NÓNG: Lộ diện ứng viên Quả Bóng Vàng 2018

Chiều ngày 08/10 theo giờ Việt Nam, tạp chí France Football bắt đầu công bố danh sách các ứng viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2018 (Ballon d'Or).

NÓNG: Lộ diện ứng viên Quả Bóng Vàng 2018

Chiều ngày 08/10 theo giờ Việt Nam, tạp chí France Football bắt đầu công bố danh sách các ứng viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2018 (Ballon d’Or).

NÓNG: Lộ diện ứng viên Quả Bóng Vàng 2018 - Hình 1

5 cái tên đầu tiên cho danh hiệu Quả Bóng Vàng 2018 đã xuất hiện.

Tạp chí nổi tiếng của Pháp, France Football sẽ công bố danh sách 30 ứng viên rút gọn cho Quả bóng Vàng 2018 trong ngày 8/10 (theo giờ địa phương). Các ứng viên sẽ được công bố theo thứ tự bảng chữ cái và năm cái tên đầu tiên đã xuất hiện, đó là thủ môn Alisson (Liverpool), tiền đạo Sergio Aguero (Man City), tiền vệ Gareth Bale (Real Madrid), tiền đạo Karim Benzema (Real) và tiền đạo Cavani (PSG).

Dù chưa xuất hiện, nhưng những cái tên như Lionel Messi, Cristiano RonaldoLuka Modric, người vừa được trao giải FIFA The Best gần như 99% góp mặt. Hiện tại, Modric đang là cái tên duy nhất được kỳ vọng sẽ phá vỡ sự thống trị của Messi và Ronaldo.

Quả bóng Vàng đã bị thống trị bởi Messi và Ronaldo suốt từ 2008 tới nay với năm chiến thắng cho mỗi người. Tuy nhiên năm nay, Modric đã vô địch Champions League, giành ngôi á quân World Cup và đoạt danh hiệu The Best cũng như cầu thủ hay nhất World Cup của FIFA.

Bên cạnh đó, Ronaldo đang dính nghi án hiếp dâm và điều đó ít nhiều ảnh hưởng cơ hội của anh. Liệu France Football có muốn gắn danh hiệu uy tín của mình với hình ảnh đang gây tranh cãi của Cristiano Ronaldo?

NÓNG: Lộ diện ứng viên Quả Bóng Vàng 2018 - Hình 2

Lộ diện 5 ứng viên đầu tiên cho danh hiệu Quả Bóng Vàng 2018

Trước năm 2010, FIFA vẫn trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm trong khi tờ France Football của Pháp trao giải thưởng danh giá Quả bóng Vàng (Ballon d’Or). Nhưng kể từ năm 2010, hai giải thưởng bóng đá danh giá Quả bóng vàng châu Âu và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA được hợp nhất thành Quả bóng vàng FIFA và nam cầu thủ đầu tiên nhận danh hiệu này là Lionel Messi.

Năm 2016, tạp chí France Football đã giành lại quyền độc lập tổ chức bình chọn Quả Bóng Vàng với việc quay trở lại cách thức bình chọn như trước đây, chỉ dành lá phiếu cho các nhà báo thể thao trên thế giới. Trong khi đó, giải thưởng The Best của FIFA được bầu chọn bởi HLV và đội trưởng đội tuyển quốc gia. Lễ trao giải Quả bóng Vàng 2018 sẽ được diễn ra tại Paris vào ngày 3/12.

Theo Oxii.vn

6.3605551719666-