thông tin

Khai mạc hội nghị quốc gia về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin

'Điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin Việt Nam hướng tới cách mạng công nghiệp lần thứ 4' là chủ đề hội nghị quốc gia lần thứ XXI về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin năm 2018 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 14-15/12, do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với một số đơn vị tổ chức.

Phó giám đốc Sở TT-TT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết địa phương đuổi theo 'hụt hơi' và rất 'lúng túng' trước những thông tin phát sinh, liên tục thay đổi của mạng xã hội.
Những ứng dụng, giải pháp công nghệ thông tin là cứu cánh cho doanh nghiệp, giúp lãnh đạo nâng cao năng lực nhưng vẫn tiết kiệm chi phí quản lý.
Liên quan đến thông tin 1 triệu máy tính trên địa bàn Hà Nội bị nhiễm virus, Bộ TTTT cho biết, Sở TTTT Hà Nội đã làm việc với Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông).
AceBear, ISITDTU, BTeam và MeePwn hiện là 4 đội thi thực hành kiến thức an toàn thông tin mạng (CTF - Capture the Flag) đang dẫn đầu bảng xếp hạng của Việt Nam và lần lượt xếp ở các thứ hạng 53, 73, 76 và 89 trong bảng xếp hạng thế giới CTFTime (CTFTime.org).
Các nghị sỹ đến từ 9 quốc gia đã chỉ trích gay gắt CEO Facebook Mark Zuckerberg khi ông vắng mặt trong phiên điều trần tổ chức tại trụ sở Quốc hội Anh về quản lý dữ liệu người dùng.
Hội thảo An toàn, An ninh thông tin trên không gian mạng là sự kiện thường niên do IDG Vietnam cùng các cơ quan chức năng và Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Quốc gia - VNCERT (Bộ TT-TT) phối hợp tổ chức diễn ra cả ngày 28-11 tại TPHCM.
Các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng ở Hà Lan, Ba Lan và năm nước EU khác đã yêu cầu cơ quan chức năng hành động chống lại Google với bị cáo buộc theo dõi hoạt động đi lại của hàng triệu người dùng.
Cơ quan quản lý của Nga cho biết Google đã không tham gia một thủ tục đăng ký với nhà nước, trong đó liệt kê các trang web bị cấm mà Moscow tin rằng có chứa thông tin bất hợp pháp và do đó vi phạm pháp luật.
'Gã khổng lồ' tìm kiếm trực tuyến Google đã bất ngờ sập mạng khiến người dùng tại Mỹ và một số khu vực ở châu Âu không thể truy cập.
Đó là thông tin được đưa ra tại chương trình Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2018 do Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM và Chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA phía Nam) tổ chức tại TPHCM ngày 22/11.
Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Công ty TNHH Việt Nam Trip (VNTrip) triển khai thử nghiệm khám phá Huế bằng ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ.
Một phát minh mới vừa được chia sẻ bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO), mô tả về công nghệ độc đáo mà Facebook đang tính phát triển.
Facebook đang gặp vấn nạn tài khoản 'ảo', tài khoản giả mạo và hãng vẫn đang ra sức xóa chúng để làm sạch mạng xã hội này.
Nhiều hacker đang lợi dụng dịp Black Friday để phát tán phần mềm độc hại.
Theo thông tin từ Cục ATTT, thông tin khách hàng FPT Shop bị hacker công bố chỉ là thông tin mẫu để thử nghiệm, hiện chứa mã độc nên người dùng không nên tải về.
Nếu smartphone của người dùng bị nhiễm độc, chúng có thể cho phép hacker đánh cắp mật khẩu tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng,.. và được sử dụng cho những mục đích xấu.
Ông Nguyễn Đức Tài cho rằng vụ hacker công bố lấy được dữ liệu từ Thế Giới Di Động là 'tin vịt', và không hiểu tại sao tin đó lại dấy lên thời điểm này.
Ngày 15-11, Cục An toàn thông tin (Cục ATTT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa đưa ra cảnh báo nguy hiểm về việc các tập tin do hacker tung lên diễn đàn RaidForums có chứa mã độc nguy hiểm
Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc (CAC) cho biết vừa xóa bỏ 9.800 tài khoản mạng xã hội của các nhà cung cấp tin tức độc lập, được cho đã đăng tải nội dung nhạy cảm, thô tục hoặc gây hại về mặt chính trị trên Internet.