Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy ‘Harry Potter’

Thế giới phù thủy do J.K. Rowling sáng tạo nên từng được chuyển thể thành 8 phim điện ảnh. Quãng thời gian kéo dài 10 năm chứng kiến sự ra đi giữa chừng của không ít diễn viên.

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy ‘Harry Potter’

Thế giới phù thủy do J.K. Rowling sáng tạo nên từng được chuyển thể thành 8 phim điện ảnh. Quãng thời gian kéo dài 10 năm chứng kiến sự ra đi giữa chừng của không ít diễn viên.

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 1

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 2

Richard Harris (vai Dumbledore): Nam diễn viên đáng kính là người vào vai thầy Dumbledore ở hai tập phim đầu tiên. Tuy nhiên, vai diễn ở sáu phim còn lại thuộc về Michael Gambon. Lý do đơn giản bởi Richard Harris đã qua đời vì bệnh tật vào năm 2002, hưởng thọ 72 tuổi. Ông hoàn toàn ý thức được tình trạng của mình, nhưng muốn gắn bó với vai Dumbledore càng lâu càng tốt để chiều lòng cô cháu gái. Sau này, Warner Bros. từng tính mời Ian McKellen cho vai diễn, nhưng bị ông từ chối. Có tin đồn cho rằng nguyên nhân bởi Harris từng công khai chỉ trích diễn xuất của McKellen trên mặt báo khi còn sống.

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 3

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 4

Richard Bremmer (vai Voldemort): Chúa tể Hắc ám xuất hiện ngay từ tập một – Harry Potterand the Sorcerer’s Stone (2001). Tuy nhiên, hắn khi ấy mới chỉ là gương mặt ẩn giấu trong chiếc khăn xếp phía sau đầu Giáo sư Quirrell (Ian Hart). Màn trình diễn ngắn ngủi khi đó do Richard Bremmer thể hiện. Voldemort chỉ thực sự trỗi dậy mạnh mẽ từ phần bốn – Harry Potter and the Goblet of Fire. Nhà sản xuất lúc này cần một ngôi sao lớn hơn, và gọi Ralph Fiennes đến tiếp quản vai diễn. Cá nhân Richard Bremmer hoàn toàn hiểu điều đó, và vui vẻ chứng kiến người bạn thân của mình vào vai Chúa tể Hắc ám từ đó tới cuối loạt phim.

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 5

Jamie Waylett (vai Vincent Crabbe): Vincent Crabbe thuộc nhóm bạn thân của Draco Malfoy (Tom Felton) và xuất hiện trong sáu tập phim điện ảnh đầu tiên. Nhưng với hai phần cuối, nhân vật bỗng nhiên biến mất, và bị thay thế bởi Blaise Zabini (Louis Cordice). Chuyện bắt nguồn từ rắc rối đời tư của Jamie Waylett. Năm 2009, anh bị phạt tiền khi trồng cần sa trong khu vườn của mẹ, và Warner Bros. lập tức cắt đứt hợp đồng với nam diễn viên. Sau này, Waylett còn bị bắt giam vào năm 2012 khi tham gia một vụ bạo động. Không ngạc nhiên khi sự nghiệp điện ảnh của anh đến nay vẫn chỉ gói gọn trong 6 tập Harry Potter đầu tiên.

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 6

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 7

Verne Troyer (vai Griphook): Đội ngũ sản xuất Harry Potter đưa ra nguyên tắc chỉ tuyển chọn diễn viên người Anh cho các vai chính, và dẫn đến việc Robin Williams không được nhận vai Hagrid. Tuy nhiên, ở bộ phim đầu tiên, vẫn có một ngoại lệ: yêu tinh Griphook của ngân hàng Gringotts do diễn viên Verne Troyer người Mỹ đảm nhận. Song, anh được lồng tiếng bởi Warwick Davis – người vào vai Giáo sư Flitwick. Khi Griphook ngày một trở nên quan trọng hơn, đặc biệt là ở hai phần cuối, Davis được chỉ định thay thế luôn Verne Troyer trong công việc diễn xuất.

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 8

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 9

Richard Fish (vai Bill Weasley): Richard Fish thực tế chỉ xuất hiện qua một bức ảnh của gia đình Weasley trong tập Harry Potter and the Prisoner of Azkaban. Tuy nhiên, đến phần bốn, Warner Bros. mới thực sự tổ chức tuyển vai. Người được chọn là Domhnall Gleeson, một phần bởi anh có mái tóc màu hung. Khi ấy, tài tử theo cha là Brendan Gleeson – người vào vai Moody “Mắt điên” – đến tham quan trường quay và lọt vào “mắt xanh” của đội ngũ tuyển trạch. Rốt cuộc, họ đã giao cho anh vai cậu con cả của gia đình Weasley.

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 10

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 11

Elizabeth Spriggs (vai Bà Béo): Bà Béo là nhân vật trong một bức tranh chuyển động ở đại sảnh nhà Gryffindor. Ở lần xuất hiện chớp nhoáng trong tập đầu tiên, Elizabeth Spriggs đảm nhận vai trò này. Song, đến phần ba – Harry Potter and the Prisoner of Azkaban – đội ngũ sản xuất muốn tìm người có khả năng diễn hài thú vị hơn. Dawn French nổi lên nhờ một video nhái Harry Potter cho mục đích từ thiện, và đã lọt vào mắt xanh của nhà sản xuất Christopher Columbus.

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 12

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 13

Nina Young (vai Bà Xám): Dù nhân vật xuất hiện từ ngay phần đầu tiên Harry Potter and the Sorcerer’s Stone và thoắt ẩn thoắt hiện ở các tập sau đó, không ai nghĩ rằng vai trò của hồn ma “Bà Xám” sau này lại quan trọng đến thế. Ban đầu, nhân vật do Nina Young thể hiện với sự trợ giúp của kỹ xảo điện ảnh. Chỉ đến phần cuối, khán giả mới biết đây là con gái của Rowena Ravenclaw, và là người giúp Tom Riddle tạo ra Trường sinh Linh giá. Do đó, ở Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2, “Bà Xám” do một gương mặt tên tuổi hơn rất nhiều là Kelly Macdonald đảm nhận.

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 14

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 15

Derek Deadman (vai Tom the Innkeeper): Tay chủ nhà trọ và hộp đêm Leaky Cauldron xuất hiện ngay từ tập đầu tiên Harry Potter and the Sorcerer’s Stone và sau này trở lại ở Harry Potter and the Prisoner of Azkaban. Khán giả điện ảnh có thể dễ dàng nhận ra sự khác nhau về ngoại hình của nhân vật qua thời gian. Ban đầu, Tom do Derek Deadman thể hiện. Nhưng đạo diễn Alfonso Cuarón sau này muốn nhân vật trở nên bí ẩn và đáng sợ hơn, nên ông đã cho gọi Jim Tavare.

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 16

Các diễn viên giữa chừng rời bỏ thế giới phù thủy 'Harry Potter' - Hình 17

Jennifer Smith (vai Lavender Brown): Việc thay diễn viên cho vai Lavender Brown từng gây ra nhiều tranh cãi. Ở lần đầu xuất hiện chớp nhoáng trong Harry Potter and the Prisoner of Azkaban, đối tượng yêu thích của Ron Weasley do nữ nhí da màu Jennifer Smith đảm nhận. Nhưng đến Harry Potter and the Half-Blood Prince, cô bé được dành cho nhiều đất diễn hơn, và các nhà làm phim quyết định thay thế Smith bằng Jessie Cave – một gương mặt da trắng. Nhiều fan cho rằng đây là động thái không cần thiết, bởi bản thân nguyên tác văn học không đề cập tới màu da của Lavender.

Theo zing.vn

1.6655731201172-