Audi Việt Nam triệu hồi hơn 100 xe A6 do lỗi túi khí

[Xe]

Audi xác nhận tại thị trường Việt Nam có 103 chiếc Audi A6 nằm trong diện triệu hồi để thay thế cụm túi khí phía trước ghế phụ.

Audi Việt Nam triệu hồi hơn 100 xe A6 do lỗi túi khí

Audi xác nhận tại thị trường Việt Nam có 103 chiếc Audi A6 nằm trong diện triệu hồi để thay thế cụm túi khí phía trước ghế phụ.

Audi Việt Nam triệu hồi hơn 100 xe A6 do lỗi túi khí - Hình 1

Audi A6 sản xuất năm 2011 ra mắt thị trường Việt Nam

Theo Audi Việt Nam, trong quá trình nghiên cứu, Tập đoàn AUDI AG đã phát hiện trên xe Audi với túi khí phía trước ghế phụ của nhà sản xuất Takata được sản xuất trong một thời gian nhất định cụm bơm khí có thể bị vỡ hoặc nứt khi túi khí này được kích hoạt. Điều này có thể làm cho những mảnh kim loại nhỏ của vỏ cụm bơm khí có thể bị văng ra, xuyên qua vỏ túi khí và có khả năng gây thương tích cho người ngồi ở hàng ghế phụ.

Audi Việt Nam triệu hồi hơn 100 xe A6 do lỗi túi khí - Hình 2

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra, thay thế tại hệ thống đại lý Audi trên toàn thế giới.

Audi cho biết, đến thời điểm này chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng. Tuy nhiên, Audi vẫn quyết định thực hiện việc triệu hồi toàn bộ các xe Audi A6 nằm trong diện bị ảnh hưởng sản xuất từ ngày 1/1/2009 đến ngày 1/12/2011 được nhập khẩu và phân phối chính thức.

Audi Việt Nam triệu hồi hơn 100 xe A6 do lỗi túi khí - Hình 3

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ nay đến ngày 1/12/2020 và đã được đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Thời gian để thay thế cụm túi khí phía trước ghế phụ khoảng 1 tiếng cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế – nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe. Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu.

Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao)./.

Văn Xuyên

Theo BNEWS/TTXVN

20.579823970795-