“Kẻ tám lạng người nửa cân” tranh nhau ngôi vị bá đạo nhất vũ trụ điện ảnh Marvel

Cùng điểm lại những cái tên quyền năng nhất trong thế giới điện ảnh Marvel trước thềm Avengers: Infinity War.

“Kẻ tám lạng người nửa cân” tranh nhau ngôi vị bá đạo nhất vũ trụ điện ảnh Marvel

Trong lúc này, những khán giả của Marvel đang rất mong những siêu anh hùng của mình cùng đứng lên chống lại kẻ thù chung Thanos trong bom tấn sắp tới Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực). Thanos được cho là nhân vật có sức mạnh hủy diệt hiện tại với quyền năng và danh tiếng vốn đã được toàn vũ trụ bộc lộ sự nể sợ trong các phần phim trước đây. Tuy nhiên trước kẻ này, Marvel đã có những nhân vật quyền năng nổi tiếng không kém. Danh sách dưới đây bao gồm nhưng anh hùng và ác nhân có sức mạnh khủng nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel/MCU hiện tại.

Sức mạnh của Scarlet Witch vốn không được rõ ràng cho lắm. Người ta thường biết cô này có khả năng thao túng tâm trí con người và dịch chuyển đồ vật. Điều này khiến nhiều người liên tưởng đến khả năng ngoại cảm. Tuy nhiên, rõ ràng là Scarlet còn sở hữu những năng lực khác để khiến nhiều kẻ thù phải nể sợ. Anh em nhà Russo, đạo diễn của Civil War đã từng nói rằng Scarlet là thành viên quyền năng nhất trong Avenger nhưng chưa bộc lộ toàn bộ ra ngoài. Trong truyện tranh, Scarlet Witch có thể thay đổi hiện thực nhưng có lẽ khả năng này vẫn chưa thích hợp để đưa lên phim vào lúc này.

“Kẻ tám lạng người nửa cân” tranh nhau ngôi vị bá đạo nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 1

Doctor Strange chỉ mới xuất hiện qua một phần trong MCU nhưng đã chứng tỏ được sức mạnh của mình xứng đáng với danh hiệu phù thủy quyền năng nhất trái đất, Stephen Strange là một thiên tài đầy nội lực và đang trên đà trở thành người kế nhiệm cho các vị tổ sư trong giới pháp thuật. Anh đã từng dùng tài trí để thắng được một con quỷ đến từ Dark Dimension và kiểm soát thành thạo một viên đá vô cực trong thời gian ngắn.

“Kẻ tám lạng người nửa cân” tranh nhau ngôi vị bá đạo nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 2

Bởi vì một phần không nhỏ trong vũ trụ MCU được dựa trên thần thoại Bắc Âu nên có không ít các nhân vật được lấy ra từ kho thần thoại này. Họ đều là các vị thần có quyền năng siêu việt bẩm sinh và có thể dễ dàng gây họa cho loài người nếu muốn. Odin được cho là thực thể mạnh nhất trong số các vị thần Bắc Âu. Tuy nhiên, trong hai phần gần đây nhất của Thor, tuổi già đã khiến ông suy yếu đi khá nhiều và thanh thản từ giã cõi đời.

“Kẻ tám lạng người nửa cân” tranh nhau ngôi vị bá đạo nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 3

Em trai của Thor nổi tiếng với biệt tài lừa đảo hơn là đánh đấm. Tuy nhiên, không nên để vẻ lén lút của hắn đánh lừa. Là một vị thần, Loki nghiễm nhiên có sức mạnh vượt trội hơn người phàm và thời gian đã cho thấy hắn chính là một trong những thế lực khó chịu nhất trong MCU. Ngoài phép thuật, Loki còn có một tư duy sắc sảo, vẻ ngoài quyến rũ và trí thông minh xuất chúng, điều này khiến anh ta trở nên khác biệt so với những nhân vật “võ biền” của thế giới Marvel.

“Kẻ tám lạng người nửa cân” tranh nhau ngôi vị bá đạo nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 4

Qua từng bộ phim, khán giả đang thấy được sự tiến bộ dần dần của nhân vật này. Những vị thần Asgard khác có thể thông minh hoặc gian xảo hơn nhưng chắc chắn không ai mạnh bằng Thor. Với khả năng hô mưa gọi gió, sức khoẻ, tốc độ và sự dẻo dai của một đấu sĩ và bản lĩnh của một vị thần, Thor là người kế nhiệm hoàn hảo của Odin và thậm chí còn vượt trội hơn cha mình khi đại diện cho một thế hệ các vị thần mới thích nghi với hoàn cảnh hiện tại.

“Kẻ tám lạng người nửa cân” tranh nhau ngôi vị bá đạo nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 5

Có thể sức mạnh thể chất không tương đồng với quyền năng nhưng với Hulk thì đây là một ngoại lệ. Nhân cách thứ hai của Bruce Banner có thể xé đôi một chiếc xe tăng chỉ bằng sức mạnh cơ bắp. Thậm chí nhiều người cho rằng, nếu đủ tức giận, Hulk có thể đấm thủng cả vũ trụ. Như mọi người đã thấy, Hulk đã từng vụt Loki như vụt một cái giẻ lau và gây cho Thor khá nhiều khó dễ khi đối đầu trong Thor 3.

“Kẻ tám lạng người nửa cân” tranh nhau ngôi vị bá đạo nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 6

“Kẻ tám lạng người nửa cân” tranh nhau ngôi vị bá đạo nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 7

Việc sở hữu hòn đá vô cực không đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở nên bá đạo khôn cùng nhưng với Vision thì lại khác vì bản thân anh ta chính là một viên đá vô cực. Hòn đá tâm trí (Mind Stone) – một trong những vật thể giàu sức mạnh nhất trong toàn bộ vũ trụ được khảm lên trán của anh ta và trở thành một phần cơ thể của Vision. Ngoài khả năng bay lượn, đi xuyên vật thể, bắn ra tia nhiệt từ trán, cầm được búa của Thor, Infinity War hứa hẹn sẽ còn hé lộ thêm nhiều năng lực mới của “em bé” này bởi đơn giản, Thanos đã ở ngay trước cửa, không “triển hết võ công” bây giờ thì còn đợi đến bao giờ.

Cho đến thời điểm này, chúng ta vẫn chưa được thấy gì ngoài những cảnh Thanos ngự trên chiếc ghế quen thuộc của ông ta. Tuy nhiên, sự tàn bạo khét tiếng và quyền năng vĩ đại của Thanos thì chúng ta đã nghe nhiều thông qua lời kể của các nhân vật khác. Cho dù đối xử với Ronan không đến nỗi quá ác độc nhưng Thanos cũng đã giết hại cả gia đình Drax và khuất phục cả Gamora lẫn Nebula khi họ biết quyền năng của ông ta ghê gớm đến nhường nào.

“Kẻ tám lạng người nửa cân” tranh nhau ngôi vị bá đạo nhất vũ trụ điện ảnh Marvel - Hình 8

Ngày ra mắt của Infinity đang đến gần và tất cả chúng ta đều đang háo hức mong chờ xem Thanos và đồng bọn sẽ cho những người hùng của trái đất ăn hành ra sao. Sự háo hức này chủ yếu đến từ sự ém hàng kỹ càng của Marvel khi để cho Avengers đi đến phần thứ 3 mới cho Thanos xuất hiện.

Thêm vào đó là sự dụng công xây dựng, quảng bá uy quyền của Thanos qua những lời kể và thái độ kiêng sợ của các nhân vật khác khi nhắc đến hoặc đối mặt với ông ta. Chưa kể Marvel còn ưu ái cho Infinity War có hai phần. Có thể nói, điều mà mọi người kỳ vọng và háo hức ở Thanos nhất chính là sức mạnh và hy vọng là gã trùm sò này không làm chúng ta phải thất vọng khi Infinity War ra mắt vào ngày 25/4 tới đây.

Trailer “Avengers: Infinity War” (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực)

Theo Trí Thức Trẻ

1.3007340431213-