Ronaldo lập siêu phẩm, Juventus ngược dòng trước Empoli

Việc một đội bóng chiếu dưới gây khó dễ cho Juve tại Serie A mùa này không còn lạ và trường hợp của Empoli ở vòng thứ 10 thêm một lần khiến Bà đầm giàphải vã mồ hôi.

Ronaldo lập siêu phẩm, Juventus ngược dòng trước Empoli

Việc một đội bóng chiếu dưới gây khó dễ cho Juve tại Serie A mùa này không còn lạ và trường hợp của Empoli ở vòng thứ 10 thêm một lần khiến “Bà đầm già“phải vã mồ hôi.

Ronaldo lập siêu phẩm, Juventus ngược dòng trước Empoli - Hình 1

Ảnh: EPA.

Trước trận đấu, Juventus vẫn là đội chễm chệ trên ngôi đầu bảng xếp hạng. Trong khi đó, dù được chơi trên sân nhà nhưng việc Empoli đang xếp áp chót khiến các CĐV của họ cũng không cảm thấy tự tin.

Thế nhưng sau hồi còi khai cuộc của trọng tài, đội chủ nhà chơi hay như thể là đội thuộc nhóm dẫn đầu giải đấu. Ép sân, tạo thế chủ động, Empoli đều thực hiện trơn tru trước Juve. Thậm chí, họ còn có bàn mở tỉ số ở phút 29. Từ tình huống phản công vũ bão, Caputo dứt điểm chân trái quá khó khiến Szczesny bay người hết cỡ cũng chỉ mang tính chất làm nền.

Ronaldo lập siêu phẩm, Juventus ngược dòng trước Empoli - Hình 2

Empoli có khởi đầu như mơ. Ảnh: EPA.

Không thể phủ nhận, “Bà đầm già” rất nỗ lực trong 45 phút đầu tiên nhưng sự lóng ngóng của cả Ronaldo lẫn Dybala khiến đội khách chưa thể có bàn gỡ.

Sang tới hiệp 2, Empoli vẫn chơi chủ động hòng tìm kiếm thêm bất ngờ. Tuy nhiên, Dybala đã biết…ngã đúng lúc trong vòng cấm để người đàn anh Ronaldo ghi bàn trên chấm 11m ở phút 54.

Ronaldo lập siêu phẩm, Juventus ngược dòng trước Empoli - Hình 3

Dybala bị phạm lỗi trong vòng cấm. Ảnh: Reuters.Ronaldo lập siêu phẩm, Juventus ngược dòng trước Empoli - Hình 4

CR7 không bỏ lỡ cơ hội ngon ăn. Ảnh: EPA.

Có được bàn gỡ sớm, tinh thần đội khách lên cao. HLV Allegri chỉ đạo các học trò dồn đội hình để lấn lướt đối thủ. 16 phút sau bàn gỡ hòa, Ronaldo tung cú nã đại bác từ khoảng cách chừng 27m làm tung nóc lưới Empoli. Các cầu thủ và ban huấn luyện đội khách ăn mừng dữ dội như thể Juventus vừa giành được danh hiệu lớn.

Ronaldo lập siêu phẩm, Juventus ngược dòng trước Empoli - Hình 5

Ronaldo lập siêu phẩm, Juventus ngược dòng trước Empoli - Hình 6

Lâu lắm rồi Ronaldo mới ghi bàn từ khoảng cách xa như vậy. Ảnh: EPA.

Thời gian còn lại của trận đấu tuy nhiều nhưng không thể giúp Empoli tạo được bất ngờ. Đội chủ nhà chịu thua 1-2, tiếp tục dậm chân ở vị trí thứ 19. Trong khi đó, Juventus vẫn dẫn đầu bảng với 28 điểm sau 10 vòng cùng thành tích bất bại.

Ronaldo lập siêu phẩm, Juventus ngược dòng trước Empoli - Hình 7

Ronaldo lập siêu phẩm, Juventus ngược dòng trước Empoli - Hình 8

Ronaldo đã chứng minh được giá trị vào lúc Juve cần anh tỏa sáng. Ảnh: Getty.

Theo laodong.vn

12.249912023544-