Chuyện chàng Trương Chê

Ở làng nọ có một anh chàng cực xấu trai tên là Trương Chê, hậu duệ nhiều đời của Trương Chi.

Chuyện chàng Trương Chê

Ở làng nọ có một anh chàng cực xấu trai tên là Trương Chê, hậu duệ nhiều đời của Trương Chi.

Chuyện chàng Trương Chê - Hình 1

Ảnh minh họa

Chuyện chàng Trương Chê

Ở làng nọ có một anh chàng cực xấu trai tên là Trương Chê, hậu duệ nhiều đời của Trương Chi, Chê có biệt tài thổi sáo, chẳng biết anh thổi có hay không nhưng mỗi lần Chê ghé mồm vào cây sáo thì lập tức chó trong làng và các làng bên cứ lũ lượt kéo về phủ phục bên Chê như chờ được ban ân sủng.

Người Ấn Độ có thể thổi sáo khiến rắn hổ mang ngóc đầu lắng nghe đã nể lắm rồi, đằng này Trương Chê lại có thể khiến chó mê mẩn nên dân làng ai ai cũng phục tài Chê. Người ta đồn rằng Chê học được cách thổi sáo này từ một người du mục chăn dê trên thảo nguyên. Nhiều người yêu âm nhạc trong làng rắp tâm đi tìm người du mục đó để tìm bí quyết, mãi rồi cũng tìm thấy.

Người ta mới đem chuyện chàng Chê ra hỏi, ông thầy du mục tỏ vẻ hơi ngượng ngùng và đáp: Thằng đó đúng là học sáo của tôi, sở dĩ nó tên Chê bởi vì nó chưa được khen bao giờ, tôi chỉ xin nó đừng để lộ cho ai biết tôi dậy nó. Còn sở dĩ mỗi lần nó thổi sáo thì chó kéo đến hàng đàn là bởi tôi thường mắng nó: “Mày thổi như… shit”.

Mặt to chỉ lo tốn sữa rửa mặt

Nhiều người có khuôn mặt to thường tỏ ra mặc cảm tự ti, tuy nhiên trên thực tế những người có mặt to là quý tướng, đáng đồng tiền bát gạo hơn người mặt bình thường bởi vì người ta thường bảo: Tai to mặt lớn có tướng làm quan. Iphone plus bao giờ chẳng đắt tiền hơn Iphone! Thêm nữa những người mặt to tính tình thường rất tốt bởi họ phải tốn rất nhiều thời gian mới… trở mặt được.

Theo Dân Việt

3.6515510082245-