Hiện tượng lạ: Hàng ngàn con dơi chết như ngả rạ trong sân vườn nhà

Chỉ sau một buổi sáng tỉnh dậy, bà mẹ trẻ tại Queensland, Australia đã thấy nhà mình biến thành một hiện trường phim kinh dị với hàng ngàn xác dơi đen kịt.

Hiện tượng lạ: Hàng ngàn con dơi chết như ngả rạ trong sân vườn nhà

Chỉ sau một buổi sáng tỉnh dậy, bà mẹ trẻ tại Queensland, Australia đã thấy nhà mình biến thành một hiện trường phim kinh dị với hàng ngàn xác dơi đen kịt.

Hiện tượng lạ: Hàng ngàn con dơi chết như ngả rạ trong sân vườn nhà - Hình 1

Cảnh tượng la liệt xác dơi khiến nhiều người giật mình, kinh hãi

Cô Philippa Schroor cùng nhiều người dân khác tại thị trấn Edmonton, phía nam Cairns, bang Queensland, Australia đang có nguy cơ trở thành “vô gia cư” vì sự đổ bộ của hàng ngàn xác dơi.

Cụ thể, do nơi đây bị ảnh hưởng bởi một đợt sóng nhiệt có lúc lên tới 40 độ C nên các con dơi đã chết hàng loạt. Thậm chí, đã có nhiều người dân chứng kiến cảnh tượng hàng ngàn con dơi cùng lúc rơi khỏi bầu trời.

Bà mẹ trẻ Philippa Schroor ước tính đã có hơn 5.500 xác dơi “đổ bộ” xuống nhà mình. Xác loài động vật này giờ đã có ở khắp mọi nơi và biến sân vườn trở thành một màu đen kịt.

Hiện tượng lạ: Hàng ngàn con dơi chết như ngả rạ trong sân vườn nhà - Hình 2

Xác dơi có ở khắp mọi nơi và bốc mùi

“Nó giống như một cảnh phim cắt ra từ một bộ phim kinh dị và vẫn còn những xác dơi chết ở khắp nơi”, cô Philippa Schroor thổn thức kể lại.

Trước số lượng xác dơi ngày càng tăng, cô và hai con nhỏ buộc phải sơ tán khỏi nơi ở. Tuy nhiên, các nhân viên dọn dẹp vẫn chưa thể giải quyết hết được số lượng xác dơi quá lớn.

“Tôi không thể trở về nhà cho tới khi làm sạch được những bức tường, đồ nội thất, những đồ vải lanh, nệm bọc xe trước lúc mùi xác dơi có thể ngấm vào tất cả mọi thứ”, cô Philippa Schroor lên tiếng chia sẻ, “Đây là một vấn đề về sức khỏe cộng đồng”.

Hiện tượng lạ: Hàng ngàn con dơi chết như ngả rạ trong sân vườn nhà - Hình 3

Công tác vệ sinh dọn dẹp chưa thể đáp ứng được hiện trạng xác dơi chất đống

Ngoài cô Philippa Schroor, nhiều người dân địa phương khác cũng bị xác dơi gây ảnh hưởng tới cuộc sống. Giờ đây, các xác dơi có ở khắp mọi nơi, từ việc treo lủng lẳng trên cây cho tới chất la liệt trên mặt đất. Các túi rác, thùng nhựa đều được huy động nhưng vẫn không thể chứa được hết xác dơi.

Trà Xanh

Theo dantri.com

0.95429110527039-