Steve Jobs

Apple không còn để ý thị trường phổ thông nữa, giờ họ chỉ tập trung vào những người giàu

Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty mà người ta để ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty ngấp nghé mức 1 nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược của mình từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có

Neil deGrasse Tyson không ngần ngại sử dụng những từ có cánh dành cho Elon Musk.
Một chủ đề sôi nổi đang được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Reddit, nói về các sản phẩm nào của Apple khiến bạn khó chịu nhất. Chủ đề đã lan rộng hơn khi một cư dân mạng trích dẫn lời tiên đoán của Steve Jobs cách đây hơn 20 năm về tình tình Apple.
Khi phải đứng trước những ngã rẽ sự nghiệp quan trọng trong cuộc đời, nhiều bạn trẻ có lẽ sẽ đều phải cân nhắc tới yếu tố làm vì tiền lương hay vì đam mê. Cùng trên cương vị CEO của tập đoàn hùng mạnh Apple, liệu câu chuyện của Steve Jobs và Tim Cook có giúp chúng ta đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn hay không?
Đến hẹn lại lên, chuỗi cung ứng và Phố Wall lại đang hô hoán lên rằng Apple gặp khó. Nhưng không, kết quả tài chính của Apple vẫn khiến các hãng smartphone đối thủ phải thèm muốn.
Công nghệ không đột phá, thông tin bị lộ gần hết trước ngày ra mắt, điều gì sẽ níu giữ người xem trong suốt hai giờ đồng hồ ở các buổi giới thiệu sản phẩm diễn ra?
Đồng sáng lập Apple, Steve Jobs, đã biến các bài thuyết trình giới thiệu sản phẩm công nghệ (keynote) trở nên phổ biến vào giữa thập niên 1980, khi mà vị CEO này đứng trên sân khấu trước một đám đông gồm hàng trăm người hâm mộ để công bố những thiết bị, phần mềm, và những phát triển mới về công nghệ của Apple.
Săn iPhone cổ, máy tính đời đầu của Apple thì còn dễ hiểu, nhưng đây lại còn là cả... bồn cầu do Steve Jobs dùng cơ.
Có một suy nghĩ phổ biến rằng, Sáng tạo và Công nghệ chính là hai phạm trù đối lập và không hề có sự liên quan đến nhau.