Qualcomm

Apple sẽ phải tốn “hàng triệu đô la mỗi ngày” để giải quyết vụ kiện với Qualcomm

Mặc dù lệnh cấm bán và nhập khẩu iPhone tại thị trường Trung Quốc đã không thành sự thật nhưng qua một hồ sơ pháp lý mới của Apple được tiết lộ gần đây đã cho thấy điều gì sẽ xảy ra nếu lệnh cấm bán iPhone có hiệu lực.

Thừa thắng xông lên, Qualcomm đang muốn Apple hết đường bán iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
Gần đây, Qualcomm đã giành chiến thắng trước Apple tại Trung Quốc. Điều này dẫn tới việc một số mẫu iPhone của Apple đã bị cấm bán tại đất nước tỷ dân.
Không bằng lòng với lệnh cấm bán các iPhone đời cũ, Qualcomm muốn mở rộng lệnh cấm bán với cả các iPhone mới của năm 2018.
Động thái của Apple nhằm tránh việc Qualcomm tiếp tục khởi kiện liên quan đến bằng sáng chế công nghệ trong iOS 11.
Dù Apple khẳng định iOS 12 không hề vi phạm bằng sáng chế và cho biết sẽ không tuân thủ lệnh cấm bán iPhone nhưng Qualcomm đã gửi một thông điệp rất rõ ràng tới Apple rằng: chạy đâu cho hết nắng.
Apple được cho là đang phát triển chip 4G riêng của mình để thay thế giải pháp của Qualcomm / Intel, họ cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip này cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Tòa án Phúc Châu của Trung Quốc tuyên án cho rằng Apple vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm, do đó Apple bị cấm bán nhiều mẫu iPhone tại Trung Quốc.
Sóng gió lại nổi lên với các nhà cung cấp của Apple trong khi họ vẫn đang phải vật lộn với các dấu hiệu suy giảm nhu cầu iPhone của thị trường.
Liệu đây có phải là chiêu bài đáp trả của Trung Quốc đối với vụ bắt giữ CFO của Huawei hay không?
Chiến thắng của Qualcomm đã khiến cho iPhone X và những dòng sản phẩm cũ hơn bị cấm bán ra tại Trung Quốc.
Nếu ông Trump ban hành lệnh cấm về việc mua công nghệ và linh kiện của Mỹ sau vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu, thì đó sẽ là đòn chí mạng cho Huawei - một đế chế được tỷ phú Nhậm Chính Phi dày công xây dựng.
Apple đã bắt đầu dùng HEIC cho iPhone, iPad từ năm 2017, gần đây có thêm Qualcomm hỗ trợ mạnh cho HEIC / HEIFnên sắp tới sẽ có nhiều điện thoại Android hỗ trợ cho chuẩn này. Biết đâu trong tương lai nó sẽ trở thành một thứ có thể thay thế hoàn toàn cho ảnh JPEG vốn đã cũ và không còn đáp ứng được cho các nhu cầu hiện
Lãnh đạo Qualcomm cho biết họ vẫn muốn tiếp tục hợp tác với Apple trong tương lai.
Ngoài việc công bố chip Snapdragon 855 mới cho nền tảng di động, Qualcomm cũng ra mắt một sản phẩm mới dành riêng cho máy Windows 10.
Không chỉ Firefox, trình duyệt Chrome của Google cũng sắp cập bên các máy tính Windows trên ARM.
Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon lần thứ 3 được tổ chức tại Hawaii (Mỹ), Qualcomm chính thức giới thiệu chip Snapdragon 855 cao cấp.
Về cơ bản, 5G thì vẫn là 5G, tuy nhiên nó chia làm 2 dải tần khác nhau: 5G sub-6GHz (còn viết tắt là sub-6), và mmWave(milimeter wave). Sự khác biệt của hai anh bạn này đến từ tần số hoạt động của nó, và tùy quốc gia mà 5G có thể được triển khai ở một hoặc cả hai dải tần nói trên.
Qualcomm vừa ra mắt công nghệ cảm biến vân tay mới tên là 3D Sonic Sensor, nó sử dụng sóng siêu âm và có thể giấu dưới màn hình, đảm bảo trải nghiệm màn hình tràn viền thực thụ cho các smartphone của năm 2019.