Tờ Time bất ngờ chọn ‘Bohemian Rhapsody’ vào top 10 phim hay nhất năm

Từng bị giới phê bình lạnh nhạt, bộ phim tiểu sử về Queen và Freddie Mercury (Rami Malek) vẫn có mặt trong danh sách 10 phim xuất sắc của năm 2018.

Tờ Time bất ngờ chọn ‘Bohemian Rhapsody’ vào top 10 phim hay nhất năm

Từng bị giới phê bình lạnh nhạt, bộ phim tiểu sử về Queen và Freddie Mercury (Rami Malek) vẫn có mặt trong danh sách 10 phim xuất sắc của năm 2018.

Teaser bộ phim ‘Roma Tác phẩm thắng giải Sư tử vàng tại LHP Venice lần thứ 75, do đạo diễn Alfonso Cuarón thực hiện, với câu chuyện diễn ra tại Mexico City vào thập niên 1970.

Cây bút quen thuộc Stephanie Zacharek của tạp chí Time mới công bố danh sách 10 bộ phim hay nhất trong năm 2018. Danh sách của chị bao gồm cả những cái tên đáng chú ý, lẫn những tựa đề gây tranh cãi, trong thời gian qua.

Đứng đầu danh sách là Roma – bộ phim mới của đạo diễn Alfonso Cuarón. Tác phẩm đen trắng là câu chuyện về một gia đình trung lưu tại Mexico vào thập niên 1970, được báo chí ngợi ca hết lời trong thời gian qua.

Tờ Time bất ngờ chọn 'Bohemian Rhapsody' vào top 10 phim hay nhất năm - Hình 1

Roma dẫn đầu danh sách top 10 phim hay nhất năm 2018 của tờ Time. Ảnh: Netflix.

Stephanie Zacharek đánh giá Roma là bộ phim cực kỳ “đẹp đẽ và cảm động”, “giúp gợi nhắc người xem điều gì tạo nên mỗi chúng ta”, và “tiếng thì thầm có sức tác động như sóng ngoài khơi về ký ức bên trong mỗi người”.

Roma dự kiến lên sóng Netflix từ 24/12, nhưng trước đó sẽ ra rạp trên diện hạn chế để đủ chuẩn tham dự Oscar. Theo đánh giá của giới quan sát, tác phẩm thuộc nhóm ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng Oscar 2019.

Ngoài Roma, danh sách của Stephanie Zacharek bao gồm nhiều cái tên quen thuộc được giới phê bình yêu mến trong suốt năm qua như Won’t You Be My Neighbor, First Reformed, Eighth Grade, The Favorite, Can You Ever Forgive Me, A Star Is Born, If Beale Street Could Talk Paddington 2.

Tờ Time bất ngờ chọn 'Bohemian Rhapsody' vào top 10 phim hay nhất năm - Hình 2

Bohemian Rhapsody bất ngờ có tên trong danh sách của Time. Ảnh: Fox.

Gây ngạc nhiên lớn nhất là vị trí số 9 dành cho Bohemian Rhapsody. Tác phẩm tiểu sử về nhóm Queen và Freddie Mercury vốn bị giới phê bình chỉ trích rất nhiều về mặt nội dung trước khi ra rạp. Điểm sáng của tác phẩm chỉ nằm ở màn hóa thân tài tình của Rami Malek, cũng như những giai điệu của Queen xuất hiện hợp lý.

Zacharek nhận xét: “Bộ phim có thể hơi lộn xộn, nhưng rất thú vị. Đó là bản trường ca đa sắc, giúp khán giả nhận ra ý nghĩa của tình yêu, nhu cầu, và rock n’ roll”.

Hiện chỉ có 62% bài bình luận về Bohemian Rhapsody là tích cực trên Rotten Tomatoes, cho ra điểm trung bình 6,1/10. Đó là những con số tương đối thấp đối với các tác phẩm muốn chen chân vào mùa giải thưởng điện ảnh cuối năm. Tuy nhiên, với riêng Rami Malek, anh được đánh giá là có nhiều khả năng nhận đề cử Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc.

Top 10 phim hay nhất năm của tạp chí Time

1. Roma
2. Won’t You Be My Neighbor
3. First Reformed
4. Eighth Grade
5. The Favorite
6. Can You Ever Forgive Me?
7. A Star Is Born
8. If Beale Street Could Talk
9. Bohemian Rhapsody
10. Paddington 2

Theo zing.vn

5.0091679096222-