ZTE

Tập đoàn ZTE đánh mất hợp đồng viễn thông lớn nhất tại Đức

Sự việc diễn ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều sự kháng cự trên khắp phương Tây đối với những nhà sản xuất các thiết bị dùng cho cơ sở hạ tầng của Trung Quốc.

Theo Reuters, Nhật Bản đã chính thức thông qua quy định cấm toàn bộ các đơn vị hành chính công sử dụng trang bị do hai hãng điện tử Trung Quốc là Huawei và ZTE cung cấp, quy định có hiệu lực từ tháng 4/2019.
Menpad, một nhà cung cấp linh kiện cho Huawei có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc đã công bố kế hoạch phạt tiền bất cứ nhân viên nào có ý định mua iPhone mới.
Nếu ông Trump ban hành lệnh cấm về việc mua công nghệ và linh kiện của Mỹ sau vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu, thì đó sẽ là đòn chí mạng cho Huawei - một đế chế được tỷ phú Nhậm Chính Phi dày công xây dựng.
Hết Mỹ, Australia, New Zealand đến Anh và bây giờ là Nhật cũng cấm Huawei.
Reuters dẫn một nguồn thạo tin cho biết chính phủ Nhật Bản có kế hoạch cấm mua thiết bị điện tử dùng trong các cơ quan nhà nước từ Huawei, ZTE của (Trung Quốc).
Khi mà công nghệ Trung Quốc tưởng như sắp vượt mặt đối thủ tại Silicon Valley, họ lại một bước rơi xuống 'địa ngục'.
Việc Mỹ áp các biện pháp hạn chế xuất khẩu linh kiện của các nhà sản xuất quốc gia này cho bên mua là công ty sản xuất con chip Trung Quốc Fujian Jinhua Integrated Circuit Company có thể làm tăng tiến mâu thuẫn vốn là một trong các khía cạnh của cuộc xung đột thương mại Mỹ - Trung.