Bugatti phát triển phiên bản nhanh như “tên lửa đất đối đất” của siêu xe Chiron

[Xe]

Phiên bản mới của Bugatti Chiron được dự đoán là Super Sport với động cơ mạnh hơn và tốc độ tối đa cao hơn nữa.

Bugatti phát triển phiên bản nhanh như “tên lửa đất đối đất” của siêu xe Chiron

Phiên bản mới của Bugatti Chiron được dự đoán là Super Sport với động cơ mạnh hơn và tốc độ tối đa cao hơn nữa.

Tin đồn về việc hãng Bugatti phát triển phiên bản Super Sport nhanh và mạnh hơn của dòng siêu xe Chiron đã xuất hiện trong làng ô tô thế giới trong suốt thời gian qua. Có vẻ như tin đồn này là có căn cứ vì hiện hãng Bugatti đang phát triển thêm một phiên bản mới của Chiron sau siêu phẩm Divo ra mắt trong sự kiện Pebble Beach 2018.

Bugatti phát triển phiên bản nhanh như tên lửa đất đối đất của siêu xe Chiron - Hình 1

Siêu phẩm triệu đô Bugatti Divo

Theo một nguồn tin nội bộ giấu tên, hãng Bugatti sẽ chính thức vén màn phiên bản nhanh và mạnh hơn của siêu xe Chiron trong triển lãm ô tô Geneva 2019 diễn ra vào tháng 3 năm sau. Đây chỉ là 1 trong ít nhất 3 phiên bản đặc biệt mới của Chiron mà hãng Bugatti đang “thai nghén”. Theo tin đồn, ngoài Super Sport, Bugatti Chiron sẽ còn có cả phiên bản siêu nhẹ Superleggera và mui trần Aperta theo cách đặt tên của người Ý.

Trong sự kiện ra mắt Divo diễn ra cách đây vài tháng, hãng Bugatti đã cho khách hàng tiềm năng xem hình ảnh phác họa chính thức của Chiron Super Sport mới. Vào thời điểm đó, phiên bản mới của Bugatti Chiron được miêu tả như “tên lửa đất đối đất”, ám chỉ tốc độ cực cao của siêu xe này.

Nếu quả thực sẽ ra mắt trong vài tháng tới, Bugatti Chiron Super Sport có thể sẽ được nâng cấp về thiết kế khí động lực học và giảm trọng lượng. Nhiều khả năng Bugatti Chiron Super Sport còn nhẹ hơn cả Chiron Sport. Bản thân Bugatti Chiron Sport đã nhẹ hơn 18 kg so với Chiron bản thường.

Bugatti phát triển phiên bản nhanh như tên lửa đất đối đất của siêu xe Chiron - Hình 2

Bugatti Chiron Sport từng ra mắt trong triển lãm ô tô Geneva 2018

Nguồn cung cấp sức mạnh của Bugatti Chiron Super Sport có thể vẫn là máy W16, dung tích 8.0 lít, đi kèm 4 bộ tăng áp tương tự Chiron bản thường, Chiron Sport và Divo. Tuy nhiên, động cơ này trên Bugatti Chiron Super Sport mới được cho là sẽ tạo ra sức mạnh lớn hơn hai con số 1.479 mã lực và 1.600 Nm. Trước đó, ông Stephan Winkelmann, CEO của Bugatti, từng ám chỉ việc có thể tăng công suất của động cơ này lên cao hơn nữa.

Với động cơ mạnh hơn, Bugatti có thể hoàn thành mục tiêu lập kỷ lục tốc độ với Chiron Super Sport mặc dù trong buổi phỏng vấn với phóng viên CNBC vào hồi đầu năm nay, ông Winkelmann từng khẳng định đây “không phải là ưu tiên số 1” của hãng.

Dự đoán, Bugatti Chiron Super Sport mới sẽ chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn, từ 20 – 40 chiếc, như người anh em Divo. Có thông tin khẳng định hãng Bugatti hiện đã nhận một số đơn đặt mua của khách hàng dành cho phiên bản nhanh và mạnh hơn của Chiron.

Hiện chưa có thông tin về giá bán của Bugatti Chiron Super Sport. Dự đoán, xe cũng sẽ có giá cao hơn nhiều so với Bugatti Chiron bản thường, tương tự như Divo vốn với giá lên đến 5,8 triệu USD.

Hàn Quang

Theo tin xe

1.0025339126587-