‘Người Kiến & Chiến binh Ong’ đại thắng tại Trung Quốc

Khán giả quốc gia tỷ dân đóng góp tới hơn 122 triệu USD cho tổng doanh thu của Ant-Man and The Wasp. Đó là con số mà bất cứ bộ phim siêu anh hùng nào đều mong muốn ở Trung Quốc.

‘Người Kiến & Chiến binh Ong’ đại thắng tại Trung Quốc

Khán giả quốc gia tỷ dân đóng góp tới hơn 122 triệu USD cho tổng doanh thu của “Ant-Man and The Wasp”. Đó là con số mà bất cứ bộ phim siêu anh hùng nào đều mong muốn ở Trung Quốc.

Hãng Disney mới tung ra Ant-Man and The Wasp dưới định dạng DVD, Blur-ray, 4K và VOD hôm 17/10, qua đó chính thức kết thúc quá trình chiếu rạp của bộ phim siêu anh hùng mới nhất thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Thành tích tổng của tác phẩm trên toàn cầu là 622,2 triệu USD, trong đó có 216,5 triệu USD đến từ riêng quê hương Bắc Mỹ. Trong phần còn lại, đáng chú ý hơn cả, Trung Quốc đóng góp tới 122,2 triệu USD.

'Người Kiến & Chiến binh Ong' đại thắng tại Trung Quốc - Hình 1

Ant-Man and The Wasp đặc biệt thành công tại Trung Quốc với doanh thu hơn 122 triệu USD tại đây. Ảnh: Disney.

Con số đó giúp Ant-Man and The Wasp nằm trong top những phim siêu anh hùng ăn khách nhất tại quốc gia tỷ dân từ trước tới nay. Phim thực tế chỉ thua kém các tác phẩm có sự góp mặt của nhóm Avengers là Captain America: Civil War (181 triệu USD, 2016), Avengers: Age of Ultron (240 triệu USD, 2015), và Avengers: Infinity War (359 triệu USD, 2018).

Sự yêu mến mà khán giả Trung Quốc dành cho Người Kiến (Paul Rudd) và Chiến binh Ong (Evangeline Lilly) còn thể hiện qua doanh thu của bộ phim tại đây so với các thị trường quốc tế. 122,2 triệu USD chiếm 30% tổng thu bên ngoài Bắc Mỹ của Ant-Man and The Wasp.

Trong khi đó, con số này thường nằm quanh mức 25% với các trường hợp của Avengers: Age of Ultron, Avengers: Infinity War, Doctor Strange, Captain America: The Winter Soldier hay Captain America: Civil War.

Đầu năm nay, Black Panther thắng lớn với 1,34 tỷ USD toàn cầu, và hiện vẫn là bộ phim ăn khách nhất năm tại Bắc Mỹ. Song, Trung Quốc chỉ đóng góp trong con số đó đúng 105 triệu USD, tức khoảng 16% tổng doanh thu bên ngoài Bắc Mỹ.

Ant-Man and The Wasp chắc chắn không phải là “bom xịt” tới mức cần Trung Quốc giải cứu, dù doanh thu tại Bắc Mỹ gây ra đôi chút thất vọng. Con số vượt trội đơn thuần cho thấy khán giả nơi đây yêu thích các pha kỹ xảo phóng to – thu nhỏ, bầu không khí hài hước, hoặc có thể là câu chuyện về tình phụ tử trong phim.

Thành công tại Trung Quốc cho thấy Ant-Man and The Wasp có lẽ sẽ sớm tiếp tục có phim riêng, thuộc Kỷ nguyên anh hùng IV (Phase IV) của MCU sau Avengers 4. Ít nhất, về mặt nội dung, Lượng tử Giới (Quantum Realm) là nơi còn chứa đựng nhiều bí ẩn để bộ đôi tí hon khám phá.

Theo zing.vn

1.963121175766-