Các lần diễn viên “vạ miệng” tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành “than trời”

Biết là các diễn viên đều rất nóng lòng muốn khoe với fan về công việc của mình, nhưng có vẻ nhiều người vẫn chưa hiểu được quy tắc bảo mật nội dung sản phẩm trước khi lên sóng.

Các lần diễn viên “vạ miệng” tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành “than trời”

Biết là các diễn viên đều rất nóng lòng muốn “khoe” với fan về công việc của mình, nhưng có vẻ nhiều người vẫn chưa hiểu được quy tắc bảo mật nội dung sản phẩm trước khi lên sóng.

Thời gian trước, ta hay nghe nhiều đến việc các diễn viên Hollywood như trong vũ trụ điện ảnh Marvel thỉnh thoảng lại “vạ miệng” tiết lộ nội dung hết sức quan trọng. Nhưng điều đó hóa ra cũng xảy ra tương tự tại Việt Nam trong các bom tấn truyền hình, thậm chí có thể coi là “trào lưu” mới của phim Việt.

Bảo Ngậu – Người Phán Xử

Ra mắt đầu năm 2017, Người Phán Xử thực sự trở thành cú hit lớn khuynh đảo màn ảnh nhỏ với nội dung mạnh bạo, đi sâu vào đời sống của giới giang hồ đẫm máu. Bộ phim liên tục trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội lúc đó, nổi bật nhất là câu hỏi nhân vật Bảo Ngậu (Phạm Bảo Anh) có thực sự là công an chìm hoạt động tại tập đoàn Phan Thị của ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) hay không?

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 1

Thời gian đầu, thân thế của Bảo “Ngậu” vẫn là một bí ẩn.

Thời gian đầu, câu hỏi này thực sự hóc búa nhưng ai dè, dân mạng đã đoán ra quá nhanh chỉ khoảng 1 tháng sau đó. Không những vậy, hình ảnh diễn viên Phạm Bảo Anh mặc quân phục tràn lan trên mạng mà không hề có sự kiểm soát từ nhà sản xuất, dù là từ một bộ phim khác.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 2

Dường như cũng muốn “buông xuôi”, ngay chính diễn viên Bảo Anh cũng thừa nhận với các fan Bảo Ngậu chính là công an trên Facebook cá nhân.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 3

Anh “tự thú” mà không cần ai tra khảo.

Lối ứng xử này của Bảo Anh nói riêng và ekip Người Phán Xử nói chung gây nên nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, đã là một ekip chuyên nghiệp, nhà sản xuất cùng dàn diễn viên nên biết cách bảo vệ thành quả của mình trọn vẹn. Đó là chưa kể tới việc nghiêm trọng hơn khi cái kết kịch bản tập cuối cũng bị bại lộ trước 2 tháng.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 4

Hai trang kịch bản của phim chưa gì đã bị “tuồn” ra ngoài.

Thanh Bi – Người Phán Xử Tiền Truyện

Vân Điệp (Thanh Bi) trong Người Phán Xử Tiền Truyện cũng là một nhân vật thích “hớt lẻo” trước những tình tiết của phim vẫn chưa được lên sóng. Trong một lần đi quay ngoại cảnh, cô nàng đã “vô tình” để lộ nội dung của một tập trong Người Phán Xử Tiền Truyện trong một tấm ảnh tự sướng, phía sau là… cả một đoàn phim.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 5

Trong giai đoạn “Người Phán Xử” tiền truyện đang được thực hiện, Thanh Bi lại “hồn nhiên” chụp ảnh tự sướng thế này đây.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 6

Việt Anh – Người Phán Xử Tiền Truyện

“Vua lắm lời”, có lẽ là danh hiệu thuộc về anh chàng Việt Anh, người thủ vai Phan Hải, con trai của Người Phán Xử. Anh hết lần này đến lần khác tiết lộ những thông tin mật của bộ phim Người Phán Xử Tiền Truyện cho dù đã bị một nghệ sĩ tiền bối nhắc nhở.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 7

Lần đầu, vào ngày Cá Tháng Tư, anh chàng đăng tải một thông báo “không chính thức” về sự trở lại của “Người Phán Xử”.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 8

Thế nhưng khi fan không tin anh, vì cho rằng Việt Anh chỉ đang đùa Cá Tháng Tư. Anh đã post hẳn một trang kịch bản của “Người Phán Xử Tiền Truyện”.

Trong một lần khác, khi cả đoàn phim vẫn đang thực hiện các cảnh quay cho Người Phán Xử Tiền Truyện- trong bí mật- thì anh chàng này lại lần nữa “vô tư” tự sướng với lớp hóa trang của mình trong phim. Lần này, anh đã vô tình tiết lộ cho fan và báo giới biết về cốt truyện của Người Phán Xử Tiền Truyện. Nhiều báo chí, người hâm mộ đoán ra ngay rằng phần tiền truyện của phim sẽ gay gắt, nhiều bạo lực hơn phần 1.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 9

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 10

Những tấm ảnh rõ ràng được chụp từ góc selfie do chính tay Việt Anh cầm máy đã tiết lộ một phần nội dung của “Người Phán Xử Tiền Truyện”.

Lần tiếp theo, khi fan đang xôn xao bàn tán về một tình huống xảy ra trong nội dung phim, Việt Anh cũng… lao vào bình luận. Dĩ nhiên là với một dàn dẫn chứng trích dẫn từ… những tập phim chưa chiếu.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 11

Việt Anh “hứng chí” tiết lộ hẳn một tình tiết quan trọng trong phim.

Lần này, anh đã bị nghệ sĩ Trung Anh nghiêm khắc cảnh cáo. Cho nên những tình huống “vô tình” tiết lộ nội dung phim thế này mới dừng lại.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 12

Nghệ sĩ Trung Anh nghiêm túc “cảnh cáo” Việt Anh, anh chàng mới dừng lại.

Lê Phương – Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018)

Chuyển thể từ phim truyền hình Hàn Quốc ăn khách Wang’s Family, Gạo Nếp Gạo Tẻ thu hút khán giả khi mang đến những nét bình dị và gần gũi cùng những mâu thuẫn trong đời sống gia đình Việt.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 13

Tuy nhiên, cách đây không lâu diễn viên Lê Phương trong vai Hương không biết vô tình hay cố ý đã tiết lộ số phận của nhân vật Hương trong phim khá chi tiết trên Facebook. Nhân vật Hương là người có cuộc đời bất hạnh, chịu đựng người chồng tệ bạc đến nhu nhược. Biết chồng ngoại tình và đối xử không ra gì với mình nhưng Hương vẫn cố chấp níu kéo trong nước mắt.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 14

Lê Phương vì quá bức xúc mà đã đăng đàn giải thích rõ ràng về số phận của Hương.

Khi được nghe Lê Phương tiết lộ kết phim sẽ không như bản gốc khi Hương sẽ không quay về với chồng, nhiều bình luận tỏ ra thương xót và đồng cảm. Số khác cũng biết trước Hương sẽ không dễ dàng cam chịu nhưng bị chính diễn viên tiết lộ nội dung thế này còn gì là hấp dẫn và hồi hộp nữa?

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 15

Doãn Quốc Đam và dàn diễn viên Quỳnh Búp Bê

Riêng với Quỳnh Búp Bê, bộ phim xoáy sâu về đề tài mại dâm nhạy cảm thì khán giả tưởng như nhà sản xuất cùng dàn diễn viên đang cố tình “spoil” nội dung càng nhiều càng tốt trên mạng xã hội.

Quỳnh Búp Bê đang đến những diễn biến căng thẳng ở những tập cuối với cuộc chiến giằng co giữa Quỳnh (Phương Oanh) và My Sói (Thu Quỳnh). Vậy mà hàng loạt các hình ảnh hậu trường quan trọng cứ thế “tuồn ra” không ngớt như ảnh Quỳnh nằm giữa vũng máu, Nghĩa bị hành hạ hay My Sói nằm bất tỉnh giữa sàn nhà …

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 16

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 17

Hình ảnh của về các tập cuối phim liên tục bị tung ra. Đây là một phân cảnh của tập 27.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 18

Phương Oanh cũng khá “vô tư” trong chuyện chia sẻ clip hậu trường khi phim chưa được phát sóng.

Kể cả Quỳnh Kool, người vào vai Đào cũng đã từng “lỡ mồm” tiết lộ tình tiết của phim khi chưa lên sóng. Trong một bài đăng trên trạng thái cá nhân, cô đã viết hẳn một “tâm thư” gửi đến chị mình và hứa rằng sau này sẽ về “quy thuận” bên chị. Không ngờ, đến tập 25, cô về phe với Quỳnh Búp Bê (Phương Oanh) thật.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 19

Quỳnh Kool viết hẳn một… tâm thư gửi chị, nhưng lại vô tình làm bại lộ nội dung phim.

Thậm chí, chỉ mới đây thôi trên Facebook của diễn viên Doãn Quốc Đam đã đăng tải video về sự trở lại mơ hồ của nhân vật Cảnh. Tuy không phải nhân vật chính nhưng sức ảnh hưởng của Cảnh gần như bao trùm cả bộ phim, kể cả khi Cảnh đã chết. Nếu Cảnh quay trở lại thật thì sự hấp dẫn về cuối của Quỳnh Búp Bê chắc chắn sẽ giảm đi hẳn một nửa vì tình tiết bất ngờ nhất đã lộ ra.

Các lần diễn viên vạ miệng tiết lộ nội dung trước khi phim lên sóng, khiến nhà phát hành than trời - Hình 20

Đoạn video được Doãn Quốc Đam tung lên mạng.

Kết

Việc các bộ phim truyền hình Việt đang ngày càng nhận về nhiều sự mến mộ của khán giả là điều đáng mừng. Đây chính là lúc mà các diễn viên nên chuyên nghiệp hơn, tìm hiểu về luật bảo mật nội dung sản phẩm sáng tạo trước khi được công bố, để đảm bảo cho tác phong làm việc của mình được đánh giá cao hơn cũng như khiến cho công sức của cả đoàn phim không bị phí phạm. Mặc dù làm như vậy thì người “khổ công” lót dép ngóng chờ, vẫn chỉ là fan.

Theo Trí thức trẻ

3.1511290073395-