Thổn thức với 9 cảnh phim tốn nước mắt khiến bạn trân trọng cuộc sống hơn

Cùng sống lại những khoảnh khắc cảm động của màn ảnh khiến bạn không kìm được nước mắt mà chỉ muốn ôm chầm lấy người thân, bạn bè với tất cả tình yêu thương.

Thổn thức với 9 cảnh phim tốn nước mắt khiến bạn trân trọng cuộc sống hơn

Cùng sống lại những khoảnh khắc cảm động của màn ảnh khiến bạn không kìm được nước mắt mà chỉ muốn ôm chầm lấy người thân, bạn bè với tất cả tình yêu thương.

Có những bộ phim mà xem xong ta cứ thổn thức mãi vì số phận của các nhân vật, ngay cả trong những hoàn cảnh ngặt nghèo nhất vẫn sáng bừng lên tình yêu thương. Ai bảo chỉ có con gái xem phim mới khóc, 9 khoảnh khắc điện ảnh cảm động dưới đây xứng đáng để bất cứ ai cạn nước mắt, để biết yêu thương và trân trọng cuộc sống hơn.

1. Love, Simon

Chắc chắn khán giả từng thưởng thức Love, Simon (Simon Thương Mến) đều không quên được cuộc trò chuyện cởi mở và đầy yêu thương giữa cậu và mẹ Emily (Jennifer Garner) sau khi Simon come out (tuyên bố giới tính thật của mình). Mẹ của Simon đã có những câu thoại gây xúc động nhất, rằng bà cảm thấy con trai mình đã phải sống quá lâu với bí mật, và “bây giờ con đã có thể thở phào được rồi.”

Thổn thức với 9 cảnh phim tốn nước mắt khiến bạn trân trọng cuộc sống hơn - Hình 1

Đây là một giây phút ngọt ngào của hai mẹ con, và có thể được so sánh với cảnh phim gần cuối của Call Me by Your Name khi hai bố con của Elio trò chuyện.

2. Life is Beautiful

Trong Life is Beautiful (Cuộc Sống Tươi Đẹp), người cha Guido cố gắng làm cho con trai mình tin rằng cuộc sống trong trại tập trung Do Thái chỉ là một trò chơi dù cuộc sống ở đây không khác gì địa ngục trần gian. Thế rồi khi Guido bị bắt đưa đi xử tử, anh nhận ra con trai mình đang lén theo dõi từ chỗ ẩn nấp nên đã mỉm cười và làm trò hề lần cuối.

Thổn thức với 9 cảnh phim tốn nước mắt khiến bạn trân trọng cuộc sống hơn - Hình 2

Ngay cả trước khi chết, Guido vẫn cố gắng bảo vệ con trai mình trước thực tại tàn nhẫn.

3. A Quiet Place

Một cảnh phim cảm động khác là hình ảnh người cha Lee Abbott ra dấu “Cha luôn yêu thương con” trước khi hy sinh để bảo vệ cho cả gia đình trong A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng).

Thổn thức với 9 cảnh phim tốn nước mắt khiến bạn trân trọng cuộc sống hơn - Hình 3

Trước người con gái nhỏ bị khiếm thính và luôn mặc cảm về tình cảm của cha dành cho mình. Lee đã dành những giây cuối của cuộc đời để nhắc con rằng anh yêu thương các con mình hết mực.

4. Harry Potter and the Sorcerer’s Stone

Trong Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy), Harry bất ngờ nhận được món quà là chiếc áo len đan tay từ bà Molly Weasley sau khi Ron bảo mẹ rằng cậu bạn chưa hề nhận được món quà nào bao giờ.

Thổn thức với 9 cảnh phim tốn nước mắt khiến bạn trân trọng cuộc sống hơn - Hình 4

Lớn lên thiếu thốn tình thương, cậu bé Harry chưa bao giờ nhận được món quà đúng nghĩa cho tới khi có chiếc áo len thêu hình chữ H rất hồn hậu từ bà Molly.

5. Guardians of the Galaxy 2

Không chỉ các chị em phải rớt nước mắt mà cảnh phim giữa Yondu và Star-Lord trong Guardians of the Galaxy 2 cũng khiến cánh mày râu phải sụt sùi. Dù cả đời đối xử bạc bẽo với Peter, nhưng hóa ra Yondu chỉ muốn tốt cho đứa con trai nuôi mà thôi. Dù đánh mắng chửi nhưng gã vẫn rất yêu quý con, không như ông bố đẻ bá đạo chỉ muốn “ăn thịt” cả thế giới. Cuối phim Yondu thậm chí đã hy sinh để bảo vệ cho Peter.

Thổn thức với 9 cảnh phim tốn nước mắt khiến bạn trân trọng cuộc sống hơn - Hình 5

“Hắn có thể là bố của con, nhưng hắn không phải cha con.”

6. Interstellar

Dám nói là bạn sẽ không khóc trong Interstellar đi? Cảnh phim Cooper (Matthew McConaughey) khóc như một đứa trẻ khi từ không gian chứng kiến con gái mình lớn lên trỏe thành một bà lão mà không thể gặp được con.

Thổn thức với 9 cảnh phim tốn nước mắt khiến bạn trân trọng cuộc sống hơn - Hình 6

Thuyết tương đối khiến con gái Murp trở thành một bà lão trên Trái Đất còn với Cooper đó mới chỉ là một nháy mắt trong không gian.

7. Million Dollar Baby

Với bộ phim Million Dollar Baby, nhân vật của Hillary Swank yêu cầu Frankie Dunn (Clint Eastwood) rút máy trợ thở để mình được chết. Sau nhiều lần từ chối, Frankie đã giải thích ý nghĩa nickname Mo Chuisle của Maggie là “con yêu quý, máu mủ của ta” và hoàn thành tâm nguyện cho Maggie dù đây quả là một quyết định vô cùng khó khăn của ông.

Thổn thức với 9 cảnh phim tốn nước mắt khiến bạn trân trọng cuộc sống hơn - Hình 7

Dù đối xử tệ bạc với cô, thế nhưng trong mắt Frankie Maggie vẫn luôn là đứa con gái mà ông yêu thương.

8. Titanic

Bi kịch của con tàu Titanic được đạo diễn James Cameron tái hiện khi con tàu chở hơn 2000 hành khách đâm vào tảng băng và chìm. Gây xúc động mạnh mẽ là cảnh phim người mẹ cố gắng ru ngủ cho hai đứa con trong khi con tàu đang chìm dần, bởi bà biết không còn lối thoát nào cho cả ba mẹ con.

Thổn thức với 9 cảnh phim tốn nước mắt khiến bạn trân trọng cuộc sống hơn - Hình 8

Phải cần rất nhiều sự dũng cảm để có thể làm được điều này.

9. A Star Is Born

Tình khúc ca nhạc này không thiếu các chi tiết tốn nước mắt người xem, thế nhưng chi tiết cảm động nhất có lẽ là ca khúc I’ll Never Love Again khi Ally cất lên tri ân người chồng quá cố (Bradley Cooper). Trong đó chất chứa là nỗi đau và sự day dứt khi Maine bỏ lại Ally trên cõi đời với trái tim tan vỡ, khiến cô “không còn muốn một ai khác”.

Thổn thức với 9 cảnh phim tốn nước mắt khiến bạn trân trọng cuộc sống hơn - Hình 9

A Star Is Born (Vì Sao Vụt Sáng) hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Theo Trí thức trẻ

8.6367130279541-