Halloween – Khám phá dòng thời gian “rối nùi như mía lùi” của thương hiệu về sát nhân Michael Myers

Dòng thời gian Halloween là một trong những dòng thời gian phức tạp buộc người xem phải nắm rõ tình tiết từng phim mới có thể hiểu được. Nhân dịp Halloween 2018 sắp ra mắt, Moveek xin phân tích sơ lược về dòng thời gian này để mọi người nắm rõ về kết nối cũng như giai đoạn phim.

Halloween – Khám phá dòng thời gian “rối nùi như mía lùi” của thương hiệu về sát nhân Michael Myers

Dòng thời gian Halloween là một trong những dòng thời gian phức tạp buộc người xem phải nắm rõ tình tiết từng phim mới có thể hiểu được. Nhân dịp Halloween 2018 sắp ra mắt, Moveek xin phân tích sơ lược về dòng thời gian này để mọi người nắm rõ về kết nối cũng như giai đoạn phim.

Khởi nguồn

Bắt đầu từ Halloween 1978 (phần 1), nội dung bộ phim diễn ra vào buổi tối ngày 31 tháng 10 năm 1963, cậu bé 6 tuổi Michael Myers đâm cô chị 15 tuổi đến chết. Sau khi cha mẹ cậu bé trở về nhà đã phát hiện ra vụ việc, lập tức đưa Michael vào viện tâm thần điều trị đặc biệt dưới sự theo dõi của bác sĩ Loomis. Ngày 30 tháng 10 năm 1978, khi Michael tròn 21 tuổi, bác sĩ Loomis quyết định có 1 buổi kiểm tra xem hắn đã hoàn toàn bình phục hay chưa nhưng Michael đã trốn thoát khỏi trại tâm thần và bỏ trốn. Hắn đã trở về quê nhà và tiến hành cuộc thảm sát đẫm máu trong đêm Halloween. Những phim còn lại phát triển từ đây để tạo ra dòng thời gian khác nhau

Halloween - Khám phá dòng thời gian rối nùi như mía lùi của thương hiệu về sát nhân Michael Myers - Hình 1

Phim đầu tiên Halloween 1978

Lưu ý: Halloween 3: Season Of The Witch (1982) là bộ phim duy nhất không liên quan gì đến Micheal Myers nên phim này không thuộc dòng thời gian nào của Halloween cả. Nội dung chủ yếu là một công ty sản xuất mặt nạ Halloween lớn có kế hoạch giết hàng triệu trẻ em Mỹ bằng thứ gì ẩn giấu trong những chiếc mặt nạ.

Halloween - Khám phá dòng thời gian rối nùi như mía lùi của thương hiệu về sát nhân Michael Myers - Hình 2

Halloween 3 Season Of The Witch

Dòng thời gian 1 (1978 — 1995)

Halloween - Khám phá dòng thời gian rối nùi như mía lùi của thương hiệu về sát nhân Michael Myers - Hình 3

Dòng thời gian 1

Dòng thời gian đầu tiên ra mắt với Halloween (1978) và tiếp theo là Halloween II (1981), diễn ra ngay sau khi các sự kiện của bộ phim đầu tiên, Michael Myers tiếp tục săn lùng “chị gái” Laurie Strode sau khi cô được đưa đến bệnh viện Haddonfield. Michael dường như đã bị bác sĩ tâm thần của mình là Samuel Loomis thiêu đốt trong lửa.

Halloween 4 (1988): Phim này đã sửa lại cái chết của Loomis và Michael trong Halloween 2, bộ phim nói về Michael đã trải qua mười năm qua trong trạng thái hôn mê tại trung tâm điều dưỡng Smith’s Grove. Trong phần này vì diễn viên Curtis từ chối xuất hiện, nên Laurie Strode đã chết do tai nạn xe hơi và để lại đứa con gái tám tuổi của mình, Jamie Lloyd – cháu gái của Michael. Michael thức dậy sau hôn mê và truy sát đứa cháu gái 8 tuổi. Trong phần tiếp theo Halloween 5: Sự trả thù của Michael Myers Halloween 6: Lời nguyền của Michael Myers, đã chỉ ra Michael từ lâu nằm dưới sự kiểm soát của một giáo phái bóng tối mang tên Thorn và đã thao túng sát nhân bằng lời nguyền cổ xưa.

Dòng thời gian 2 (1978 — 2002)

Halloween - Khám phá dòng thời gian rối nùi như mía lùi của thương hiệu về sát nhân Michael Myers - Hình 4

Dòng thời gian 2

Dòng thời gian bỏ qua lời nguyền về Michael cũng như xác nhận bác sĩ Samuel Loomis (do Donald Pleasance thủ vai) đã mất trong đám cháy Halloween 2, thay vào đó Laurie Strode do Curtis thủ vai trở lại. Vào năm 1998, Halloween H20: 20 năm sau ra mắt, Laurie Strode vẫn còn sống và giả chết trong một vụ tai nạn xe hơi. Laurie thay đổi tên mới là Keri Tate và chuyển tới California, cô là hiệu trưởng của một trường nội trú tư nhân và có một cậu con trai tên John. H20 cho thấy một Michael Myers tính cách năng động hơn dòng thời gian trước. Michael đã thất bại việc giết chết “chị gái” mình trong phần H20 và hắn đã giả chết để quay trở lại trong Halloween: Resurrection. Cuối cùng Michael đã thành công trong việc giết chết chị gái mình nhưng cũng bị điện giật mà chết.

Dòng thời gian 3 (2007 — 2009) : Reboot

Halloween - Khám phá dòng thời gian rối nùi như mía lùi của thương hiệu về sát nhân Michael Myers - Hình 5

Halloween Reboot của Rob Zombie

Studio Dimension đã làm mới lại Halloween 1978 qua cái nhìn của đạo diễn Rob Zombie. Halloween (2007), Michael Myers nhìn bạo lực và hung tàn hơn. Phim miêu tả nhiều hơn về quá khứ của Michael nhưng vẫn tập trung về việc Michael truy sát “em gái” Laurie của mình. Phần tiếp theo Halloween II (2009) này kết thúc với cái chết của bác sĩ Loomis cũng như Michael. Thực ra sẽ có Halloween 3D hoặc Halloween Returns vào năm 2015 nhưng Dimension bị mất bản quyền phim nên không được phát hành và dòng thời gian này kết thúc chỉ với 2 phim.

Dòng thời gian 4 (2018)

Halloween - Khám phá dòng thời gian rối nùi như mía lùi của thương hiệu về sát nhân Michael Myers - Hình 6

Halloween 2018 của Blumhouse

Sau 4 thập kỉ, Halloween (2018) do Blumhouse sản xuất – Michael Myers sẽ trở lại vào đúng dịp lễ ma quỷ năm nay. Tiếp nối từ phần phim 1978, bộ phim loại bỏ các dòng thời gian trước kể về cuộc đối đầu Laurie Strode (Jamie Lee Curtis trở lại) và Michael Myers. Đây sẽ là phần phim Halloween thứ 11 về Michael Myers. Mặc dù đáng buồn là phim đã bị cấm chiếu tại Việt Nam, nhưng đâu có nghĩa là chúng ta không thể tìm hiểu một chút về thương hiệu này nhỉ.

Trailer Halloween (2018)

Halloween - Khám phá dòng thời gian rối nùi như mía lùi của thương hiệu về sát nhân Michael Myers - Hình 7

Dòng thời gian Halloween tổng hợp

Theo moveek.com

6.3410949707031-