Chạy đà hoàn hảo, Hyundai Kona thách thức vị thế Ford EcoSport

[Xe]

Tân binh ở phân khúc SUV đô thị Hyundai Kona đã có cú chạy đà hoàn hảo ngay trong tháng đầu tiên bán ra thị trường.

Chạy đà hoàn hảo, Hyundai Kona thách thức vị thế Ford EcoSport

“Tân binh” ở phân khúc SUV đô thị Hyundai Kona đã có cú chạy đà hoàn hảo ngay trong tháng đầu tiên bán ra thị trường.

Chạy đà hoàn hảo, Hyundai Kona thách thức vị thế Ford EcoSport - Hình 1

Không loại trừ sản lượng bán hàng của Kona sẽ tăng lên trong thời gian tới khi Hyundai Thành Công tăng cường năng lực lắp ráp.

Ra mắt vào cuối tháng 8.2018 nhưng phải sang tháng 9.2018 Hyundai Thành Công mới chính thức bắt đầu bán ra thị trường mẫu SUV cỡ nhỏ Kona.

Đáng chú ý là ngay trong tháng đầu tiên, Kona đã đạt sản lượng bán hàng 415 chiếc, chỉ chịu thua mẫu xe đối thủ Ford EcoSport vẻn vẹn 51 chiếc.

Tại thị trường ô tô Việt Nam, Ford EcoSport đóng vai trò “mở đường” và cũng luôn nắm vị thế xe bán chạy nhất phân khúc SUV đô thị.

Cộng dồn từ đầu năm đến nay, theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng sản lượng bán hàng của Ford EcoSport đã đạt 3.377 chiếc.

Sự xuất hiện của Kona cùng sức hấp dẫn được minh chứng qua lượng xe giao đến tay người tiêu dùng ngay trong tháng đầu tiên bán ra thị trường đang dự báo về một cuộc đua song mã với EcoSport.

Thậm chí, theo tìm hiểu tại hệ thống đại lý Hyundai thì hiện tại, lượng khách hàng đặt mua Kona đang cao hơn so với nguồn cung. Điều này ít nhiều gây bất ngờ bởi ngay tại thời điểm ra mắt, Hyundai Thành Công đã đặt mục tiêu doanh số của Kona khoảng 500 chiếc mỗi tháng, cao hơn đáng kể so với sản lượng trung bình mà đối thủ Ford EcoSport đạt được từ đầu năm đến nay là 375 chiếc/tháng.

Chạy đà hoàn hảo, Hyundai Kona thách thức vị thế Ford EcoSport - Hình 2

Ford EcoSport đóng vai trò “mở đường” và cũng luôn nắm vị thế xe bán chạy nhất phân khúc SUV đô thị.

Do đó, không loại trừ sản lượng bán hàng của Kona sẽ tăng lên trong thời gian tới khi Hyundai Thành Công tăng cường năng lực lắp ráp.

SUV đô thị vốn là một phân khúc hẹp nhưng sau những thành công đầy bất ngờ của EcoSport, một số hãng xe khác cũng đã đem về Việt Nam những cái tên nhiều kỳ vọng để cạnh tranh. Trong đó có thể kể đến Chevrolet với mẫu xe Trax nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc, Suzuki chau chuốt lại cái tên quen thuộc Vitara.

Mới đây nhất, Honda cũng đã tiến hành nhập khẩu nguyên chiếc HR-V từ Thái Lan để cạnh tranh với EcoSport và Kona. Tuy nhiên, so với các đối thủ, Honda HR-V đang gặp nhiều bất lợi bởi mức giá bán lẻ cao hơn đáng kể.

An Nhi

Theo dan viet

Khoảng 3 ngàn nhân viên nước ngoài hiện đang làm tại nhà máy sản xuất cảm biến iPhone của Sharp ở miền trung Nhật Bản sẽ sớm bị sa thải vì Apple chuyển hướng sản xuất cảm biến tại nhà máy ở Trung Quốc.
Trong 12 tháng qua, thế giới công nghệ xảy ra nhiều bê bối từ vụ lộ thông tin của 87 triệu người dùng Facebook, án phạt kỷ lục vì vi phạm luật chống độc quyền của Google cho tới CEO Tesla bị phạt vì các đăng tải trên Twitter.Bị điểm mặt với hàng loạt bê bối trong năm 2018 là hai hãng công nghệ khổng lồ Mỹ Facebook và
Ngoài việc công bố chip Snapdragon 855 mới cho nền tảng di động, Qualcomm cũng ra mắt một sản phẩm mới dành riêng cho máy Windows 10.
Với cách làm này, thịt chiên sẽ không ngấm quá nhiều dầu mỡ mà còn hết sạch mùi hôi nhờ các gia vị quen thuộc như tỏi, gừng và hành lá.