hàng loạt diễn viên nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại xuất hiện trong phim. Sau bộ phim, đi đến đâu người ta cũng nhớ đến anh với cái tên Vi Cá – đây có thể xem là thành công lớn với nam diễn viên.

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành trùm mafia từ phim điện ảnh đến web drama - Hình 13

Cả showbiz Việt gần đây ai cũng trở thành trùm mafia từ phim điện ảnh đến web drama - Hình 14

Quách Ngọc Tuyên trong vai diễn Vi Cá, “Vi Cá Tiền Truyện” cùng dàn đàn em được đầu tư cực kỳ hùng hậu.

Kết

Có vẻ như gần đây, đề tài phim về web drama đang được người xem chào đón và đang trở thành trào lưu được các nghệ sỹ chạy theo. Không biết trong tương lai, ai sẽ là người tiếp theo gia nhập giới “giang hồ showbiz” đây?

Theo Trí thức trẻ

1.5863740444183-