Ducati bất ngờ ra mắt siêu mô tô Panigale V4R 2019 với cánh gió và hàng loạt trang bị cao cấp

[Xe]

Ducati Panigale V4R sở hữu nhiều nâng cấp về khí động học, động cơ cũng như bổ sung về điện tử hỗ trợ.

Ducati bất ngờ ra mắt siêu mô tô Panigale V4R 2019 với cánh gió và hàng loạt trang bị cao cấp

Ducati Panigale V4R sở hữu nhiều nâng cấp về khí động học, động cơ cũng như bổ sung về điện tử hỗ trợ.

Tại sự kiện Ducati’s World Premiere 2019, nhà sản xuất mô tô đến từ Ý đã bất ngờ giới thiệu phiên bản mới của dòng V4 mang tên Ducati Panigale V4R.

Ducati bất ngờ ra mắt siêu mô tô Panigale V4R 2019 với cánh gió và hàng loạt trang bị cao cấp - Hình 1

Ducati Panigale V4R tại Ducati’s World Premiere

Ở phiên bản này, siêu mô tô của Ducati có thêm một số trang bị đặc biệt nhằm tối ưu hóa sức mạnh cũng như khí động học của xe. Ducati cho biết V4R là phiên bản nâng cấp cực mạnh của chiếc V4S.

Trái tim của xe vẫn là động cơ V4, dung tích 1.100cc, lam mát bằng dung dịch. Tay biên của xe được làm bằng titan, giúp giảm tổng cộng 400g trọng lượng động cơ, trục cơ của xe cũng được thay mới, giúp giảm 1,1kg. Trái pít-tông của được đúc đặc biệt, trục cam loại mới, đường nạp xả lớn hơn, bướm ga lớn với họng riêng, bơm dầu và cuộn điện mới nhẹ hơn. Việc căn chỉnh xu-páp của xe cần được thực hiện sau mỗi 15.000 dặm, tương đương 24.000 km.

Ducati bất ngờ ra mắt siêu mô tô Panigale V4R 2019 với cánh gió và hàng loạt trang bị cao cấp - Hình 2

Thông số động cơ Ducati Panigale V4R

Các trang bị trên amng đến co xe công suất 221 mã lực tại tua máy 15.250 vòng/phút. Chưa hết, nếu bỏ đi hệ thống ống xả nguyên bản và thay bằng ống xả độ, loại bỏ các chi tiết dư thừa như gương chiếu hậu hay pát biển số, trang bị thêm phụ kiện đua thì chiếc Ducati Panigale V4R có thể đạt đến công suất tối đa 234 mã lực.

Ducati bất ngờ ra mắt siêu mô tô Panigale V4R 2019 với cánh gió và hàng loạt trang bị cao cấp - Hình 3

Với gói nâng cấp phụ kiện Ducati Panigale V4R có thể đạt công suất tối đa 234 mã lực

Về khung gầm, nhìn qua có thể thấy V4R đã được Ducati cải tiến đáng kể về khung gầm và dàn áo. So với các phiên bản V4 thường và V4S, Ducati Panigale V4R có dàn áo rộng hơn 38mm, được trang bị gói nâng cấp khí động học giúp xe tăng độ ổn định khi vận hành, kiểm soát phần đầu xe tốt hơn, chống bênh đầu và kính chắn gió lớn giúp lướt gió hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó là cặp cánh gió nhỏ ở đầu xe tương tự như thiết kế cánh gió mà Ducati đang trang bị cho chiếc Desmosedici RR ở giải đua MotoGP, trang bị này giúp xe xe ổn định hơn rất nhiều khi đi ở vận tốc cao. Hai bên yếm xe được khoét tạo hình mang cá mập, giúp tối ưu thông gió và làm mát động cơ khi vận hành

Ducati bất ngờ ra mắt siêu mô tô Panigale V4R 2019 với cánh gió và hàng loạt trang bị cao cấp - Hình 4

Ducati Panigale V4R được nâng cấp khí động học

Càng sau của xe là loại có thể hiệu chỉnh, hệ thống treo Ohlins với cặp phuộc hành trình ngược NPX 25/30 kích thước 43mm và giảm xóc lò xo trụ TTX36. Bộ vành của xe mang thương hiệu Marchesini cao cấp, bình xăng bằng nhôm nguyên khối nổi bật với màu bạc ánh kim.

Ducati bất ngờ ra mắt siêu mô tô Panigale V4R 2019 với cánh gió và hàng loạt trang bị cao cấp - Hình 5

Xe còn sở hữu nhiều trang bị tiêu chuẩn cao cấp

Nhắc đến Ducati, đương nhiên không thể thiếu các trang bị công nghệ điện tử hỗ trợ người lái như hệ thống ABS hỗ trợ trong cua, hệ thống kiểm soát lực kéo DTC, kiểm soát bênh đầu, kiểm soát đề-pa, hệ thống sang số nhanh, kiểm soát độ ghì máy khi về số và hệ thống phân tích dữ liệu tích hợp định vị, giải trí. Các trang bị mới gồm hệ thống hạn chế tốc độ khi vào pit và đồng hồ đo thời gian hoàn thành vòng đua.

Ducati bất ngờ ra mắt siêu mô tô Panigale V4R 2019 với cánh gió và hàng loạt trang bị cao cấp - Hình 6

Các hệ thống điện tử hỗ trợ mà xe sở hữu

Hiện tại, giá thành của xe vẫn chưa được thương hiệu xe Ý công bố. Thông tin này sẽ được tiết lộ ở buổi ra mắt riêng của mẫu xe này vào đầu năm sau.

0.048299074172974-