Trần đời giờ mới thấy có người mặc áo dài theo trường phái “Hip Hop Never Dies” như Mai Ngô

Văn hóa tây phương giao thoa với nét đẹp Á Đông vốn đã quá quen, nhưng mặc hẳn áo dài trắng tinh khôi mà bện tóc dây thừng kiểu Phi như Mai Ngô thì ắt là trời này đất này thiên hạ này chỉ có một!

Trần đời giờ mới thấy có người mặc áo dài theo trường phái “Hip Hop Never Dies” như Mai Ngô

Văn hóa tây phương giao thoa với nét đẹp Á Đông vốn đã quá quen, nhưng mặc hẳn áo dài trắng tinh khôi mà bện tóc dây thừng kiểu Phi như Mai Ngô thì ắt là trời này đất này thiên hạ này chỉ có một!

Áo dài, xưa nay vốn được xem như quốc hồn quốc túy của Việt Nam, lưu giữ mãi một vẻ đẹp song hành cùng năm tháng và thăng trầm qua bao thế hệ.

Đến thời đại 4.0, những chữ đang được đám đông trí thức nâng quan điểm cao nhất chắc là “hội nhập” với “mở cửa”. Kinh tế, văn hóa hay thậm chí cả “ngôn ngữ” đều được hội nhập triệt để, cởi mở phóng khoáng. Áo dài cũng nào có ngoại lệ.

Từ kiểu suôn đuỗn thời xưa, áo dài dần được “hội nhập” với đường chiết eo nở hông đúng chuẩn New Look của Dior, rồi pha trộn đủ chất liệu đa dạng đến phối ngẫu khác biệt. Giới trẻ thời nay, nhất là học sinh sinh viên thì chuộng áo dài với sneaker – đề cao tột cùng tính thoải mái và tiện dụng, mặc dù chẳng ít gièm pha rằng kiểu ăn mặc này trái khoáy quá.

Nhưng đó đã là chuyện cũ dần quen, đến nay còn nảy nòi theo một kiểu “hội nhập” rất mới với ngọn cờ đầu tiên phong là Mai Ngô. Nào là ngăm khỏe khoắn, tính cách sôi nổi hài hước thì ai cũng biết, gần đây thì cô còn bện tóc dây thừng kiểu Phi và kết hợp ngang tàng với đủ kiểu áo quần váy sống. Ừ thì cá tính đấy, cũng “tây” đấy, mỗi tội kiểu tóc bụi phủi quá thể này mà để mặc cùng áo dài – như cách cô hiện diện tại buổi công chiếu bộ phim điện ảnh do bản thân thủ vai chính thì đúng là như… “bánh ngọt chấm mắm tôm”.

Trần đời giờ mới thấy có người mặc áo dài theo trường phái Hip Hop Never Dies như Mai Ngô - Hình 1

Hình ảnh của Mai Ngô tại buổi ra mắt phim khiến người xem hoang mang không hiểu xem cô đang nhập tâm vào vai một cô giáo miền núi lãng mạn mơ mộng theo đề tựa trên các đầu báo hay đơn giản là một tay chân truyền của tuyên ngôn “Hip Hop Never Dies”?!

Tên phim là “Thạch Thảo” mà người xem nào có thấy nhẹ nhàng? Mái tóc ấy đi cùng tà áo dài trắng, chắc trong phim chí ít phải có cảnh cô giáo thị phạm một bài Breakdance giữa vùng sơn cước hùng vĩ bao la mới đáng.

Trần đời giờ mới thấy có người mặc áo dài theo trường phái Hip Hop Never Dies như Mai Ngô - Hình 2

Đã chịu uốn mình vào vai một thiếu nữ nhu mì hiện dịu, thế mà đến cái tóc cô nàng cũng chẳng chịu để cho đúng bài!

Trần đời giờ mới thấy có người mặc áo dài theo trường phái Hip Hop Never Dies như Mai Ngô - Hình 3

Trước khi “xuống tóc” với áo dài, Mai Ngô cũng từng khiến thiên hạ thất điên bát đảo khi mang kiểu tóc tết này chu du thiên hạ với vô vàn ngữ cảnh khác nhau. Từ đám cưới của Lan Khuê

Trần đời giờ mới thấy có người mặc áo dài theo trường phái Hip Hop Never Dies như Mai Ngô - Hình 4

… đi sự kiện thời trang đề cao tính thanh lịch…

Trần đời giờ mới thấy có người mặc áo dài theo trường phái Hip Hop Never Dies như Mai Ngô - Hình 5

… hay thậm chí là đi thi Hoa hậu mà cô nàng cũng để kiểu tóc này, thôi thì xin kính phục vì sự tự tin không giới hạn của Mai Ngô vậy!

Theo helino.vn

0.82187008857727-